Nhận diện 6 gương mặt sẽ chia tay tuyển Việt Nam

Sau trận đấu nội bộ với U22 Việt Nam vào ngày mai, 25/8, HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách khoảng 25 cầu thủ lên đường sang Saudi Arabia dự lượt trận đầu tiên Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tân binh và cầu thủ chấn thương có nguy cơ bị loại

Ở đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo đã triệu tập 31 cầu thủ. Tuy nhiên chưa buổi tập nào chiến lược gia người Hàn Quốc có đầy đủ quân số tập luyện. Hiện tại, Văn Hậu là trường hợp duy nhất chưa tham gia bất kỳ buổi tập nào cùng các đồng đội trên sân Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ VFF. Văn Hậu gặp vấn đề về chấn thương đầu gối và anh thường xuyên phải ở trong phòng Gym tập hồi phục với bác sỹ Choi. Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi Văn Hậu là cái tên đầu tiên nằm trong danh sách bị loại của HLV Park Hang Seo.

Dù nắm được việc Văn Hậu chấn thương nhưng HLV Park Hang Seo vẫn triệu tập Văn Hậu lên tập trung. Đây cũng không phải là điều bất ngờ bởi trước đó, thầy Park nhiều lần tuyên bố, Văn Hậu cần nhận được sự chăm sóc và theo dõi sát sao của bộ phận y tế. Qua đó, nhằm giúp anh đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Một trường khác nhiều khả năng cũng sẽ không có suất sang Saudi Arabia là trường hợp của tiền vệ Minh Vương. Cầu thủ này không may dính chấn thương ở trận đấu nội bộ giữa đội tuyển Việt Nam và U22 vào ngày 19/8. Được biết, Minh Vương gặp chấn thương dây chằng đầu gối. Dù chưa tới mức nghiêm trọng phải phẫu thuật nhưng Minh Vương cần một khoảng thời gian nhất định để nghỉ ngơi.

Theo dự báo của các bác sỹ, Minh Vương sẽ vắng mặt ít nhất ở 2 lượt trận đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nhận diện 6 gương mặt sẽ chia tay tuyển Việt Nam

Không khó để dự đoán 6 gương mặt nào sẽ chia tay ĐTVN. Ảnh: VFF

Bên cạnh đó, tân binh đội tuyển Việt Nam Tiến Anh cũng không có nhiều cơ hội đến Saudi Arabia. Tiến Anh từng được kỳ vọng sẽ thay thế Hùng Dũng nơi tuyến tiền vệ của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, anh đã vắng mặt trong nhiều buổi tập vì chấn thương dây chằng. Phải mãi tới buổi tập ngày 21/8, cầu thủ này mới trở lại tập luyện. Tiến Anh đang phải chạy đua với thời gian để nhanh chóng tìm sự hòa nhập với các đồng đội, đồng thời chứng tỏ khả năng với BHL.

Ngoài ra, một tân binh khác của đội tuyển Việt Nam là cầu thủ Trương Văn Thiết đối mặt với nguy cơ sẽ là 1 trong số 6 cái tên bị loại. Đội tuyển Việt Nam đang sở hữu nhiều cầu thủ có thể đá tốt ở vị trí hậu vệ biên. Do đó, với một cầu thủ mới chân ướt, chân ráo lên tuyển như Văn Thiết thì khó có thể chiếm lấy một vị trí trong danh sách chính thức.

Ở đợt tập trung này, đội tuyển Việt Nam có 3 tân binh là Tiến Anh, Văn Thiết và Tuấn Hải. Trên thực tế, Tuấn Hải đã ít nhiều để lại ấn tượng ở trận giao hữu với U22 khi anh đóng góp 1 bàn thắng. Và trong bối cảnh, đội tuyển Việt Nam chưa có được sự phục vụ của Công Phượng, Tuấn Hải được xem như một phương án tấn công dự phòng của HLV Park Hang Seo. Sự góp mặt của Tuấn Hải khiến cơ hội lọt vào danh sách cuối cùng của tiền đạo Hồ Tuấn Tài vì thế mà nhỏ đi. Tuấn Tài được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung trước nhưng anh dính chấn thương và sớm phải nói lời chia tay.

Còn ở vị trí thủ môn, với việc HLV Park Hang Seo quyết định triệu tập bổ sung thủ thành Đặng Văn Lâm, thủ thành đang chơi cho SLNA Văn Hoàng sẽ là cái tên có khả năng cao nhất bị loại. Văn Hoàng từng có được chiếc vé vớt dự Vòng loại thứ 2 World Cup do Văn Lâm không thể tập trung vì liên quan tới 1 ca mắc COVID-19 tại CLB Cerezo Osaka.

VFF bác tin đồn về bản hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Ở thời điểm đội tuyển Việt Nam đang tập trung cao độ cho lượt trận đầu tiên của Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin không chính xác liên quan đến hợp đồng giữa LĐBĐVN và HLV Park Hang Seo.

Ngày hôm qua 23/8, Tổng thư ký LĐBĐVN (VFF) Lê Hoài Anh đã lên tiếng khẳng định, đối với vấn đề gia hạn hợp đồng, VFF và HLV Park Hang Seo thống nhất sẽ tiến hành vào một thời điểm thích hợp. VFF và HLV Park Hang Seo đã xác định sẽ tập trung tối đa cho Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, ưu tiên tạo những điều kiện thuận lợi để đội tuyển Việt Nam thi đấu đạt mục tiêu đề ra.

Ông Lê Hoài Anh cũng chia sẻ thêm, VFF đánh giá cao năng lực cũng như những đóng góp quý giá của HLV Park Hang Seo đối với bóng đá Việt Nam trong những năm qua. Bản thân HLV Park Hang Seo cũng mong muốn được tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam và cảm thấy hạnh phúc với công việc của mình tại Việt Nam.

Theo Mạnh Đức/TT&VH

Đọc thêm

Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.
Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.
U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
Địa chấn tại Champions League

Địa chấn tại Champions League

Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.
Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Chỉ cần nửa giờ đầu bùng nổ, Arsenal ghi 4 bàn để đánh bại Wigan, lần đầu vào vòng 5 FA Cup kể từ mùa giải họ đăng quang năm 2020.