Nam doanh nhân trẻ Hà Tĩnh lọt top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc

(Baohatinh.vn) - Anh Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Giám đốc Công ty cổ phần LASA, ở phường Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa vinh dự được vinh danh là 1 trong 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc. Anh Hiếu cũng là doanh nhân Hà Tĩnh đầu tiên được nhận giải thưởng này.

Buổi lễ vinh danh vừa được diễn ra vào tối 18/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 20 năm và trao Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019, do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức.

Nam doanh nhân trẻ Hà Tĩnh lọt top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc

Anh Nguyễn Văn Hiếu được vinh danh top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc.

Tốt nghiệp Đại học Bách khoa Đà Nẵng năm 2004, anh Nguyễn Văn Hiếu từng được tuyển dụng làm việc cho các tập đoàn nước ngoài như Nhật, Pháp, Bỉ. Thế nhưng, từ bỏ môi trường làm việc với mức lương 3.000 - 4.000 USD/tháng, anh Hiếu quyết tâm trở về quê hương khởi nghiệp với việc thành lập Công ty Bảo hộ lao động LASA vào năm 2013.

Thời điểm đó, doanh nghiệp ra đời chỉ với 2 nhân viên và vốn điều lệ 1 tỷ đồng, chỉ kinh doanh thương mại sản phẩm trang thiết bị bảo hộ lao động.

Nam doanh nhân trẻ Hà Tĩnh lọt top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc

Trụ sở Công ty Cổ phần LASA tại phường Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh.

Đến nay, vượt qua những khó khăn sau 6 năm khởi nghiệp, anh Hiếu đã trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị - Giám đốc Công ty Cổ phần LASA, quản lý hệ thống 5 cửa hàng/ kho hàng trên toàn quốc. Trong đó, ở Hà Tĩnh 2 kho hàng/ cửa hàng, còn lại ở các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ngãi và TP Hồ Chí Minh.

Ngoài kinh doanh trang thiết bị bảo hộ lao động, hiện nay, công ty đã mở rộng kinh doanh mặt hàng dụng cụ điện cầm tay. Mức vốn điều lệ của công ty đã tăng lên 10 tỷ đồng. LASA còn tạo việc làm cho 24 người lao động, với mức thu nhập bình quân 8 triệu đồng/người/tháng.

Nam doanh nhân trẻ Hà Tĩnh lọt top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc

Anh Hiếu (người đứng thứ 3 từ trái sang) hiện là hội viên tích cực của Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh.

Anh Hiếu hiện là thành viên của tổ chức VCCI (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam); Hội doanh nghiệp tỉnh; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; Chủ tịch tổ chức BNI (tổ chức kết nối thương mại toàn cầu) tại Hà Tĩnh.

Nam doanh nhân trẻ Hà Tĩnh lọt top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc

Giải thưởng là dịp tôn vinh các doanh nhân thực sự có nỗ lực, có cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp, của cộng đồng và của hoạt động của phong trào doanh nhân trẻ.

Ngoài tham gia tích cực vào các hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp tại Hà Tĩnh, anh Hiếu còn là người tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, ủng hộ người nghèo. Chỉ tính riêng năm 2018, anh Hiếu đã trích kinh phí 100 triệu đồng cho các hoạt động từ thiện.

Bản thân anh còn được nhận danh hiệu Doanh nghiệp - Doanh nhân vì sự nghiệp phát triển kinh tế do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam vinh danh năm 2015.

Triển khai từ năm 1999, Sao Đỏ là giải thưởng đầu tiên ở Việt Nam bình chọn, tôn vinh doanh nhân trẻ có thành tích xuất sắc trong quản lý điều hành hoạt động sản xuất - kinh doanh, là những gương sáng điển hình góp phần khơi dậy tinh thần lập nghiệp trong thế hệ trẻ Việt Nam.

Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 được triển khai từ tháng 10/2019, đối tượng tham gia là các doanh nhân có tuổi đời không quá 45 đang quản lý, điều hành doanh nghiệp. Việc xét tặng giải thưởng được áp dụng bộ đánh giá gồm 8 tiêu chí, phân thành 2 nhóm là nhóm tiêu chí về doanh nghiệp và nhóm tiêu chí về doanh nhân.

Giải thưởng sẽ xét trao tặng danh hiệu TOP 100 doanh nhân tiêu biểu, trong đó 10 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất được vinh danh Sao Đỏ.

Chủ đề DOANH NHÂN HÀ TĨNH

Đọc thêm

Mai Hoa mở hướng làm giàu cho người dân

Mai Hoa mở hướng làm giàu cho người dân

Sự đổi mới trong tư duy, cách làm của người dân cùng sự đồng hành của chính quyền đang mở ra những mô hình kinh tế hiệu quả, tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho bà con xã Mai Hoa (Hà Tĩnh).
Sẵn sàng cho lộ trình sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử

Sẵn sàng cho lộ trình sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử

Theo Thông tư số 81/2025/TT-BNNMT của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, từ ngày 1/9/2026, tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 m đến dưới 24 m phải sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử (E-logbook); từ ngày 1/1/2027, quy định này áp dụng với tàu cá từ 12 m đến dưới 15 m. Hà Tĩnh đang chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện.
Khi hạ tầng “níu chân” vùng nuôi thủy sản

Khi hạ tầng “níu chân” vùng nuôi thủy sản

Nuôi trồng thủy sản đang trở thành ngành kinh tế quan trọng của Hà Tĩnh. Tuy nhiên, hạ tầng tại nhiều vùng nuôi tập trung còn thiếu đồng bộ, trở thành “điểm nghẽn” trong phát triển nuôi trồng theo hướng an toàn, bền vững.
Điều chỉnh quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh, hiện thực hóa khát vọng phát triển

Điều chỉnh quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh, hiện thực hóa khát vọng phát triển

Dự kiến chiều 17/8, Hà Tĩnh sẽ tổ chức hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là cơ sở quan trọng để tỉnh tổ chức lại không gian phát triển, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế và xác lập những động lực tăng trưởng mới, hiện thực hóa khát vọng phát triển.
Vùng hành tăm lớn nhất Hà Tĩnh vào vụ mới

Vùng hành tăm lớn nhất Hà Tĩnh vào vụ mới

Những ngày này, nông dân Can Lộc đang tranh thủ thời gian, khẩn trương làm đất, xuống giống, bắt đầu một vụ hành tăm mới, với tổng diện tích hơn 230 ha; đây cũng là vùng trồng hành tăm lớn nhất Hà Tĩnh.
Giá RAM, ổ cứng máy tính tăng cao vì... AI?

Giá RAM, ổ cứng máy tính tăng cao vì... AI?

Sự phát triển của AI đang tạo sức ép lên thị trường chip nhớ và linh kiện công nghệ toàn cầu. Những tác động này cũng dần hiện rõ tại Hà Tĩnh khi giá RAM, ổ cứng và một số linh kiện máy tính tăng cao.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!