Mua 3 gói ma túy về sử dụng, nam thanh niên lĩnh 16 tháng tù

(Baohatinh.vn) - Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử Hồ Quốc Thành (SN 2003, xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh) về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Mua 3 gói ma túy về sử dụng, nam thanh niên lĩnh 16 tháng tù

Phiên tòa được tổ chức trực tuyến ở 2 điểm cầu là Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh và Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh.

Theo bản cáo trạng, vào khoảng 18h ngày 10/1/2022, Hồ Quốc Thành đi đến trước quán trà sữa Xingcha (phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh) để mua của một người đàn ông (không rõ nhân thân, địa chỉ) 3 gói Methamphetamine (ma tuý đá) có khối lượng 0,5196gam với giá 1,3 triệu đồng để về sử dụng.

Sau khi mua được ma tuý, Hồ Quốc Thành đi đến trước cổng Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (phường Hưng Trí) để tìm chỗ sử dụng, tuy nhiên chưa kịp sử dụng thì bị Công an TX Kỳ Anh phát hiện, bắt quả tang.

Mua 3 gói ma túy về sử dụng, nam thanh niên lĩnh 16 tháng tù

Hồ Quốc Thành bị tuyên phạt 16 tháng tù vì tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Tại phiên xử sơ thẩm, Hồ Quốc Thành đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Sau khi đánh giá tính chất, mức độ của hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hồ Quốc Thành 16 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Chủ đề Ma túy tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Hà Tĩnh: Hơn 6.500 chủ ôtô chưa nộp phạt nguội

Hà Tĩnh: Hơn 6.500 chủ ôtô chưa nộp phạt nguội

Lũy kế đến nay, có 6.544 chủ phương tiện ôtô đã được lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát thông báo phạt nguội với các lỗi vi phạm khác nhau nhưng vẫn chưa chấp hành việc nộp phạt.
Cơn cuồng nộ sau bàn nhậu và 7 năm trả giá

Cơn cuồng nộ sau bàn nhậu và 7 năm trả giá

Vụ án xét xử Đỗ Ngọc Xuân (trú xã Tân Lâm Hương, TP Hà Tĩnh) về hành vi “Giết người” là lời nhắc nhở về hậu quả của hành động thiếu suy nghĩ, pháp luật không dung thứ cho bạo lực.
Trộm cần máy xúc, lĩnh 24 tháng tù giam

Trộm cần máy xúc, lĩnh 24 tháng tù giam

Sau khi tiêu xài số tiền bất chính do trộm cắp mà có, bị cáo Nguyễn Văn Hảo (trú phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) đã ra đầu thú và bị tuyên phạt 24 tháng tù giam.