Man Utd tái lập thành tích của Real sau gần 60 năm

Chiến thắng 6-2 trước Roma giúp "Quỷ đỏ" đặt một chân vào trận chung kết cúp châu Âu đầu tiên sau 4 năm.

Theo Opta, chỉ có 2 CLB ghi được 6 bàn ở một trận bán kết cúp châu Âu, đó là MU (2020/21) và Real Madrid ở European Cup (tiền thân Champions League) mùa 1964. Lần đầu tiên từ năm 2007, MU mới lại ghi từ 6 bàn trở lên ở một trận đấu tại cúp châu Âu. Ở tứ kết Champions League cách đây 14 năm, Cristiano Ronaldo cùng đồng đội cũng vùi dập chính Roma với tỷ số 7-1.

Manchester United có hiệp một tệ hại khi họ để đối thủ dẫn 2-1. Tuy nhiên, thầy trò HLV Ole Gunnar Solskajer đã lột xác trong 45 phút còn lại và ghi đến 5 bàn vào lưới đối thủ đến từ Serie A.

Man Utd tái lập thành tích của Real sau gần 60 năm

Man Utd chơi thăng hoa ở bán kết lượt đi Europa League. Ảnh: Reuters

Edinson Cavani, Bruno Fernandes, mỗi người ghi 2 bàn và lập cú đúp kiến tạo. Các pha lập công còn lại của MU lần lượt thuộc về Paul Pogba và Mason Greenwood. Roma tận dụng 2 sai lầm của hàng thủ chủ nhà để ghi 2 bàn trong hiệp một, và đây cũng là tất cả những gì thầy trò HLV Paulo Fonseca làm được trong 90 phút tại Old Trafford.

Ở trận lượt về tại Olimpico, Giallorossi cần thắng MU với tỷ số tối thiểu 4-0, đồng thời không để thủng lưới mới có thể đi tiếp.

“Kết quả khả quan, nhưng mọi chuyện vẫn chưa kết thúc. Chúng tôi phải chơi trận lượt về với sự thận trọng y hệt lượt đi”, Pogba phát biểu sau chiến thắng 6-2.

Trong khi MU đã cầm chắc vé dự chung kết, ở trận bán kết còn lại, Arsenal lại đối mặt với nhiều khó khăn trước Villarreal. Đại diện La Liga đánh bại đoàn quân của HLV Mikel Arteta 2-1 ở trận lượt đi trên sân nhà.

Theo Zing

Đọc thêm

10 điểm nhấn của vòng ba Ngoại hạng Anh

10 điểm nhấn của vòng ba Ngoại hạng Anh

Siêu phẩm đá phạt của Dominik Szoboszlai, Man City thua trận thứ hai liên tiếp hay cú đá phạt đền ấn định chiến thắng của Bruno Fernandes thuộc danh sách những điểm nhấn tại Ngoại hạng Anh cuối tuần qua.
Man City thua ngược cay đắng

Man City thua ngược cay đắng

Tối 31/8, Man City để thua ngược cay đắng 1-2 trên sân Brighton trong trận cầu thuộc vòng 3 Premier League 2025/26.
Liverpool và Arsenal đại chiến với đội hình dự kiến nào?

Liverpool và Arsenal đại chiến với đội hình dự kiến nào?

Hai ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này, Liverpool và Arsenal sẽ đại chiến với nhau tại vòng 3 trên sân Anfield vào 22h30 đêm nay. Dưới đây là tình hình lực lượng và đội hình dự kiến của hai đội.
Quỷ đỏ thắng trận đầu tiên ở Ngoại hạng Anh

Quỷ đỏ thắng trận đầu tiên ở Ngoại hạng Anh

Ở trận đấu giữa MU vs Burnley tại vòng 3 Ngoại hạng Anh 2025/26, đội chủ nhà dù được đánh giá cao hơn và dẫn trước nhưng phải tới bàn thắng của Bruno Fernandes trong phút bù giờ mới có được 3 điểm nhọc nhằn.
MU bị đội bóng vô danh sỉ nhục

MU bị đội bóng vô danh sỉ nhục

Rạng sáng 28/8, đội bóng vô địch Anh nhiều nhất lịch sử hòa CLB League Two, Grimsby 2-2, sau đó thua 11-12 ở loạt luân lưu trong khuôn khổ vòng 2 League Cup.
Địa chấn ở Champions League

Địa chấn ở Champions League

Rạng sáng 27/8, Kairat Almaty làm nên lịch sử khi có lần đầu tiên dự giai đoạn phân hạng Champions League, nhờ việc vượt qua Celtic 3-2 trên chấm luân lưu.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và “bài toán” cần lời giải

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và “bài toán” cần lời giải

Trận thua trước Ninh Bình khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khởi đầu mùa giải không như kỳ vọng. Đội bóng cần sớm giải quyết các điểm yếu đã lộ rõ trong trận khởi đầu để có kết quả tốt hơn.
Công an Hà Nội giành Siêu cúp Quốc gia

Công an Hà Nội giành Siêu cúp Quốc gia

Chiều 9/8 trên sân Thiên Trường, Công an Hà Nội (CAHN) đánh bại Nam Định 3-2 trong trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2025, khép lại một màn rượt đuổi tỷ số đầy kịch tính và cảm xúc.
Tuyển nữ Myanmar thắng sốc U23 Australia

Tuyển nữ Myanmar thắng sốc U23 Australia

Lượt trận đầu tiên bảng B giải bóng đá nữ Đông Nam Á diễn ra chiều tối nay (7/8) tại Phú Thọ sớm có bất ngờ. Tuyển nữ Myanmar đánh bại U23 Australia 2-1, còn Philippines thắng đậm Timor Leste 7-0.