(Baohatinh.vn) - Thông tin từ Công an xã Kim Song Trường (Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết: trên địa bàn vừa xuất hiện vụ lừa đảo, chiếm đoạt của người dân 7,5 triệu đồng.
Các mặt hàng mà các đối tượng thường đưa ra "khuyến mãi", "bán không thu tiền" để thực hiện hành vi lừa đảo.
Vào khoảng 15h ngày 7/5, có 1 số đối tượng đi phương tiện ô tô màu trắng đến nhà bà V. (SN 1957, thôn Lũy, xã Kim Song Trường, Can Lộc) tự giới thiệu là nhân viên bán hàng của 1 công ty ở phía Bắc, đang có chương trình tặng quà khuyến mãi gồm: nước rửa chén, nước xả vải, viên dầu cá... Đồng thời, nhờ bà V. gọi thêm những người lớn tuổi khác đến cùng tham gia chương trình.
Sau khi có khoảng 8 người đến nhà bà V., các đối tượng “chạy chương trình” bằng cách vận động người dân đưa 100.000 đồng để nhận quà và chụp ảnh ghi nhận (để báo cáo “công ty”). Khi chụp ảnh xong thì trao quà, đồng thời trả tiền lại cho người dân để làm tin. Cứ thế, số tiền các đối tượng yêu cầu người dân bỏ ra để nhận quà tăng lên 200.000 đồng, rồi 500.000 đồng và đều được trả lại với phần quà nhất định.
Cuối cùng, nhóm "nhân viên bán hàng" này yêu cầu người dân đưa 1 triệu đồng để tiếp tục chụp ảnh và nhận thêm quà. Khi nhận được số tiền này, các đối tượng lấy lý do ra xe lấy quà rồi nhanh chóng rời đi.
Những thứ mà các đối tượng "tặng" cho người dân thôn Lũy, xã Kim Song Trường sau khi đã cầm 7,5 triệu đồng và tẩu thoát.
Lúc này, người dân mới tá hỏa khi biết mình đã bị lừa, các phần quà được tặng có trị giá từ 200– 250.000 đồng. Có 8 người đã đưa tiền lần cuối cho bọn chúng với tổng số tiền 7,5 triệu đồng.
Trung tá Đào Duy Duyên – Trưởng Công an xã Kim Song Trường xác nhận thông tin trên và cho biết thêm: Hình thức lừa đảo này không mới, trước đây các đối tượng thường nhờ sự giới thiệu của các đơn vị, đoàn thể cơ sở nhưng bị phát hiện, cảnh giác nên chúng thay đổi phương thức. Hiện, chúng di chuyển về các thôn xóm, tiếp cận trực tiếp gia đình chỉ có người lớn tuổi ở nhà và tổ chức “chương trình khuyến mãi” một cách nhanh gọn và nhanh chóng tẩu thoát. Hiện, công an xã đang tiếp tục xác minh và khuyến cáo bà con cảnh giác trước hình thức lừa đảo này.
Video: Các đối tượng lừa đảo bằng bán hàng khuyến mãi.
Trưa 12/4, khu vực trưng bày thuộc Công ty TNHH Chế biến gỗ và thương mại Hào Quang (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) xảy ra cháy lớn, cột khói bốc cao hàng chục mét.
Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa xác minh, làm rõ một trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông thông qua video do người dân cung cấp.
Qua nhiều năm khai thác, sử dụng, cầu Hải Ninh, phường Hải Ninh (Hà Tĩnh) hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện lưu thông.
Hoạt động tập huấn góp phần nâng cao kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ cho cán bộ y tế và lực lượng PCCC các trường học, lan tỏa phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy” tại Hà Tĩnh.
Điểm phát lửa xảy ra trên rừng cao su (tại xã Hà Linh và Hương Bình, tỉnh Hà Tĩnh) đã được lực lượng chức năng và người dân địa phương kịp thời khống chế sau khoảng 2 giờ.
Nắng nóng kéo dài tại Hà Tĩnh khiến nguy cơ cháy nổ ở khu dân cư gia tăng, việc siết chặt công tác phòng cháy, chữa cháy, đẩy mạnh kiểm tra, tuyên truyền góp phần bảo đảm an toàn cho người dân.
Vòng xuyến được thiết kế để giảm xung đột, điều tiết giao thông. Thế nhưng, tại một số khu vực ở Hà Tĩnh lại trở nên lộn xộn do người tham gia giao thông thiếu ý thức, không chấp hành quy tắc lưu thông.
Một vụ tai nạn xe khách đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn xã Hòa Thắng (tỉnh Lâm Đồng, trước là tỉnh Bình Thuận), đến thời điểm này đã xác định 4 người tử vong tại chỗ.
Trong lúc thi công đổ móng nhà dân ở xã Thạch Xuân (Hà Tĩnh), xe bơm bê tông bị lún trụ khiến cần bơm đổ nghiêng, va đập làm một thợ xây tử vong.
Từ sới bạc nhiều lớp cảnh giới, trò chơi điện tử trá hình đến cá độ qua mạng, mã QR quảng bá công khai…, tội phạm đánh bạc trên địa bàn Hà Tĩnh đang biến tướng ngày càng tinh vi.
Hàng loạt lối đi tự phát cắt ngang đường sắt tại xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đang biến khu vực này thành “điểm đen” tai nạn, khi người dân vẫn giữ thói quen băng qua đường ray bất chấp nguy hiểm.
Trong quá trình điều hành công ty, Trần Thị Tuyết Anh đã mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng từ nhiều doanh nghiệp khác nhau, trong đó có doanh nghiệp Hà Tĩnh.
Sau 6 ngày truy xét, lực lượng Công an Hà Tĩnh đã bắt giữ Nguyễn Trung Thành (trú xã Mai Hoa) khi đang lẩn trốn trong rừng, thu giữ lượng lớn ma túy tại nhà riêng đối tượng.
Dù chưa đủ tuổi theo quy định, nhiều học sinh ở Hà Tĩnh vẫn điều khiển xe máy điện, thậm chí “độ” xe để tăng công suất. Thực trạng này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Sau 3 ngày liên tục sử dụng ma tuý tại nhà riêng, 4 đối tượng tiếp tục thuê khách sạn để "đập đá" thì bị Công an xã Can Lộc (Hà Tĩnh) phát hiện, bắt giữ.
Dữ liệu từ các hệ thống camera của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn được chia sẻ theo cơ chế thỏa thuận thông qua các điểm tập trung, kết nối đến trung tâm camera giám sát công an cấp xã.
Lực lượng chức năng nhận định đặc điểm khu vực xảy ra cháy là cụm kho, xưởng cho thuê có tổng diện tích khoảng 6.000m2, trong đó, khu vực xảy ra cháy lớn nhất là xưởng sản xuất đồ gỗ, nhựa mica.
Xác định ban đầu, xe ôtô 29 chỗ mất phanh lao xuống vực tại khu vực xã Tam Đảo có nhiều người bị thương, các lực lượng chức năng đang khẩn trương triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ.
Sau khi xảy ra va chạm với xe đầu kéo trên Quốc lộ 15B ở xã Đồng Tiến (Hà Tĩnh), người đàn ông đi xe máy ngã xuống đường dẫn tới tử vong.
Theo tài liệu điều tra Công an Hà Tĩnh, Trần Xuân Đăng được xác định là đối tượng cung cấp ma túy cho Phan Thanh Tùng (trú xã Hương Khê) - đối tượng đã bị bắt tạm giam trước đó.
Trong 5 năm, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp nhận 3.147 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương và đều được UBND cấp xã phân công các tổ chức, cá nhân trực tiếp giáo dục, giúp đỡ ổn định cuộc sống.