Nhiều nước châu Á cấm chuyến bay từ Anh do Covid-19

(Baohatinh.vn) - Hàn Quốc, Philippines cùng nhiều quốc gia châu Á khác đã tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay xuất phát hoặc quá cảnh qua nước Anh do lo ngại biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19.

Nhiều nước châu Á cấm chuyến bay từ Anh do Covid-19

Nhiều nước trên thế giới cấm chuyến bay từ Anh do Covid-19. (Ảnh minh họa: Reuters)

Phát biểu tại cuộc họp báo sáng nay (23/12), quan chức cấp cao của Bộ Y tế Hàn Quốc Yoon Tae-ho cho biết, nước này sẽ tạm thời dừng các chuyến bay khởi hành hoặc quá cảnh qua Anh cho đến hết năm nay do tình hình dịch tễ tại quốc gia châu Âu này đang diễn biến phức tạp, khi mới đây đã phát hiện ra một biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Cùng ngày, ông Harry Roque, người phát ngôn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, cũng cho biết, ông Duterte đã ra lệnh cấm tất cả các chuyến bay từ Anh đến Philippines. Lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực từ ngày 24/12 cho đến hết ngày 31/12.

Trước đó, Nhật Bản đã cấm hành khách từ Anh và đang duy trì liên lạc chặt chẽ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để nghiên cứu cách virus lây truyền.

Các quốc gia Nam Á như Ấn Độ, Pakistan cũng đã ban bố lệnh đình chỉ mọi chuyến bay từ Anh cho đến hết năm nay.

Trước đó, một loạt nước trên thế giới như: Đức, Ý, Hà Lan, Áo, Ireland, Bỉ, Canada, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Nga, Jordan… đã cấm các chuyến bay và hành khách từ Anh khi London cảnh báo chủng nCoV mới “vượt kiểm soát”.

Thủ tướng Boris Johnson hôm 19/12 cho biết, chủng nCoV đột biến mới là nguyên nhân gây ra 60% ca nhiễm mới ở London và các vùng lân cận. Chính phủ Anh đã phải áp lệnh phong tỏa Giáng sinh ở thủ đô London và phía Đông Nam đất nước.

(Theo Reuters)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Tình báo Pháp cảnh báo về mối đe doạ tăng "nhanh như vũ bão" sau khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ

Tình báo Pháp cảnh báo về mối đe doạ tăng "nhanh như vũ bão" sau khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ

Quan chức tình báo nội địa hàng đầu của Pháp đã cảnh báo rằng nỗ lực tấn công bất thành bằng UAV tại Sân bay Leipzig/Halle của Đức có thể là dấu hiệu cho thấy các hoạt động chiến tranh hỗn hợp nhằm vào cơ sở hạ tầng trọng yếu và các ngành công nghiệp chiến lược tại châu Âu đang chuyển sang hình thức “trực tiếp hơn, bạo lực hơn”.
Tiết lộ hướng lựa chọn chính của Mỹ trong vấn đề Iran trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

Tiết lộ hướng lựa chọn chính của Mỹ trong vấn đề Iran trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

Theo truyền thông Mỹ, Ngoại trưởng nước này, ông Marco Rubio đã thông báo với các nhà ngoại giao cấp cao của nhiều quốc gia rằng Washington chưa có kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công mới nhằm vào Iran trong thời gian tới, mà sẽ tập trung vào các biện pháp gây sức ép khác đối với Tehran.
Cánh cửa hòa bình hé mở

Cánh cửa hòa bình hé mở

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát đi một tín hiệu tích cực về ngoại giao, rằng Moskva sẵn sàng đàm phán hòa bình với Kiev, nhưng bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải dựa vào “thực tế trên thực địa”.
Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran lên án kế hoạch công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran của Mỹ, cho rằng các biện pháp mới gây thêm áp lực với nền kinh tế Iran và ảnh hưởng tới các đối tác thương mại quan trọng của nước này.
Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin nói Ukraine "đã mở hộp Pandora" khi tập kích hạ tầng kinh tế Nga, cho biết Moskva sẽ nhắm vào những lĩnh vực nhạy cảm nhất của Kiev.
Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!