Samsung có thành công với điện thoại màn hình gập?

Samsung mới đây thông báo, đã có gần 10 triệu chiếc điện thoại thông minh Samsung có thể gập lại được xuất xưởng vào năm ngoái. Con số này tăng 300% so với năm 2020.

Samsung có thành công với điện thoại màn hình gập?

Thị trường điện thoại có thể gập lại đang phát triển chậm nhưng chắc chắn và điều đó được phản ánh qua doanh số bán hàng.

Trong một bài viết mới đây, TM Roh - Chủ tịch Samsung Mobile đã chia sẻ rằng ngành công nghiệp điện thoại thông minh có thể gập lại đã chứng kiến ​​gần 10 triệu thiết bị của Samsung được bán ra vào năm 2021. Con số này tăng 300% so với năm 2020 và Roh tin rằng xu hướng này sẽ tiếp tục trong những năm tới khi “thiết bị có thể gập lại đang trở nên phổ biến và khẳng định vị thế lớn hơn trong thị trường điện thoại thông minh nói chung”.

Trước đó, công ty nghiên cứu thị trường IDC đã công bố một báo cáo ước tính tổng cộng có 7,1 triệu chiếc smartphone có thể gập lại do Samsung sản xuất có mặt trên thị trường trong năm 2021.

Samsung có thành công với điện thoại màn hình gập?

10 triệu chiếc Z Fold3 và Z Flip3 đã được bán ra. Ảnh: Andy Boxall

Lãnh đạo của Samsung tiếp tục chia sẻ rằng 70% người dùng Galaxy trong năm ngoái đã chọn thế hệ Z Flip3. Đây là chiếc điện thoại gập phổ biến nhất cho đến nay của nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc này. Mặt khác, Z Fold3 là thiết bị được ưu tiên lựa chọn cho những người dùng dựa vào đa nhiệm và cần trải nghiệm màn hình lớn.

Nói về kế hoạch trong thời gian tới, ông Roh chia sẻ rằng Samsung đã nghiên cứu và sẽ đưa ra các “tiến bộ đến từng chi tiết” trong các thiết bị có thể gập lại sắp tới của mình, dự kiến ​​sẽ ra mắt tại sự kiện Galaxy Unpacked vào ngày 10/8 tới.

Theo VTV

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast