Liên hợp quốc: Hơn 52.000 người Palestine phải rời bỏ nhà cửa

Người phát ngôn của OCHA cho biết Liên hợp quốc và các đối tác nhân đạo cung cấp lương thực và các hỗ trợ khác cho các gia đình Palestine phải rời bỏ nhà cửa khi tình hình an ninh cho phép.

Liên hợp quốc: Hơn 52.000 người Palestine phải rời bỏ nhà cửa

Nhà cửa bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel xuống thành phố Khan Younis, Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) hôm 18/5 cho biết các cuộc không kích của Israel khiến hơn 52.000 người Palestine đã phải rời bỏ nhà cửa và phá hủy hoặc làm hư hại nặng gần 450 tòa nhà ở Dải Gaza .

Người phát ngôn của OCHA Jens Laerke cho biết 132 tòa nhà đã bị phá hủy và 316 tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng, bao gồm sáu bệnh viện, chín trung tâm chăm sóc sức khỏe ban đầu và một nhà máy khử muối, ảnh hưởng đến việc tiếp cận nước uống cho khoảng 250.000 người.

Ông Jens Laerke cũng cho biết khoảng 47.000 người phải rời bỏ nhà cửa đã tìm được nơi trú ẩn trong 58 trường học do Liên hợp quốc điều hành ở Dải Gaza.

OCHA hoan nghênh việc Israel đã mở một cửa khẩu để tiếp tế nhân đạo cho người Palestine nhưng đồng thời cũng kêu gọi nước này cần mở thêm một cửa khẩu khác.

Người phát ngôn của OCHA cho biết Liên hợp quốc và các đối tác nhân đạo cung cấp lương thực và các hỗ trợ khác cho các gia đình Palestine phải rời bỏ nhà cửa khi tình hình an ninh cho phép.

Trong khi đó, người phát ngôn của Tổ chức y tế thế giới (WHO) Margaret Harris cho biết đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung cấp y tế, nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường nước và sự lây lan của đại dịch COVID-19 do người dân rời bỏ nhà cửa đến trú ẩn đông đúc trong các trường học.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!