Lào bắt giữ 8 nghi phạm sau vụ 6 du khách tử vong tại Vang Vieng

(Baohatinh.vn) - Cảnh sát thị trấn Vang Vieng (Lào) vừa bắt giữ 8 nghi phạm để điều tra sau sự việc 6 du khách ngoại quốc tử vong có liên quan đến nhà nghỉ Nana Backpackers cách đây hai tuần.

hien-cac-cuoc-dieu-tra-van-dang-tiep-tuc.jpg
Lực lượng chức năng kiểm tra nhà nghỉ Nana Backpackers ở thị trấn Vang Vieng (Lào).

Danh tính các nghi phạm được công bố vào chiều 26/11, đều mang quốc tịch Việt Nam, gồm: Dương Văn Hoàn (34 tuổi); Nguyễn Mạnh Hùng (38 tuổi); Bùi Văn Đạt (35 tuổi); Phạm Đình Chính (42 tuổi); Trịnh Quốc Tuấn (23 tuổi); Dương Đức Tuấn (47 tuổi); Nguyễn Xuân Anh (28 tuổi) và Quang Xung (44 tuổi). Các nghi phạm này đều là nhân viên nhà nghỉ Nana Backpackers.

Trước đó, vào đêm 12/11, một nhóm du khách đã uống rượu tại quán Jaidee Bar và quầy bar ở nhà nghỉ Nana Backpackers. Sáng hôm sau, 2 du khách Đan Mạch, 1 người Mỹ, 1 người Anh được phát hiện tử vong trong phòng. 2 du khách Australia bất tỉnh, nhưng không qua khỏi sau 10 ngày điều trị ở bệnh viện.

Nhà chức trách nghi ngờ những trường hợp du khách nước ngoài tử vong nêu trên là do ngộ độc methanol và đang khẩn trương điều tra để xác định nguyên nhân chính xác. Một số nguồn tin cho hay, ít nhất 12 người khác có triệu chứng ngộ độc cũng phải nhập viện điều trị.

Ông Bounchanh Malavong - Thị trưởng Vang Vieng cho biết, nhà nghỉ Nana Backpackers đã bị phong tỏa, tạm ngừng hoạt động để phục vụ công tác điều tra.

Hiện, Đại sứ quán các nước Đan Mạch, Mỹ và các quốc gia khác đang nỗ lực hồi hương thi thể của các nạn nhân.

Đọc thêm

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!