(Baohatinh.vn) - Nhân dịp Tết Trung thu 2022, lãnh đạo huyện Nghi Xuân, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi, trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Sáng 9/9, lãnh đạo huyện Nghi Xuân đã đi thăm hỏi, tặng các suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Xuân Mỹ, Xuân Hồng, Xuân Giang.
Tại xã Xuân Hồng chính quyền địa phương đã tổ chức chương trình tặng quà cho 10 trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Trung thu 2022.
Lãnh đạo huyện cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà tết Trung thu cho 3 trẻ mồ cô, trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Giang. Trong ảnh: Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân trao quà cho cháu Phan Thị Bảo Ngọc (thôn An Tiên) bị khuyết tật nặng, hưởng chế độ bảo trợ xã hội.
Nhân dịp tết Trung thu 2022, toàn huyện Nghi Xuân đã trao 170 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng và 1 túi quà gồm bánh, kẹo) được trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em. Qua đây, thể hiện sự quan tâm của huyện đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để đón tết Trung thu vui tươi, đầm ấm hơn.
Nhân dịp Tết Trung thu, lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh đã đến thăm hỏi và tặng 35 suất suất quà cho các cháu bị khuyết tật nặng, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 6 phường, xã (mỗi suất trị giá 800.000 đồng) và trao tặng 50 suất quà (mỗi suất từ 150- 500 ngàn đồng) cho bệnh nhân nhi đang điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã.
Các đồng chí lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh đến thăm hỏi và trao tặng 35 suất quà cho các cháu bị khuyết tật đặc biệt nặng, các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Trong ảnh: Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông tặng quà cho cháu Nguyễn Thị Yến Nhi, ở TDP1, phường Bắc Hồng.
Lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh đã chia sẻ khó khăn với các gia đình và mong muốn các cháu vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Trong ảnh: Tặng quà cho cháu Lê Nguyễn Mạnh, là con hộ nghèo ở TDP 1, phường Bắc Hồng.
Đoàn đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến các em thanh thiếu nhi, nhất là những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Trong ảnh: Trao quà, động viên các cháu đang điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh.
16 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bị thiệt hại do bão số 5 được hỗ trợ với tổng số tiền 205 triệu đồng để sửa chữa nhà ở.
Báo Hà Tĩnh cùng các nhà tài trợ phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hoàn cảnh khó khăn ở phường Hải Ninh.
Hưởng ứng phong trào “Em nuôi của Đoàn”, Chi đoàn Báo Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị trong lực lượng công an tổ chức đỡ đầu các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Món quà của Công ty TNHH Thanh Tùng 2 trao tặng giúp Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) nâng cao cơ sở vật chất, động viên giáo viên, học sinh tiếp tục đảm bảo tốt công tác dạy và học.
Nhiều hoạt động hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa bão đã thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Hà Tĩnh, góp phần lan tỏa tình đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng.
Bước vào năm học mới, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã trao tặng nhiều suất quà ý nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực để các em vững bước đến trường.
Ở tuổi 78, bà Từ Thị Thà ở TDP Bắc Sơn Hải, phường Hải Ninh (Hà Tĩnh) vẫn đang phải gồng mình chăm sóc người chồng bị khuyết tật và người cháu nội bị bại não bẩm sinh. Nỗi lo càng chất chồng khi ngôi nhà đang ở đã xuống cấp trầm trọng sau cơn bão số 5.
Món quà mà Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh trao tặng sẽ giúp các trường học chịu ảnh hưởng thiên tai có thêm nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II đã trao tặng hơn 2 tỷ đồng cho các trường học bị ảnh hưởng bão số 5 để đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
Nhân dịp khai giảng năm học mới 2025 – 2026, Vietcombank Chi nhánh Hà Tĩnh đã trao tặng 500 suất học bổng “Cùng em tiến bước” cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.
Viettel Hà Tĩnh vừa trao hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả cơn bão số 5 cho tỉnh Hà Tĩnh và một số trường học, hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng do thiên tai.
Gần 1,3 tỷ đồng do bạn đọc Báo Tuổi Trẻ ủng hộ sẽ tiếp thêm nghị lực cho học sinh đến trường và giúp các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống sau bão số 5.
Những suất quà của Công ty Cổ phần Dược Phúc Minh (TP. Hồ Chí Minh) nhằm động viên, chia sẻ với các gia đình khó khăn bị thiệt hại do bão số 5 gây ra ở xã Cổ Đạm (Hà Tĩnh).
Trước thiệt hại nặng nề của cơn bão số 5, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ khẩn cấp tiền mặt và hàng hóa cho Hà Tĩnh với tổng số tiền 700 triệu đồng.
Những món quà của CLB Nhà báo xứ Nghệ tại TP Hồ Chí Minh góp phần giúp đường đến trường của học sinh nghèo ở Hà Tĩnh bớt phần khó khăn khi bước vào năm học mới.
Bất kể ngày hay đêm, nắng hay mưa, các thành viên CLB “Máu sống” Nghi Xuân (Hà Tĩnh) luôn có mặt kịp thời chia sẻ giọt máu của mình để mang đến sự sống và hy vọng cho người bệnh.
Mẹ mất, bố không đủ khả năng lao động, chị gái bị ung thư, ông bà nội già yếu, nghịch cảnh ấy khiến ước mơ vào giảng đường của em Tống Thị Ánh (xã Kim Hoa, Hà Tĩnh) khó thành hiện thực.
Mỗi suất quà chứa đựng tình cảm yêu thương, sự sẻ chia của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh cùng các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với các em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với địa phương và các nhà tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ hoàn cảnh khó khăn ở phường Thành Sen đã được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái.
Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng sẽ giúp gia đình bà Lê Thị Dung (xã Hà Linh, Hà Tĩnh) có nơi ở ổn định, tiếp thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Hành động "viết tiếp câu chuyện hòa bình" của anh Đinh Trọng Ninh (Bắc Ninh) đối với con đồng đội cũ của bố tại Hà Tĩnh đã gây xúc động sâu sắc đối với những người chứng kiến.
Ban Thanh niên Công an Hà Tĩnh cùng các đơn vị đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân khó khăn xã Đồng Tiến, kinh phí hơn 80 triệu đồng.
Hoàn cảnh gia đình ông Điện Văn Thông, sinh năm 1971, trú tổ dân phố Trung Lân, phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang rơi vào bế tắc khi ông mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối
Bất kể ngày hay đêm, khi nào bệnh nhân cần, những chiếc xe của Nhóm “Xe cứu thương 0 đồng Nghệ An” sẵn sàng lên đường cứu giúp người khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.
Nhà nghĩa tình cho thân nhân nhà báo - liệt sĩ Lê Viết Vượng ở xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh) là công trình chào mừng 80 năm Ngày Truyền thống Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945-15/9/2025).
Thông qua chương trình “Vòng tay nhân ái BHT”, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ gia đình chị Hồ Thị Nga (xã Kỳ Lạc, Hà Tĩnh) xây dựng ngôi nhà mới với kinh phí hơn 120 triệu đồng.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam mong muốn gia đình chính sách, người có công tại xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh) nỗ lực, vượt qua khó khăn, chung sức xây dựng quê hương ngày càng mạnh giàu.