Laptop màn hình gập đầu tiên được bán tại Việt Nam với giá 89,99 triệu đồng

Asus vừa chính thức bán Zenbook 17 Fold OLED tại thị trường Việt Nam, với mức giá không hề rẻ, lên đến 90 triệu đồng. Đây là chiếc laptop màn hình gập đầu tiên được bán tại Việt Nam.

Được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm công nghệ CES 2022 diễn ra hồi đầu tháng 1 vừa qua, Zenbook 17 Fold OLED là chiếc laptop màn hình gập đầu tiên của Asus.

Về cơ bản, chiếc laptop này trông giống một máy tính bảng kích thước lớn, sở hữu màn hình công nghệ OLED 17,3-inch độ phân giải 2560x1920, Zenbook 17 Fold OLED có thể gập lại được ở giữa, điều này giúp giảm kích thước của chiếc laptop và có thể nhét gọn vào túi xách dễ dàng hơn.

Laptop màn hình gập đầu tiên được bán tại Việt Nam với giá 89,99 triệu đồng

Zenbook 17 Fold OLED có thể gập đôi màn hình hoặc sử dụng như một chiếc máy tính bảng cỡ lớn (Ảnh: Asus).

Asus cho biết màn hình của sản phẩm có thể gập được ít nhất 30.000 lần mà không bị hư hại. Giống như trên smartphone, Zenbook 17 Fold OLED cũng được trang bị một cảm biến ánh sáng để tự động điều chỉnh độ sáng màn hình, phù hợp với môi trường xung quanh, vừa giúp tiết kiệm pin vừa không làm mỏi mắt người dùng khi sử dụng ở môi trường thiếu sáng.

Người dùng có thể sử dụng sản phẩm như một chiếc máy tính bảng cỡ lớn, hoặc gấp lại 90 độ, thành tư thế của một chiếc laptop, một nửa sử dụng làm màn hình hiển thị và nửa còn lại dùng để hiển thị bàn phím ảo ngay trên màn hình. Khi này, sản phẩm sẽ biến thành một chiếc laptop với màn hình 12,3-inch, đủ để người dùng có thể sử dụng dễ dàng. Ngoài ra, Asus cũng bán kèm sản phẩm một bàn phím vật lý rời để có thể sử dụng khi cần.

Về mặt cấu hình bên trong, Zenbook 17 Fold OLED được trang bị chip xử lý Core i7 thế hệ 12 của Intel, bộ nhớ RAM 16GB, ổ cứng lưu trữ SSD dung lượng 1TB. Sản phẩm sử dụng hệ điều hành Windows 11, đi kèm với phần mềm ScreenXpert2, được Asus thiết kế để giúp người dùng có thể chia giao diện trên máy tính ra thành 2 phần để sử dụng, phù hợp với kiểu thiết kế gập của sản phẩm.

Sản phẩm cũng được tích hợp webcam 5 megapixel để phục vụ cho việc gọi điện video hoặc tham gia các cuộc họp trực tuyến.

Một vấn đề với chiếc laptop màn hình gập này đó là thiết kế mỏng khiến sản phẩm không được trang bị pin dung lượng lớn. Zenbook 17 Fold OLED được trang bị pin 75Wh, tương đương với pin trên các mẫu laptop 13-inch, nhưng lại khá khiêm tốn so với một chiếc laptop màn hình 17-inch.

Zenbook 17 Fold OLED sẽ chính thức được bán ra tại Việt Nam từ hôm nay, với mức giá 89,99 triệu đồng.

Theo Dân trí

Đọc thêm

Cách xóa tất cả lịch sử chat trên ChatGPT

Cách xóa tất cả lịch sử chat trên ChatGPT

Trước đây, để xóa lịch sử trò chuyện trên ChatGPT, bạn phải nhấn vào từng đoạn chat một cách thủ công, vừa mất thời gian lại tốn công sức nếu có nhiều cuộc trò chuyện.
Lý do AI của iPhone tốt hơn Android

Lý do AI của iPhone tốt hơn Android

Nhiều tính năng mới của trí tuệ nhân tạo của Apple hoạt động trên thiết bị hoặc đám mây bảo mật. Đây là lợi thế cạnh tranh so với các thiết bị Android.
Loạt tính năng AI mới của Apple

Loạt tính năng AI mới của Apple

Apple Intelligence sẽ hỗ trợ tiếng Việt vào cuối năm, thêm tính năng dịch trực tiếp, nhận dạng hình ảnh để tìm kiếm hoặc lấy thông tin, tạo hình với ChatGPT.
BlackBerry sắp trở lại

BlackBerry sắp trở lại

Một công ty Trung Quốc muốn hồi sinh mẫu smartphone BlackBerry Classic (Q20) với hệ điều hành Android và trang bị phần cứng hiện đại.
AI có hại cho trẻ em?

AI có hại cho trẻ em?

Trong bối cảnh AI tạo sinh ngày càng dễ tiếp cận, các chuyên gia và phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn về tác động của chatbot AI lên tâm lý trẻ em.
Hồi chuông báo động cho Apple

Hồi chuông báo động cho Apple

Sự kết hợp giữa OpenAI, cha đẻ ChatGPT và bậc thầy thiết kế Jony Ive trong việc tạo ra một thế hệ thiết bị AI mới khiến cách tiếp cận của Apple bị đặt dấu hỏi.
iPhone 17 sẽ đắt đến đâu?

iPhone 17 sẽ đắt đến đâu?

Dựa vào chính sách thuế thay đổi liên tục, xu hướng giá của các đời máy trước, iPhone 17 có thể là chiếc iPhone đắt nhất từ trước đến nay.
Viettel đấu giá thành công băng tần 700 MHz

Viettel đấu giá thành công băng tần 700 MHz

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa đấu giá thành công quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với khối tần B2 – B2’ của băng tần 700MHz trong vòng 15 năm tới.