HLV Ruben Amorim đã chính thức bị Man Utd sa thải sau những kết quả kém cỏi trong 14 tháng dẫn dắt đội bóng.
Man Utd đã sa thải HLV Ruben Amorim sau những phát ngôn gây chấn động nhằm vào ban lãnh đạo CLB. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha công khai chỉ trích các lãnh đạo tại Old Trafford sau trận hòa 1-1 với Leeds United. Ông rời Old Trafford sau 14 tháng đầy hỗn loạn cả trong lẫn ngoài sân cỏ.
Trong quãng thời gian cầm quân, Amorim chỉ giành được 24 chiến thắng sau 63 trận, tương đương tỷ lệ thắng 38,71%. Đây là thành tích rất tệ, thậm chí còn kém hơn cả Frank O’Farrell, HLV bị sa thải năm 1971, người chỉ thắng 30 trong 81 trận với tỷ lệ 37,04%.
Amorim tự đẩy mình vào tình thế nguy hiểm khi có màn phát biểu gây sốc trong buổi họp báo sau trận. Ông tỏ ra không hài lòng với việc bị gọi là “HLV trưởng” và yêu cầu phải được xưng là “HLV trưởng đội một”. Ngoài ra, nhà cầm quân sinh năm 1985 còn bóng gió chỉ trích giám đốc bóng đá Jason Wilcox sau khi thương vụ chiêu mộ cầu thủ chạy cánh Antoine Semenyo của Bournemouth không thành công.
Dù từng khẳng định sẽ không từ chức, Amorim lại đòi hỏi thêm quyền kiểm soát trong bối cảnh CLB gặp bế tắc trên thị trường chuyển nhượng. Tuy nhiên, ban lãnh đạo Man Utd đã không chờ đợi thêm và quyết định chấm dứt hợp đồng với cựu HLV Sporting Lisbon.
Ở mùa giải trước, Amorim để thua Tottenham trong trận chung kết Europa League và chỉ giúp Man Utd cán đích ở vị trí thứ 15 tại Premier League. Ông cũng không thể khắc phục triệt để những vấn đề nơi hàng thủ, dù kết quả mùa này có phần cải thiện.
Bàn thắng của Brenden Aaronson trên sân Elland Road khiến Man Utd nối dài chuỗi 15 trận sân khách liên tiếp không giữ sạch lưới, thành tích tệ nhất trong lịch sử CLB. Kể từ khi Amorim nắm quyền, "Quỷ đỏ" chỉ có đúng một lần thắng liên tiếp, đó là chuỗi ba chiến thắng trong năm trận bất bại hồi tháng 10.
Phong thái tự tin, thể lực, trình độ kỹ thuật và tập thể đồng đều là những điểm sáng của Việt Nam kể từ đầu giải U23 châu Á 2026, và cần được tiếp tục phát huy trước UAE hôm nay.
Sau loạt trận cuối cùng bảng D, 8 đội bóng giành quyền vào tứ kết giải U23 châu Á 2026 đã được xác định. U23 Việt Nam cùng nhánh đấu bán kết với U23 Trung Quốc.
Đội tuyển U23 Việt Nam đã tạo bất ngờ lớn khi loại U23 Saudi Arabia ở lượt trận cuối của bảng A tại VCK U23 châu Á 2026. Với thắng lợi 1-0 trước U23 Saudi Arabia, thầy trò HLV Kim Sang Sik đã đoạt vé đi tiếp với tư cách nhất bảng A.
Trước trận đấu quyết định với chủ nhà U23 Saudi Arabia ở lượt cuối bảng A VCK U23 châu Á 2026, diễn ra lúc 23h30 tối nay (12/1), ban huấn luyện U23 Việt Nam đã chủ động xem băng hình, phân tích kỹ điểm mạnh – yếu của đối thủ.
Tiền đạo Brazil Raphinha ghi bàn mở tỷ số, rồi ấn định kết quả 3-2 trước Real Madrid trong trận chung kết tối 11/1, giúp Barca đoạt Siêu Cup Tây Ban Nha thứ 16 trong lịch sử.
Thua chủ nhà Arab Saudi ngày ra quân, nhưng tân binh Kyrgyzstan cho thấy họ không dễ bị bắt nạt và hứa hẹn thách thức Việt Nam ở lượt hai bảng A U23 châu Á 2026 hôm nay.
FIFA sẽ tiến hành quét cơ thể hơn 1.000 cầu thủ nhằm thu thập dữ liệu hình thể chi tiết, phục vụ công tác nghiên cứu, cải tiến trang phục thi đấu và nâng cao tiêu chuẩn tổ chức tại World Cup 2026.
U23 Nhật Bản đã chứng minh đẳng cấp khi giành chiến thắng đậm trước U23 Syria với tỷ số 5-0 ở trận ra quân bảng B giải U23 châu Á diễn ra tối 7/1 (giờ Việt Nam).
Kết thúc vòng loại, U19 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xuất sắc giành quyền vào vòng chung kết quốc gia 2025/2026. Với phong độ ấn tượng cùng sự tự tin, đoàn quân của HLV Đinh Văn Dũng được kỳ vọng sẽ tiến sâu ở giải đấu năm nay.
Mở màn trận U23 Việt Nam - U23 Jordan ngày 6/1, hành trình chinh phục châu Á của bóng đá Việt Nam chính thức khởi tranh với sự song hành của TV360 và khán giả.
Từng là trụ cột không thể thay thế ở Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, mùa giải 2025/2026, tiền vệ Trần Đình Tiến rời đội bóng để gia nhập Công an Hà Nội. Thế nhưng, sau 20 trận đấu đã qua, số lần ra sân của anh ở đội bóng mới chỉ đếm trên đầu ngón tay.