Ngăn chặn xe đông lạnh chở xúc xích, pizza không rõ nguồn gốc

(Baohatinh.vn) - Tài xế trú ở địa bàn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa.

bqbht_br_img-7121.jpg
Lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện.

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 12C đoạn qua địa phận xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, vào khoảng 12 giờ ngày 9/6/2025, tổ công tác thuộc lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh dừng và kiểm tra xe ôtô thùng đông lạnh mang biển kiểm soát 38C-133.68, do Lê Hồng Sơn (SN 1994, trú tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh) điều khiển.

Kiểm tra tại chỗ, lực lượng chức năng thu giữ 14 gói thực phẩm như: xúc xích, pizza, mực... với tổng trọng lượng khoảng 10kg, không có hóa đơn chứng từ.

bqbht_br_img-7120.jpg
Số hàng vi phạm được trà trộn với thực phẩm có nguồn gốc hợp pháp.

Kiểm tra tiếp kho hàng tại xã Kỳ Văn do Sơn quản lý, các lực lượng chức năng phát hiện thêm 48 gói hàng tương tự, nặng khoảng 35kg.

bqbht_br_img-7118.jpg
Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng liên quan.

Tổng cộng 62 gói thực phẩm không rõ nguồn gốc với trọng lượng khoảng 45kg bị thu giữ.

Đáng nói, số hàng bị phát hiện này được trà trộn với hàng hóa hợp pháp nhằm qua mắt cơ quan chức năng.

Vụ việc tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Chủ đề Tuyên chiến với hàng giả, hàng kém chất lượng

Đọc thêm

Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Vụ án không chỉ là bài học đắt giá cho Nguyễn Viết Cường (trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về hiểm họa từ "cái chết trắng".
 Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.
Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Trước nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng, các lực lượng chức năng cùng với nhân dân các địa phương khu vực biên giới Hà Tĩnh đang tích cực phối hợp, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa để phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng.
Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Thực trạng trẻ hóa tội phạm không còn là chuyện riêng của những gia đình có con em phạm tội, của lực lượng thực thi pháp luật mà trở thành nỗi lo lớn của toàn xã hội.
Giọt nước mắt hiếm hoi khi nhận án tử

Giọt nước mắt hiếm hoi khi nhận án tử

Coi thường pháp luật, bất chấp tính mạng khi vận chuyển 3.948,4g ma túy đá, án tử hình của Vũ Đức Thịnh (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) không chỉ là cái giá phải trả đối với kẻ liều lĩnh mà còn là lời răn đe cho những kẻ đang gieo rắc “cái chết trắng”.