Nadal gặp Isner ở chung kết Cincinnati Masters

Rạng sáng 18-8, hai trận bán kết đơn nam Cincinnati Masters đã kết thúc với phần thắng của Nadal trước Berdych và của Isner trước Del Potro.

Ván đầu tiên của trận Nadal và Berdych diễn ra rất căng thẳng trong đó Nadal chỉ một lần bẻ bàn giao bóng của Berdych, nâng tỷ số lên 6-5 rồi thắng luôn 7-5 sau 46 phút thi đấu. Ở trận này, Nadal tiếp tục phát huy tối đa lối chơi từ cuối sân với các pha thuận tay hiểm hóc, uy lực. Điểm nổi trội của Nadal trong trận đấu này còn phải kể đến đó là khả năng ghi điểm khi đối thủ lên lưới.

Nadal cười tươi sau khi loại Berdych - Ảnh: Reuters

Nadal cười tươi sau khi loại Berdych - Ảnh: Reuters

Thắng 7-5 trong ván đầu nhưng ở ván thứ hai, Nadal chơi mất tập trung, liên tục đánh bóng hỏng và mắc rất nhiều lỗi giao bóng kép. Tận dụng thời cơ, Berdych vượt lên dẫn 4-2. Trong tình thế rất khó khăn, Nadal dần bắt nhịp lại trận đấu, bẻ một bàn giao bóng của Berdych gỡ 4-4. Ở các bàn cầm giao bóng tiếp theo, Nadal khá vất vả để giành chiến thắng. Có bàn cầm giao, Nadal cần đến 10 phút để giành thắng lợi.

Cuối cùng ván đấu kéo tới tỉ số 6-6. Bước vào bàn tiebreak, Nadal như hồi sinh, chơi cực kỳ ấn tượng, nhanh chóng bức lên dẫn trước 5-2, 6-3 rồi thắng 7-4, để giành quyền vào chung kết. Chung cuộc Nadal thắng Berdych 7-5, 7-6 (7-4).

Ở trận đấu còn lại, tay vợt chủ nhà John Isner tiếp tục gây bất ngờ thú vị cho khán giả khi loại tay vợt số 7 thế giới, Juan Martin Del Potro ở trận bán kết kéo dài 2 giờ 47 phút thi đấu, với tỉ số 6-7 (5-7), 7-6 (11-9), 6-3. Đây là trận đấu của hai tay vợt cao nhất giải trong đó Isner cao 2,06m còn Del Potro cao 1,98m.

Lợi thế chiều cao giúp hai tay vợt tận dụng tối đa sức mạnh từ các cú giao bóng; cùng với đó là những pha đôi công hấp dẫn từ cuối sân. Ván đầu tiên diễn ra căng thẳng và Del Potro chỉ có thể thắng 7-5 trong bàn tiebreak, kết thúc ván với tỉ số 7-6.

Del Potro đã có cơ hội kết thúc trận đấu khi dẫn 5-4 và cầm giao bóng ở ván thứ hai nhưng lại mắc lỗi giao bóng kép để Isner gỡ hòa 5-5 rồi 6-6 và thắng 11-9 trong bàn tiebreak. Thừa thắng xông lên, Isner sớm bẻ bàn giao bóng của Del Potro trong ván thứ ba, vượt lên dẫn 3-0 và duy trì được lợi thế này để thắng 6-3.

Trận chung kết sẽ là cuộc đối đầu giữa hai tay vợt lần đầu tiên lọt vào chung kết giải, Rafael Nadal và John Isner.

(Theo Tuổi Trẻ Thể Thao)

Đọc thêm

Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Bàn thắng ở phút bù giờ thứ bảy của Kai Havertz giúp Arsenal đánh bại Chelsea 1-0 trong trận bán kết lượt về Carabao Cup, qua đó giành vé vào chung kết với tổng tỷ số 4-2 sau hai lượt trận.
Toàn bộ lãnh đạo LĐBĐ Malaysia từ chức

Toàn bộ lãnh đạo LĐBĐ Malaysia từ chức

Sáng 28/1, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) xác nhận toàn bộ các thành viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2025-2029 tự nguyện nộp đơn từ chức, với hiệu lực được áp dụng ngay lập tức.
Chuyện về “ông bầu” tâm huyết của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Chuyện về “ông bầu” tâm huyết của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Từ một đội bóng non trẻ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh từng bước khẳng định vị thế tại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam. Đằng sau hành trình ấy là những đóng góp thầm lặng nhưng bền bỉ của “ông bầu” Phạm Hoành Sơn.
Ronaldo tiến sát kỷ lục 1.000 bàn thắng

Ronaldo tiến sát kỷ lục 1.000 bàn thắng

Cristiano Ronaldo tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét trong màu áo Al Nassr khi góp công mang về chiến thắng 2-1 trước Damac ở vòng đấu mới nhất của Saudi Pro League rạng sáng 22/1.
Mất chốt chặn quan trọng, U23 Việt Nam dừng bước ở bán kết

Mất chốt chặn quan trọng, U23 Việt Nam dừng bước ở bán kết

Sự thay đổi về chiến thuật giúp cho U23 Trung Quốc thể hiện hình ảnh khác hẳn. Tuy nhiên, việc mất chốt chặn rất quan trọng là Hiểu Minh do chấn thương khiến cho U23 Việt Nam bị đẩy vào thế khó để rồi phải dừng bước ở bán kết U23 châu Á 2026.