Lào bắt giữ 8 nghi phạm sau vụ 6 du khách tử vong tại Vang Vieng

(Baohatinh.vn) - Cảnh sát thị trấn Vang Vieng (Lào) vừa bắt giữ 8 nghi phạm để điều tra sau sự việc 6 du khách ngoại quốc tử vong có liên quan đến nhà nghỉ Nana Backpackers cách đây hai tuần.

hien-cac-cuoc-dieu-tra-van-dang-tiep-tuc.jpg
Lực lượng chức năng kiểm tra nhà nghỉ Nana Backpackers ở thị trấn Vang Vieng (Lào).

Danh tính các nghi phạm được công bố vào chiều 26/11, đều mang quốc tịch Việt Nam, gồm: Dương Văn Hoàn (34 tuổi); Nguyễn Mạnh Hùng (38 tuổi); Bùi Văn Đạt (35 tuổi); Phạm Đình Chính (42 tuổi); Trịnh Quốc Tuấn (23 tuổi); Dương Đức Tuấn (47 tuổi); Nguyễn Xuân Anh (28 tuổi) và Quang Xung (44 tuổi). Các nghi phạm này đều là nhân viên nhà nghỉ Nana Backpackers.

Trước đó, vào đêm 12/11, một nhóm du khách đã uống rượu tại quán Jaidee Bar và quầy bar ở nhà nghỉ Nana Backpackers. Sáng hôm sau, 2 du khách Đan Mạch, 1 người Mỹ, 1 người Anh được phát hiện tử vong trong phòng. 2 du khách Australia bất tỉnh, nhưng không qua khỏi sau 10 ngày điều trị ở bệnh viện.

Nhà chức trách nghi ngờ những trường hợp du khách nước ngoài tử vong nêu trên là do ngộ độc methanol và đang khẩn trương điều tra để xác định nguyên nhân chính xác. Một số nguồn tin cho hay, ít nhất 12 người khác có triệu chứng ngộ độc cũng phải nhập viện điều trị.

Ông Bounchanh Malavong - Thị trưởng Vang Vieng cho biết, nhà nghỉ Nana Backpackers đã bị phong tỏa, tạm ngừng hoạt động để phục vụ công tác điều tra.

Hiện, Đại sứ quán các nước Đan Mạch, Mỹ và các quốc gia khác đang nỗ lực hồi hương thi thể của các nạn nhân.

Đọc thêm

Nguy cơ 600.000 tấn chất thải nhựa của Coca-Cola trôi ra đại dương và đường thuỷ

Nguy cơ 600.000 tấn chất thải nhựa của Coca-Cola trôi ra đại dương và đường thuỷ

Tổ chức phi lợi nhuận Oceana công bố kết quả gây sốc của một phân tích cho thấy, đến năm 2030, các sản phẩm của Coca-Cola sẽ tạo ra khoảng 602.000 tấn rác nhựa mỗi năm thải ra các đại dương và hệ thống đường thủy thế giới. Lượng nhựa này đủ để lấp đầy dạ dày của 18 triệu con cá voi.
Siêu trộm tranh kỳ lạ ở châu Âu

Siêu trộm tranh kỳ lạ ở châu Âu

Stéphane Breitwieser, siêu trộm người Pháp, đã đánh cắp hơn 300 kiệt tác nghệ thuật trị giá 2 tỉ USD từ các bảo tàng khắp châu Âu. Hắn nổi tiếng với phương thức trộm đơn giản nhưng tinh vi và chưa từng bán lại bất kỳ tác phẩm nào.