Siêu sao Lionel Messi của Barcelona đã trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên được vinh danh tại Laureus World Sports Award diễn ra ở thủ đô Berlin, Đức.
Được ra đời từ năm 1999, giải thường niên Nhân vật thể thao tiêu biểu năm Laureus World Sports Awards tôn vinh những cá nhân nổi bật của làng thể thao thế giới trong năm vừa qua.
Mới đây, lễ trao giải Laureus đã được tổ chức tại thủ đô Berlin của Đức. Ở hạng mục dành cho Nam VĐV xuất sắc nhất thế giới của năm thì Lionel Messi (Bóng đá) và Lewis Hamilton (Đua xe công thức 1) cùng nhau chia sẻ giải thưởng này khi hai người nhận được số phiếu bầu bằng nhau.
Trong lịch sử 20 năm tuổi của giải thưởng này, đây cũng là lần đầu tiên một danh hiệu được chia sẻ cho 2 cái tên. Cặp đôi này đã vượt qua Tiger Woods, Rafael Nadal, Marc Marquez và Eliud Kipchoge để vinh danh.
Với cá nhân Messi, anh trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên giành chiến thắng tại Laureus World Sports Award. Trước đó anh từng có 4 lần được đề cử nhưng chưa bao giờ được nhận giải.
Do bận việc dẫn tới không thể tới tham dự giải, Messi đã gửi một video cảm ơn đến sự kiện: "Tôi xin lỗi vì mình không thể có mặt ở lễ trao giải Laureus World Sports Awards. Thật tự hào khi nhận được giải thưởng này, dù tôi đang chơi một môn thể thao tập thể chứ không phải cá nhân.
Tôi cũng cảm thấy rất hạnh phúc khi trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên được vinh danh. Xin cảm ơn Viện hàn lâm vì đã cho tôi vinh dự này, cảm ơn các đồng đội và cả gia đình của tôi nữa".
Một thành viên khác của môn bóng đá là tập thể CLB Liverpool từng được đề cử ở 2 hạng mục Team of the Year (Đội hình của năm) và Comeback of the Year (Sự trở lại của năm). Đáng tiếc là họ lại không được vinh danh như Messi.
Các hạng mục được vinh danh ở Laureus World Sports Awards 2019
Nam VĐV xuất sắc nhất năm: Lionel Messi (Bóng đá) và Lewis Hamilton (Đua xe công thức 1)
- Nữ VĐV xuất sắc nhất năm: Simone Biles (TDDC)
- Sự trở lại ấn tượng nhất: Sophia Floersch (Đua xe công thức 3)
- ĐT xuất sắc nhất năm: ĐT bóng bầu dục nam của Nam Phi
Hiện tượng đột phá của năm: Egan Bernal (Xe đạp)
- Vận động viên hành động mạo hiểm của năm: Chloe Kim (Trượt ván trên tuyết)
- Đội thể thao xuất sắc nhất năm: ĐT Bóng rổ Tây Ban Nha
Giải thưởng thành tựu trọn đời: Dirk Nowitzki (VĐV bóng rổ đã nghỉ hưu) -
Khoảnh khắc đáng nhớ: ĐT bóng chày nam của Ấn Độ
- Giải thưởng dành cho người khuyết tật của năm: Okana Masters (VĐV trượt tuyết và đua xe đạp Paralympic Mỹ)
Dù có bàn thắng vươn lên dẫn trước và tạo được thế trận khá tốt nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn phải rời sân Lạch Tray của Hải Phòng khi không thể kiếm nổi 1 điểm.
Đã hơn nửa chặng đường của giai đoạn lượt đi V.League 2025/2026 nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang sở hữu thống kê đáng báo động khi là đội có hiệu suất ghi bàn kém thứ 2 giải với vỏn vẹn 5 bàn.
Chiến thắng trước Liverpool giúp Manchester United thở phào, nhưng Ruben Amorim hiểu: niềm tin chỉ có giá trị khi được lặp lại. Brighton chính là phép thử xem “Quỷ đỏ” đã thực sự đổi khác hay chưa.
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã bổ nhiệm Giám đốc Phát triển Kỹ thuật, Anthony Hudson, vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia, thay thế ông Masatada Ishii, người vừa chấm dứt hợp đồng hôm 21/10.
CLB Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh với nòng cốt là các cầu thủ thuộc biên chế U19 và U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ tham dự Giải Bóng đá hạng ba Quốc gia 2025 từ ngày 26/10 - 23/11.
Arsenal đấu Atletico, Liverpool làm khách của Frankfurt hay Real tiếp Juventus trên sân nhà là những cặp đấu được chờ đợi nhất lượt ba vòng bảng Champions League tuần này.
Lá thăm may rủi đưa U22 Việt Nam cùng bảng với Lào và Malaysia. Môn bóng đá nam SEA Games 33 cũng tăng thêm 1 đội (từ 9 lên 10) so với kế hoạch ban đầu.
Án phạt từ FIFA tưởng như đòn chí mạng với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), nhưng lại là cơn đau tim cần thiết để cứu lấy nền bóng đá đang mục ruỗng từ bên trong.
Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Yusoff Mahadi cho rằng, Việt Nam và Nepal đã khiếu nại lên FIFA vụ làm giả hồ sơ 7 cầu thủ nhập tịch, nhưng ông không bận tâm.
Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Rạng sáng 14/10, đội tuyển của quốc gia chỉ có gần 600.000 dân, Cape Verde đánh bại Eswatini 3-0, qua đó giành tấm vé World Cup đầu tiên trong lịch sử.
Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.
Ủy ban Kỷ luật FIFA khẳng định thẩm quyền xử lý trận Malaysia-Việt Nam thuộc AFC, mở ra khả năng đội tuyển này bị xử thua hoặc trừ điểm nếu các cầu thủ bị xác định không đủ tư cách thi đấu.