Man City đã kiện Premier League ngay trước khi bị xử 115 vi phạm tài chính.
Tờ The Times (Anh) cho biết, Man City đã khởi kiện Premier League vì cho rằng, ban tổ chức giải đấu có sự “phân biệt đối xử” đối với họ. Hành động này xảy ra ngay trước khi Premier League lôi Man City ra tòa để xử 115 vi phạm tài chính của Man City.
Man City quyết định đưa Premier League ra tòa, gần 1 tuần trước khi Premier League làm điều đó với Man City
Vào thứ Hai tuần sau Man City sẽ phải đối chất với tòa án về các cáo buộc này, sau khi Premier League điều tra trong thời gian dài các vi phạm của Man City trong thập kỷ trước. Thời gian xét xử dự kiến diễn ra trong 2 tuần và Man City sẽ đối mặt với những mức án nặng nhất có thể, bao gồm bị trừ điểm, bị tước các chức vô địch và bị đánh tụt hạng.
Việc xét xử Man City cũng sẽ kéo các CLB khác đã và đang thi đấu ở Premier League vào cuộc, họ có thể cung cấp bằng chứng chống lại đội bóng được sở hữu bởi Abu Dhabi. Từ đầu tháng 3 các CLB đó đã được Premier League gửi thông báo về việc xét xử và có vẻ giữa các CLB có sự bất đồng sâu sắc quan điểm về chuyện này.
The Times cho biết, Man City đã chờ đến lúc này để tung đòn khi soạn một bộ hồ sơ 165 trang để tố ngược Premier League. Man City cho rằng ban tổ chức giải đã phân biệt đối xử với các ông chủ CLB này, rằng vì họ đến từ Abu Dhabi nên đã bị đủ mọi chế tài nhắm vào. Man City coi việc bị khởi tố 115 vi phạm là một biểu hiện của sự “bài Trung Đông” đến từ Premier League và các CLB khác.
CEO Richard Masters của Premier League
Chưa hết, bộ hồ sơ còn bao gồm Man City đòi hỏi xóa bỏ những điều luật có tên là “Giao dịch liên kết” (APT). Luật này quy định một tiểu ban độc lập kiểm tra các hợp đồng tài trợ của các CLB trước khi được phê chuẩn, nhằm ngăn chặn việc chủ sở hữu các CLB dùng các công ty con khác của họ để tài trợ cho đội bóng, như một cách tuồn tiền vào gián tiếp. Man City dĩ nhiên là một trong những đội dùng trò này nhiều nhất.
Cuộc “nội chiến” pháp lý trong lòng Premier League đang nóng lên từ đầu năm nay bởi Man City biết rõ điều gì sẽ ập đến. The Times cho biết số tiền Premier League bỏ ra cho luật sư từ đầu năm 2024 đã tăng hơn 4 lần (hơn 20 triệu bảng) để đấu với dàn luật sư hùng hậu Man City thuê về. CEO Richard Masters ở vòng 38 Premier League đã từ chối có mặt ở Etihad vì không muốn trao cúp vô địch cho Man City.
Các bàn thắng của Lý Công Hoàng Anh và Lâm Ti Phông đã giúp Nam Định thắng 2-0 trên sân Quảng Nam ở vòng 25 V-League 2024-25, diễn ra vào tối 15/6. Nam Định lên ngôi vô địch sớm một lượt trận
ĐT Việt Nam có thể rơi vào cảnh “thập diện mai phục” tại Malaysia. Thế nhưng, những áp lực càng lớn thì đó cũng chính là cơ hội cho thầy trò HLV Kim Sang Sik.
Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
Nguồn gốc của cầu thủ mới nhập tịch Malaysia là Facundo Garces (đang thi đấu ở CLB Alaves tại La Liga) vẫn còn là bí ẩn. Nếu sử dụng cầu thủ trái luật, “Bầy hổ” có thể bị FIFA phạt nặng.
UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gây bất ngờ lớn ở V.League 2024/25 nhưng lại sa sút khó hiểu cuối mùa, khiến niềm tin người hâm mộ lung lay sau những thất bại trước SLNA và Quảng Nam.
HLV Kim Sang Sik và tuyển Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn với bài toán nhân sự ngay trước thềm trận đấu quan trọng gặp Malaysia ở vòng loại Asian Cup 2027.
Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.