Mbappe giành danh hiệu thứ hai cùng Real Madrid

(Baohatinh.vn) - Rạng sáng 19/12 (giờ Hà Nội), Real Madrid đè bẹp Pachuca 3-0 ở chung kết Cúp Liên lục địa trên sân Lusail Iconic (Qatar).

Trận đấu diễn ra trên sân vận động Lusail ở Qatar với thế trận áp đảo của Real Madrid. Dù Pachuca thi thoảng có những pha phản công nguy hiểm, Real Madrid vẫn kiểm soát hoàn toàn cục diện và giành chiến thắng thuyết phục.

Bộ ba tấn công Mbappe, Rodrygo và Vinicius Jr tỏa sáng rực rỡ, mỗi người ghi một bàn để mang về chiến thắng cho Real Madrid. Với Mbappe, anh đã có 2 danh hiệu chỉ trong vài tháng gia nhập "Los Blancos". Hồi đầu mùa, cựu sao PSG cũng ghi bàn giúp Real đánh bại Atalanta ở trận tranh Siêu cúp châu Âu.

Bàn thắng mở tỷ số của Real Madrid đến ở phút 37 sau pha phối hợp đẹp mắt giữa Bellingham, Vinicius Jr và Mbappe. Bellingham chuyền bóng cho Vinicius, người vượt qua thủ môn trước khi kiến tạo cho Mbappe đệm bóng vào lưới trống.

Sang hiệp hai, Rodrygo nhân đôi cách biệt cho Real Madrid với một siêu phẩm ở phút 52. Anh đi bóng qua hai hậu vệ trước khi tung cú sút hiểm hóc vào góc cao khung thành.

Đến phút 83, Vinicius Jr ấn định chiến thắng 3-0 cho Real Madrid trên chấm phạt đền sau khi Lucas Vazquez bị phạm lỗi trong vòng cấm.

Chiến thắng này giúp Real Madrid nâng tổng số danh hiệu cấp thế giới lên con số 9, bao gồm 3 chức vô địch Cúp Liên lục địa phiên bản đầu tiên, 5 chức vô địch FIFA Club World Cup và giờ là Cúp Liên lục địa 2024.

Bộ tứ Mbappe, Rodrygo, Vinicius và Bellingham ghi dấu ấn đậm nét trong chiến thắng của Real.
Bộ tứ Mbappe, Rodrygo, Vinicius và Bellingham ghi dấu ấn đậm nét trong chiến thắng của Real.

"Chúng tôi rất vui mừng vì có thêm một danh hiệu nữa", Rodrygo chia sẻ sau trận đấu. "Vinicius rất tuyệt, anh ấy đang chơi rất tốt vào lúc này và chúng tôi rất vui khi có anh ấy ở đây. Chúng tôi có một đội bóng tuyệt vời."

HLV Carlo Ancelotti cũng bày tỏ sự hài lòng với màn trình diễn của các học trò. Ông cho biết Real Madrid đã kiểm soát tốt trận đấu và giành chiến thắng xứng đáng.

znews.vn

Đọc thêm

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.
U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
Địa chấn tại Champions League

Địa chấn tại Champions League

Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.
Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Chỉ cần nửa giờ đầu bùng nổ, Arsenal ghi 4 bàn để đánh bại Wigan, lần đầu vào vòng 5 FA Cup kể từ mùa giải họ đăng quang năm 2020.
Ronaldo trở lại

Ronaldo trở lại

Cristiano Ronaldo kết thúc giai đoạn phản đối tại Al Nassr sau khi CLB thanh toán toàn bộ lương còn nợ cho nhân viên, dự kiến anh tái xuất ở Saudi Pro League vào cuối tuần này.
Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Bàn thắng ở phút bù giờ thứ bảy của Kai Havertz giúp Arsenal đánh bại Chelsea 1-0 trong trận bán kết lượt về Carabao Cup, qua đó giành vé vào chung kết với tổng tỷ số 4-2 sau hai lượt trận.