Crossover 3 hàng ghế của hãng xe Nhật Bản lặng lẽ ra mắt triển lãm xe Tokyo Motor Show 2019 và bị phủ bóng bởi Mazda MX-30.
Hai năm sau khi xuất hiện, Mazda CX-8 có thêm một số nâng cấp. Crossover mới có nhiều biến thể với giá dao động 27.153 - 45.046 USD.
Bản nâng cấp có thêm model mới và phiên bản đặc biệt nhằm thu hút khách hàng. Dù có thiết kế ngoại thất không khác nhiều bản hiện tại, Mazda CX-8 2020 được trang bị thêm công nghệ và trang trí nội thất bên trong.
Crossover mới có thêm nút một chạm để ra vào hàng ghế thứ 3 dễ dàng hơn. Hàng thế thứ 2 có thêm chức năng sưởi, khay giữ cốc, cổng USB, ghế cỡ lớn bọc da Nappa. Hàng ghế thứ 3 cũng có thêm cổng sạc USB.
Mui xe được phủ lớp sơn đặc biệt, hạn chế tiếng mưa rơi. Ngoài ra, xe cũng có thêm tùy chọn cửa sổ trời chỉnh điện trên một số phiên bản, màn hình trung tâm nâng cấp từ 7 lên 8 inch.
Tất cả động cơ đều có tùy chọn dẫn động FWD hoặc AWD. Bản AWD sẽ có thêm Off-Road Traction Assist, hệ thống kiểm soát lực kéo giúp tăng độ bám mặt đường.
Model mới XD Proactive S bổ sung ghế bọc da đen với cấu hình 6 hoặc 7 chỗ. Ghế trước sưởi và thông gió, hàng ghế thứ hai cũng có tính năng sưởi. Gương chiếu hậu chống chói và cụm đồng hồ màn hình 7 inch cũng được trang bị.
Bản đặc biệt Exclusive Mode tăng đáng kể không gian hàng ghế thứ 2. Ghế cỡ lớn được lắp đặt, ngăn cách với nhau bởi bệ tì tay. Chức năng sưởi, thông gió và chỉnh điện (trượt lên hoặc xuống) cũng có sẵn. Khi muốn ra vào hàng ghế thứ 3, chỉ cần bấm nút là hàng ghế thứ 2 sẽ tự động gập vào.
Mazda CX-8 nâng cấp mới sẽ bán ra thị trường Nhật Bản từ tháng giêng năm tới.
Đến với chương trình lái thử xe Hyundai tại thành Phố Hà Tĩnh, bạn sẽ được tư vấn và trải nghiệm quy trình chăm sóc khách hàng tận tâm nhất; có cơ hội nhận được mức giá ưu đãi và nhiều quà tặng giá trị khi ký hợp đồng mua xe trong ngày lái thử.
Từ đồng bằng đến miền núi, từ đô thị đến các tuyến cao tốc, quốc lộ, hệ thống trạm sạc V-Green liên tục được bổ sung giúp chủ xe điện nhàn tênh trên mọi hành trình dọc đất nước.
Mùa hè ở Việt Nam thường nóng bức, nhiệt độ cao ảnh hưởng lớn đến ô tô như hệ thống làm mát, lốp xe... Vì vậy, tài xế, đặc biệt là lái xe đường dài, cần chú ý bảo dưỡng xe để đảm bảo an toàn trong suốt hành trình.
Chính phủ Mỹ đang dọn đường cho xe tự lái không vô lăng, không người điều khiển trở thành hiện thực bằng cách rút gọn thủ tục phê duyệt và nới lỏng quy định an toàn.
Sau khi Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, nhiều người dân bày tỏ băn khoăn về việc xử lý biển số xe khi các địa phương hợp nhất.
Trải nghiệm xe máy VinFast, hàng nghìn công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp từ Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai đã bất ngờ trước thiết kế hiện đại, vận hành bền bỉ cũng như mức giá hợp lý đi kèm chi phí vận hành gần như bằng 0.
Ngoài những lợi ích như tiết kiệm xăng, giảm khí thải, vận hành êm và tăng tốc mượt, bảo dưỡng xe Hybrid không khác biệt nhiều so với xe xăng thông thường.
Ngày 10/6, Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (GSM) chính thức khai trương dịch vụ taxi điện Green GSM tại Philippines – trở thành thương hiệu taxi điện đầu tiên có mặt tại quốc gia này.
Suzuki chính thức xác nhận sẽ ra mắt mẫu xe thuần điện e VITARA tại Thái Lan vào cuối năm 2025. Đây là mẫu SUV chạy điện 100% đầu tiên trong lịch sử Suzuki, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của thương hiệu Nhật Bản trong cuộc đua xe điện toàn cầu.
Thẩm mỹ, giá cả phù hợp, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường là những ưu điểm vượt trội mà ô tô điện mang lại cho người sử dụng, trong đó có nhiều chị em Hà Tĩnh.
Đang sở hữu 3 chiếc Audi, anh Nguyễn Quang Huy (Đồng Nai) giữ tâm thế “thử cho biết” khi mang về chiếc VF 8. Mọi thứ thay đổi 180 độ ngay sau đó khi VF 8 trở thành kép chính còn những mẫu xe giá nhiều tỷ đồng “trùm mền”. Anh thậm chí còn tính bán bớt xe xăng, để mua thêm xe điện VinFast.
Bộ Xây dựng cho rằng việc bỏ tem thu phí sử dụng đường bộ không chỉ tiết kiệm chi phí hành chính mà còn phù hợp với xu hướng chuyển đổi số trong công tác quản lý phương tiện, thu phí.
Vô lăng lại có lượng vi khuẩn cao hơn nhiều người nghĩ, thậm chí vượt qua cả bồn cầu công cộng. Đặc biệt, nhiều tài xế không hề hay biết và thường quên làm sạch tay lái.
Ngày 2/6/2025, VinFast công bố giành 4 giải thưởng danh giá tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia Surabaya (IIMS Surabaya) 2025. Với chiến thắng áp đảo ở 4 hạng mục quan trọng do hội đồng chuyên môn và khách tham quan bình chọn, VinFast đã khẳng định uy tín, vị thế và sức hút mạnh mẽ đối với giới chuyên gia, cộng đồng yêu xe và người tiêu dùng Indonesia.