Loạt ôtô mới vừa ra mắt khách Việt

Trong tháng 4, bản mới Everest, Ranger của Ford, mẫu SUV tí hon Suzuki Jimny, bản nâng cấp Toyota Corolla Cross, Volkswagen Teramont lần lượt ra mắt thị trường.

Thị trường sau quý I trở nên sôi động hơn khi hàng loạt sản phẩm mới được các hãng trình làng. Người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn, từ xe cỡ nhỏ như Jimny đến các mẫu cỡ lớn như Everest, Teramont.

Dưới đây là những mẫu xe diện kiến khách Việt trong tháng 4:

Suzuki Jimny

Sau hơn 2 năm trì hoãn, mẫu SUV cỡ nhỏ thiết kế vuông vức - Jimny - ra mắt khách Việt. Xe có giá 789 triệu đồng cho bản một màu và thêm 10 triệu cho bản hai tông màu ở ngoại thất.

Jimny tại sự kiện ra mắt hồi 10/4 tại TP HCM. Ảnh: Thành Nhạn
Jimny tại sự kiện ra mắt hồi 10/4 tại TP HCM. Ảnh: Thành Nhạn

Với nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu của thị trường lớn hơn, giá Suzuki Jimny đội hơn 50 triệu tại đại lý. Hãng Nhật cho biết không đồng tình với đại lý về việc gợi ý khách mua thêm gói phụ kiện để được ưu tiên nhận xe sớm nhưng cũng không nói rõ cách thức giải quyết tình trạng này.

Jimny bán ra tại Việt Nam chỉ một phiên bản, lắp động cơ 1.5 công suất 102 mã lực, mô-men xoắn cực đại 130 Nm, hộp số tự động 4 cấp. Suzuki Jimny sở hữu điểm mạnh về khả năng off-road ở các địa hình không quá khắc nghiệt nhờ hệ dẫn động 2 cầu. Người dùng có thể chỉnh chế độ lái như một cầu nhanh (2H), hai cầu nhanh (4H), hai cầu chậm (4L) thông qua một cần phụ nằm cạnh cần số chính. Trang bị tiện nghi và an toàn của xe ở mức cơ bản.

Bộ đôi Ford Everest Titanium và Ranger Stormtrak

Dòng xe 7 chỗ Ford Everest có thêm bản cao cấp nhất Platinum giá 1,545 tỷ đồng, nhập Thái Lan. Đây là bản nâng cấp dựa trên bản Wildtrak với nhiều tiện nghi gia tăng ở ngoại và nội thất.

Everest Titanium tại đại lý ở TP HCM. Ảnh: Thành Nhạn
Everest Titanium tại đại lý ở TP HCM. Ảnh: Thành Nhạn

Thiết kế bên ngoài của Everest Platinum thay đổi nhẹ nhờ mặt ca-lăng có viền mạ crôm xung quanh kèm dòng chữ Platinum trên nắp ca-pô. Phần đuôi xe cũng có thêm dòng chữ này ở giữa hai đèn hậu. Trang bị cho xe còn có la-zăng 20 inch lớn nhất phân khúc, đèn chiếu sáng xung quanh thân.

Ở nội thất, bảng táp-lô xe bọc da và có thêm ốp gỗ trang trí. Ghế cũng được bọc da với họa tiết hình quả trám, đèn trang trí nội thất, âm thanh High-end của Bang & Olufsen 12 loa, sạc không dây.

Dòng xe bán tải Ranger cũng có bản mới là Stormtrak định vị cao cấp nhất trong số các biến thể, giá 1,039 tỷ đồng. Ở ngoại thất, điểm nhấn chính là bộ la-zăng 20-inch có chi tiết màu đỏ. Thùng xe Stormtrak thêm thanh trượt linh hoạt giúp chủ xe tự điều chỉnh vị trí khi chằng đồ có kích thước dài.

Bên trong, Ranger Stormtrak lắp ghế bọc da thêu chỉ đỏ, chữ Stormtrak ở tựa lưng. Cần số được thay đổi sang dạng điện tử nhỏ gọn hơn. Màn hình lái kích thước lớn hơn, loại 12,4-inch so với 12-inch trên Wildtrak.

Động cơ của hai bản Ranger Stormtrak và Everest Platinum đều giống bản Wildtrak, loại dầu bi-turbo 2 lít. Động cơ cho công suất 207 mã lực, mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Dẫn động 4 bánh kết hợp hộp số tự động 10 cấp điện tử.

Toyota Corolla Cross 2024

Bản nâng cấp giữa chu kỳ của Corolla Cross bán ra hai bản là V và HEV (động cơ hybrid), giá lần lượt 820 triệu, 905 triệu đồng. So với bản cũ, giá xe giảm lần lượt 40 triệu đồng và 50 triệu đồng.

Corolla Cross 2024 tại Thái Lan. Ảnh: Autolife Thailand
Corolla Cross 2024 tại Thái Lan. Ảnh: Autolife Thailand

Corolla Cross 2024 sở hữu ngoại hình thay đổi nhẹ so với bản cũ. Phần đầu có mặt ca-lăng kiểu tràn viền, đèn pha thiết kế mới, đèn xi-nhan kiểu tuần tự kết hợp dải định vị LED. Nội thất xe có phanh tay điện tử và giữ phanh tự động mới.

Riêng bản HEV, Corolla Cross có thêm các tính năng, trang bị như như hỗ trợ phanh khi lùi, sạc không dây, đồng hồ tốc độ 12,3 inch và màn hình giải trí 10 inch đều lớn hơn bản cũ.

Động cơ của xe vẫn giữ nguyên như bản tiền nhiệm. Bản máy xăng V lắp động cơ 1.8 công suất 140 mã lực, mô-men xoắn cực đại 177 Nm. Bản hybrid kết hợp máy xăng 1.8 công suất 98 mã lực và môtơ điện công suất 71 mã lực, cho tổng công suất 122 mã lực, mô-men xoắn 177 Nm. Hộp số CVT.

Volkswagen Teramont bản đặc biệt

Teramont Limited Edition nhập khẩu Mỹ với giá bán 2,138 tỷ đồng. Xe có hàng loạt nâng cấp về trang bị ở ngoại và nội thất.

Bản đặc biệt của Teramont lăn bánh ở TP HCM. Ảnh: VW VN
Bản đặc biệt của Teramont lăn bánh ở TP HCM. Ảnh: VW VN

Volkswagen Teramont Limited Edition lắp la-zăng vẫn kích thước 20 inch như bản thường nhưng phong cách thể thao hơn. Xe có thêm bệ bước chân, cốp chỉnh điện thêm tính năng mở rảnh tay.

Ở nội thất, bản đặc biệt của Volkswagen Teramont trang bị loại High-end của Dynaudio 11 loa. Tiện nghi trong xe có thêm sạc không dây, khay nhỏ phía sau hàng ghế thứ nhất dùng để đựng ly hoặc tạo thành bàn làm việc. Riêng vô-lăng bọc da Nappa kèm phím điều khiển dạng cảm ứng.

Về công nghệ an toàn, bản Teramont Limited Edition có thêm tính năng giữ phanh tự động, cảnh báo điểm mù và camera 360 độ. Động cơ của xe vẫn là loại tăng áp 2 lít TSI, công suất 220 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Hộp số tự động 8 cấp, dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

vnexpress.net

Đọc thêm

Chính thức: Châu Âu bỏ lệnh cấm xe xăng từ năm 2035

Chính thức: Châu Âu bỏ lệnh cấm xe xăng từ năm 2035

Kế hoạch rút lại lệnh cấm xe xăng từ năm 2035 của EU cho thấy quá trình điện hóa ngành công nghiệp ôtô châu Âu đang bước vào giai đoạn điều chỉnh lớn, giữa áp lực cạnh tranh toàn cầu và thực tế nhu cầu xe điện chững lại.
Giá xe ô tô 'lao dốc' dịp cuối năm

Giá xe ô tô 'lao dốc' dịp cuối năm

Tháng 12 trở thành cao điểm giảm giá khi các hãng xe và đại lý đồng loạt tung ưu đãi chưa từng có trong 3 năm qua nhằm chạy nước rút doanh số và kéo giá ô tô xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.
Phát hiện một người đứng tên 7.000 chiếc xe

Phát hiện một người đứng tên 7.000 chiếc xe

Qua quá trình làm sạch dữ liệu đăng ký xe, CSGT phát hiện nhiều trường hợp một cá nhân đứng tên số lượng phương tiện bất thường. Có người đứng tên hơn 7.000 môtô, thậm chí có trường hợp sở hữu trên 100 ôtô theo giấy đăng ký.
Loạt xe Hàn giảm giá sâu

Loạt xe Hàn giảm giá sâu

Cuộc đua giảm giá của 2 thương hiệu ôtô Hàn Quốc giai đoạn cuối năm ngày càng trở nên quyết liệt khi mức ưu đãi đã lên đến hàng trăm triệu đồng.
Có nên bật chế độ tuần hoàn trong khi đi xe trên cao tốc?

Có nên bật chế độ tuần hoàn trong khi đi xe trên cao tốc?

Với những chuyến đi kéo dài trên đường cao tốc, các chuyên gia khuyến cáo không nên duy trì chế độ tuần hoàn không khí quá lâu vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự tỉnh táo của người lái và mức độ an toàn khi vận hành xe
Lên kế hoạch thử nghiệm ô tô bay

Lên kế hoạch thử nghiệm ô tô bay

TP HCM sẽ thử nghiệm các dịch vụ khai thác phương tiện bay không người lái để phát triển kinh tế tầm thấp. Trong đó có các loại drone cứu hộ, cứu nạn, vận chuyển hàng, vận tải hành khách, ô tô bay.
Cận cảnh Mazda 6e – Sedan điện sạc đầy chạy hơn 600km

Cận cảnh Mazda 6e – Sedan điện sạc đầy chạy hơn 600km

Mazda chuẩn bị ra mắt mẫu sedan chạy điện hoàn toàn Mazda 6e tại thị trường Thái Lan với mức giá dự kiến từ hơn 1 triệu baht. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Mazda và hãng xe Trung Quốc Changan, phát triển dựa trên nền tảng mẫu xe điện Deepal L07.