Hiện tại, Man City của HLV Pep Guardiola đang phô diễn sức mạnh tuyệt đối tại Ngoại hạng Anh 2017/18 với 19 trận bất bại, trong đó có chuỗi 17 chiến thắng liên tiếp. Chính bởi vây, The Citizens vững vàng trên đỉnh với 55 điểm, bỏ xa Man United tới 13 điểm - một cách biệt chưa từng có trong lịch sử giải đấu cao nhất xứ sương mù.
Và theo thống kê, ngôi vương Ngoại hạng Anh gần như đã nằm trong túi Guardiola cùng các học trò, khi họ đứng đầu vào dịp Giáng Sinh. Cụ thể, ở 3 mùa giải gần nhất, HLV nào cùng đội bóng của mình dẫn đầu bảng vào Giáng Sinh sẽ trở thành ông vua bóng đá Anh cuối mùa. Jose Mourinho (Chelsea, 2014/15), Claudio Ranieri (Leicester, 2015/16) và Antonio Conte (Chelsea, 2016/17) là những người đã thực hiện được điều này.
Bảng thành tích chung cuộc của các HLV khi giúp đội bóng của mình dẫn đầu Ngoại hạng Anh vào Giáng Sinh
Nếu xét trên chiều dài của kỷ nguyên Ngoại hạng Anh (bắt đầu từ mùa 1992/93) từ trước tới nay, đã có 13/25 mùa giải chứng kiến các đội bóng bảo vệ thành công chức vô địch lượt đi, chiếm khoảng 52%. Dù con số chưa phải tuyệt đối, song đây cũng phần nào là tín hiệu vui cho người hâm mộ Man City.
Lần gần nhất nửa xanh thành Manchester lên đỉnh Ngoại hạng Anh là ở mùa 2013/14. Tại mùa giải đó, HLV Manuel Pellegrini đã cùng The Citizens bứt phá ngoạn mục ở chặng đường cuối cùng để vượt mặt Liverpool của Brendan Rodgers đăng quang một cách xứng đáng.
Rạng sáng 14/7, FIFA Club World Cup 2025™ sẽ xác định được đội vô địch khi Paris Saint-Germain (PSG) chạm trán Chelsea ở trận chung kết tại MetLife, New Jersey.
CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã rút ngắn kỳ nghỉ để chuẩn bị cho V.League 2025–2026, dự kiến khởi tranh ngày 15/8. Tân HLV trưởng Nguyễn Công Mạnh được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho đội bóng, đặc biệt là việc đôn 9 cầu thủ trẻ lên đội 1.
Ông Taoufika Harzi (SN 1976, quốc tịch Pháp), người có 25 năm kinh nghiệm trong công tác thể lực môn bóng đá, đã được Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ký hợp đồng làm trợ lý thể lực cho CLB từ mùa giải 2025/2026.
9 cầu thủ vừa đôn lên đội 1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để tập luyện đều là những gương mặt tài năng, có năng lực chuyên môn khá tốt, đã được thể hiện qua các giải trẻ.
Barca chuẩn bị ký hợp đồng với Roony Bardghji, cầu thủ được sinh ra trong một gia đình Syria và từng chọc thủng lưới Man Utd ở Champions League mùa trước.
Chiều 2/7, Viktor Lê - cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã ghi bàn giúp U22 Việt Nam có chiến thắng đậm 5-0 trước U22 Đài Loan trong trận giao hữu trên sân Bà Rịa (TP Hồ Chí Minh).
Khép lại mùa giải 2024/2025, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đối diện với nhiều thách thức khi chia tay HLV trưởng cùng các trụ cột. Hành trình trụ hạng của đội bóng dự báo sẽ khó khăn hơn những năm trước.
Pha bỏ lỡ trên chấm 11 m của Công Phượng ở phút 79 trở thành bước ngoặt trận đấu, khiến Bình Phước nhận thất bại cay đắng 0-2 trước Đà Nẵng ở trận play-off tranh vé chơi ở V League 1 mùa tới.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu