(Baohatinh.vn) - Sau nhiều ngày không mưa, trên địa bàn nhiều địa phương ở Hà Tĩnh nói chung và xã Kỳ Tây (huyện Kỳ Anh) nói riêng đang bị hạn hán nghiêm trọng. Nắng hạn kéo dài nên người dân nơi đây thiếu nước sinh hoạt; ruộng vườn, cây cối xác xơ.
Không có nước sinh hoạt, bà Nguyễn Thị Hiệp và ông Nguyễn Thạch Khiềm ở thôn Tân Xuân (Kỳ Tây) phải đi hơn 300m để xin nước của một gia đình trong thôn.
Theo người dân, đây là giếng của gia đình bà Thúy - nơi cấp nước cho hàng chục hộ dân trong những ngày hạn hán
Nhiều ngày không mưa, ruộng đồng nơi đây khô khốc, không sản xuất được
Gần 1 ha chè được trồng từ tháng 8/2018 của gia đình ông Lê Thái Công gần như bị "xóa sổ"
Gia đình ông Công đã dùng cây cỏ tấp gốc, mong sẽ vớt vát cây chè nhưng gần như không thể
Không chỉ chè, hàng trăm cây ăn quả như: cam, bưởi... cũng bị chết do hạn hán
Người dân cũng đã đào hồ để "cứu" cây trồng nhưng không phát huy hiệu quả
Nắng hạn đã ảnh hưởng đến gần 200 hộ dân của 6/9 thôn trong toàn xã nên bị thiếu nước sinh hoạt, trong đó thiếu nghiêm trọng nhất ở các thôn: Hồng Xuân, Nam Xuân, Tây Xuân,...; ảnh hưởng 50% của 29 ha chè; 370 ha trồng lúa, hoa màu không thể sản xuất. Hạn hán kéo dài, chính quyền địa phương đã tuyên truyền, vận động nhân dân khoan giếng, chia sẻ nước sinh hoạt với nhau, đào hồ tích nước tưới tiêu cho cây trồng; dùng rơm, cây cỏ tập các gốc cây, bơm nước tưới cho cây chè và các loại cây trồng khác
Tại khu vực xã Đức Thọ (Hà Tĩnh), một điểm tập kết rác tồn tại từ lâu dù đã có biển cấm đổ rác; rác thải từ nhiều nơi được đưa về đây chất đống, thường xuyên bị đốt gây ô nhiễm.
Nhiều năm sau khi đấu giá thành công, 68 lô đất tại khu dân cư thôn Mai Hà, xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) vẫn chưa có hạ tầng giao thông dẫn đến nhiều bất cập.
Dù là dự án cấp bách nhưng việc thi công đê Tả Nghèn qua chùa Phổ Độ nối với tỉnh lộ 9 thuộc địa bàn phường Trần Phú (Hà Tĩnh) vẫn diễn ra thong thả khiến người dân lo lắng.
Mẹ liệt giường sau tai biến, bố mất vì đột quỵ, Phan Thị Thu Thảo (TDP Hương Long, phường Hà Huy Tập, Hà Tĩnh) và 2 em chơi vơi giữa gánh nặng cơm áo và nỗi lo thất học.
Nhờ sự quan tâm của các cấp, ngành và tấm lòng thơm thảo của cộng đồng, các đối tượng yếu thế ở xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) đã có được những nếp nhà kiên cố, khang trang.
Đền Công Đồng tại xã Hương Khê (Hà Tĩnh) nằm trong quần thể di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia nhưng hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ đổ sụp bất cứ lúc nào.
Nhiều tuyến đường ở các xã Mai Phụ, Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang bị rác thải xây dựng bủa vây, gây ô nhiễm môi trường, mất cảnh quan, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Mô hình "Con nuôi công an xã" - chương trình nhân văn của Công an tỉnh Hà Tĩnh đang lan tỏa mạnh mẽ, trở thành điểm tựa vững chắc cho hàng chục trẻ em mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Tản văn “Dịu ngọt nắng đông” của tác giả Anh Đức là những cảm xúc nhẹ nhàng, ấm áp ca ngợi ca vẻ đẹp bình dị và giá trị đặc biệt của ánh nắng mùa đông.
Sự chia sẻ, ủng hộ của cán bộ, đảng viên và người dân Hà Tĩnh sẽ góp phần giúp người dân miền Trung - Tây Nguyên khắc phục hậu quả của thiên tai, ổn định cuộc sống.
Tình trạng ô tô đỗ ngay tại các khúc cua trên nhiều tuyến đường thuộc phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang ngày càng phổ biến, gây khuất tầm nhìn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Với sự chung tay của cộng đồng, phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã huy động hơn 2 tỷ đồng để hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo và các hoàn cảnh khó khăn, góp phần bảo đảm an sinh và giảm nghèo bền vững.
Làm mới và nâng cấp nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách được xã Kỳ Lạc (Hà Tĩnh) đặc biệt quan tâm bằng việc đẩy mạnh tuyên truyền và tranh thủ nhiều nguồn lực.
Di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia Khu mộ Phan Đình Phùng (xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) bị hư hại nặng sau từ bão số 10 đang cần được tu sửa sớm nhằm tránh mất mỹ quan một địa chỉ đỏ.
Sau bão lớn và triều cường từ tháng 9 đến nay, kè biển Cẩm Nhượng (xã Thiên Cầm, Hà Tĩnh) lại bị khoét "hàm ếch", sụt lún, đối mặt nguy cơ “thất thủ” và đe đọa đời sống dân sinh.
Mặt đường quốc lộ 1 đoạn qua phường Bắc Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh thời gian qua, liên tục bị cát xây dựng phủ dày, gây bụi mù, trơn trượt và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Việc đổ trộm rác thải xây dựng trên tuyến đường tỉnh 547 (Hà Tĩnh) hay còn gọi là đường ven biển không chỉ làm mất mỹ quan mà còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Chương trình “Áo ấm trọn yêu thương” là hoạt động ý nghĩa, lan tỏa tinh thần nhân ái, chung tay hỗ trợ trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh.
Phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) đã huy động hơn 1 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa để hỗ trợ hộ nghèo, xây nhà, trao quà và giúp đỡ sinh kế, thể hiện tinh thần cộng đồng đoàn kết.
Với sự vào cuộc của chính quyền và nguồn xã hội hóa, phường Hoành Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) đã hỗ trợ 23 hộ nghèo xây mới, sửa chữa nhà ở, tạo thêm nhiều mái ấm kiên cố cho người dân yên tâm ổn định cuộc sống.
Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương phối hợp với Đoàn Thanh niên Agribank đã trao tặng 300 triệu đồng giúp xã Đồng Tiến (Hà Tĩnh) khắc phục hậu quả thiên tai.
Đông đảo cán bộ, nhân viên, ĐVTN, người dân Hà Tĩnh đã tích cực hưởng ứng giải chạy UPRACE 2025, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe mà còn lan tỏa tinh thần nhân ái.
Prudential Việt Nam đã trao 60 suất quà với tổng trị giá 60 triệu đồng tới gia đình gặp khó khăn do mưa bão tại xã Kỳ Xuân và phường Hải Ninh (Hà Tĩnh).
Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và lòng nhân ái của cả cộng đồng nên người nghèo ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) có được những nếp nhà kiên cố, lan tỏa tình yêu thương.
Năm 2025, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 tiếp tục khẳng định vai trò của doanh nghiệp gắn với cộng đồng thông qua chuỗi chương trình an sinh xã hội thiết thực tại Hà Tĩnh.
Nhiều hạng mục của Dự án kênh Cầu Động đi qua địa bàn xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) đã hoàn thành nhưng đang có một số tồn tại ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân.
Dù đã hoàn thiện gần như toàn bộ với mặt đường rộng, đẹp và hệ thống hạ tầng đồng bộ, tuyến đường vành đai TX Hồng Lĩnh (cũ) vẫn phải “nằm chờ” vì vướng đấu nối ở hai đầu tuyến.
Những ngôi nhà mới là món quà ý nghĩa mà Nhóm Bảy sắc cầu vồng Hà Nội và Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh trao tặng cho ông Nguyễn Đình Đàn cùng các hộ khó khăn khác ở xã Lộc Hà