(Baohatinh.vn) - Từ tháng 5/2017 đến nay, Công an Hà Tĩnh đã tổ chức 106 diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân” tại các xã, phường, thị trấn, thôn, xóm, khối phố, qua đó thu được trên 1.000 thông tin phản ánh về tình hình ANTT trên địa bàn.
Từ tin báo của người dân, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 7/11/2018, Công an huyện Kỳ Anh đã bắt quả tang 7 đối tượng đánh bạc, gồm: Nguyễn Tiến Anh (SN 1977), Phan Xuân Tiến (SN 1984), Nguyễn Tiến Dưỡng (SN 1972), Nguyễn Đình Hiếu (SN 1988), Nguyễn Văn Núi (SN 1981), Nguyễn Quân (SN 1972), Nguyễn Anh Hào (SN 1983), cùng trú tại xã Kỳ Khang; thu giữ tại chiếu bạc hơn 20 triệu đồng. Ảnh: Đình Ngọc
Nguồn tin được người dân cung cấp qua hộp thư góp ý tại các trụ sở làm việc, đường dây nóng, số máy điện thoại trực ban của công an các cấp...
Các đối tượng đòi nợ thuê gây rối trật tự công cộng tại xóm Bắc Phú, xã Thạch Trung (TP. Hà Tĩnh), bị người dân báo cho Công an TP Hà Tĩnh đến "tóm gọn" cùng tang vật. Ảnh Lê Thành (1/2018)
Các thông tin, dấu hiệu vi phạm khi được nhân dân cung cấp đều được lực lượng công an kịp thời xem xét, kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm túc. Hàng trăm nguồn tin có giá trị đã giúp cho lực lượng chức năng khám phá thành công nhiều vụ án, bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội, góp phần quan trong trong việc đảm bảo giữ gìn ANTT trên địa bàn.
Với phương châm "lấy người dân làm trung tâm của tuyên truyền, phòng ngừa", Công an Hà Tĩnh đã xây dựng thế trận vững chắc để đấu tranh, ngăn chặn tội phạm qua không gian mạng.
4 bị cáo “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” bằng hình thức cá độ bóng đá thông qua mạng xã hội đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 16 năm 3 tháng tù.
Kịch bản "việc nhẹ lương cao" không mới song nhiều nạn nhân vẫn sập bẫy. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã siết chặt trận tuyến phòng chống tội phạm mua bán người.
Dùng phương tiện nguy hiểm tấn công nhau, 3 bị cáo đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh xử phạt 12 năm tù về tội “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”.
Lực lượng công an tập trung nắm tình hình trên không gian mạng, đấu tranh mạnh với các hành vi vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, viễn thông, thương mại điện tử…
Với hành vi buôn bán pháo nổ trái phép số lượng lớn, Lê Văn Hưng đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 8 năm tù về tội “Buôn bán hàng cấm”, phạt tiền bổ sung 30 triệu đồng.
Sở Tư pháp các tỉnh, thành: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng và doanh nghiệp tham dự, đã thảo luận, trao đổi một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.
Công an xã Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo với thủ đoạn “bắt cóc, tống tiền online”, bảo vệ an toàn cho một thanh thiếu niên và tài sản cho người dân.
Đến ngày 24/7/2025, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành việc thu nhận, xử lý hồ sơ và cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho 605/605 người nước ngoài đủ điều kiện cư trú trên địa bàn.
Người dân Hà Tĩnh cần cảnh giác với chiêu trò lừa đảo qua mạng xã hội dưới hình thức mua, bán mại dâm, bởi thực chất đây là thủ đoạn nhằm dẫn dụ người dùng chuyển tiền và chiếm đoạt tài sản.
Một khoảnh khắc chủ quan, một cú nhấn ga thiếu kiểm soát không chỉ cướp đi sinh mạng của 2 con người vô tội mà còn khiến người gây tai nạn phải sống trong nỗi day dứt đến suốt đời.
Trịnh Hữu Thắng (phường Vinh Hưng, tỉnh Nghệ An) bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố, bắt giam về tội “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho người khác”.
Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh cảnh báo đến công dân về chiêu trò lừa đảo tinh vi - lợi dụng quy trình cấp hộ chiếu qua dịch vụ công trực tuyến để chiếm đoạt tài sản.
Sau lễ khai trương vào ngày 14/7/2025, Văn phòng Thừa phát lại Hà Tĩnh nhanh chóng trở thành điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ pháp lý.
Lực lượng BĐBP Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với các lực lượng phá chuyên án, bắt đối tượng vận chuyển hơn 45kg ma túy các loại, thu 1 khẩu súng quân dụng và nhiều tang vật khác.
Đằng sau những lời đường mật về các cuộc gọi “chăm sóc sau sinh” miễn phí có thể là những chiêu trò nhằm “móc hầu bao” người tiêu dùng. Các sản phụ, bà mẹ trẻ ở Hà Tĩnh cần đề cao cảnh giác.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt đã đạt được trong việc triển khai phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".
Lê Thị Nguyệt (trú phường Bắc Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) bị bắt giam vì lừa đảo 11 người, chiếm đoạt gần 18 tỷ đồng bằng hình thức góp vốn đầu tư đất với cam kết lợi nhuận cao.