Liên hợp quốc: Hơn 52.000 người Palestine phải rời bỏ nhà cửa

Người phát ngôn của OCHA cho biết Liên hợp quốc và các đối tác nhân đạo cung cấp lương thực và các hỗ trợ khác cho các gia đình Palestine phải rời bỏ nhà cửa khi tình hình an ninh cho phép.

Liên hợp quốc: Hơn 52.000 người Palestine phải rời bỏ nhà cửa

Nhà cửa bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel xuống thành phố Khan Younis, Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) hôm 18/5 cho biết các cuộc không kích của Israel khiến hơn 52.000 người Palestine đã phải rời bỏ nhà cửa và phá hủy hoặc làm hư hại nặng gần 450 tòa nhà ở Dải Gaza .

Người phát ngôn của OCHA Jens Laerke cho biết 132 tòa nhà đã bị phá hủy và 316 tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng, bao gồm sáu bệnh viện, chín trung tâm chăm sóc sức khỏe ban đầu và một nhà máy khử muối, ảnh hưởng đến việc tiếp cận nước uống cho khoảng 250.000 người.

Ông Jens Laerke cũng cho biết khoảng 47.000 người phải rời bỏ nhà cửa đã tìm được nơi trú ẩn trong 58 trường học do Liên hợp quốc điều hành ở Dải Gaza.

OCHA hoan nghênh việc Israel đã mở một cửa khẩu để tiếp tế nhân đạo cho người Palestine nhưng đồng thời cũng kêu gọi nước này cần mở thêm một cửa khẩu khác.

Người phát ngôn của OCHA cho biết Liên hợp quốc và các đối tác nhân đạo cung cấp lương thực và các hỗ trợ khác cho các gia đình Palestine phải rời bỏ nhà cửa khi tình hình an ninh cho phép.

Trong khi đó, người phát ngôn của Tổ chức y tế thế giới (WHO) Margaret Harris cho biết đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung cấp y tế, nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường nước và sự lây lan của đại dịch COVID-19 do người dân rời bỏ nhà cửa đến trú ẩn đông đúc trong các trường học.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Theo một bản thông tin của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 60 nền kinh tế, trong đó có tất cả những đối tác quan trọng nhất của Mỹ, sẽ phải chịu mức thuế từ 10% đến 12,5%.
Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Thành phố Ramat Gan, gần trung tâm Tel Aviv, đã mở toàn bộ các hầm trú bom công cộng sau khi đánh giá của chính quyền địa phương cho thấy nguy cơ Iran tiến hành tấn công tên lửa trong dịp cuối tuần này gia tăng và không còn ở mức thấp.
Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Chính phủ Australia thúc đẩy phát triển hạ tầng AI và trung tâm dữ liệu quy mô lớn, đồng thời xây dựng khung quản lý mới nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ bản quyền và chủ quyền công nghệ quốc gia.
Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia đang được khuyến nghị đẩy sớm các biện pháp ứng phó trước nguy cơ siêu El Nino có thể xuất hiện vào cuối năm nay, nhằm giảm thiểu tác động đối với sức khỏe cộng đồng, an ninh nguồn nước, sản xuất nông nghiệp và môi trường.
Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!