Ngày cuối tuần, mẹ làm đùi gà rim ngũ vị ngọt thịt thơm phức

Ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn có thể nấu nhanh món đùi gà rim ngũ vị, vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- 3-4 đùi gà

- 2 muỗng hành tím băm

- 2 muỗng tỏi băm

- 1 muỗng bột ngũ vị hương

- Gia vị (nước tương, đường, tiêu, muối, tương ớt)

Cách làm:

Ngày cuối tuần, mẹ làm đùi gà rim ngũ vị ngọt thịt thơm phức

Bước 1: Đùi gà làm sạch, khứa lên mình gà. Ướp ít muối, 1/2 muỗng cà phê vị hương và tiêu. Pha 2 muỗng nước tương, 1,5 muỗng đường, 2 muỗng nước, 2 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng ớt băm, 1/2 muỗng ngũ vị, 1 muỗng tiêu vào chén, quấy đều nếm có vị mặn ngọt là được.

Ngày cuối tuần, mẹ làm đùi gà rim ngũ vị ngọt thịt thơm phức

Bước 2: Đun dầu nóng, cho gà vào chiên vàng giòn lên rồi vớt ra. Lấy một chảo khác, phi thơm tỏi, rồi cho phần nước sốt đã pha vào, đảo thấy sốt sệt lại thì cho hết gà vào rim với lửa nhỏ, thấy gà thấm đều sốt là được.

Ngày cuối tuần, mẹ làm đùi gà rim ngũ vị ngọt thịt thơm phức

Bước 3: Gà áo hết sốt thì cho ra đĩa, thêm tiêu, ngò lên mặt, ăn cùng cơm nóng.

Ngày cuối tuần, mẹ làm đùi gà rim ngũ vị ngọt thịt thơm phức

Ngày cuối tuần, mẹ làm đùi gà rim ngũ vị ngọt thịt thơm phức

Theo Ngoisao.net

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast