(Baohatinh.vn) - Sau hơn 10 tháng triển khai, đến nay, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã hoàn thiện 84/86 ngôi nhà tránh lũ cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai từ nguồn hỗ trợ của Tập đoàn Vingroup.

TX Kỳ Anh hoàn thành 84 ngôi nhà tránh lũ do Vingroup hỗ trợ

Sau hơn 10 tháng triển khai, đến nay, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã hoàn thiện 84/86 ngôi nhà tránh lũ cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai từ nguồn hỗ trợ của Tập đoàn Vingroup.

TX Kỳ Anh hoàn thành 84 ngôi nhà tránh lũ do Vingroup hỗ trợ

Từ nguồn hỗ trợ của Tập đoàn Vingroup, TX Kỳ Anh đã rà soát, lựa chọn 86 hộ gia đình có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng thiên tai thuộc 10 xã, phường để hỗ trợ xây dựng mới nhà ở kiên cố tránh lũ (mỗi nhà 70 triệu đồng). Trong ảnh: Đại diện lãnh đạo TX Kỳ Anh trao tiền hỗ trợ đợt 2 cho gia đình ông Nguyễn Văn Nhợp ở thôn Tân Thành, xã Kỳ Nam.

TX Kỳ Anh hoàn thành 84 ngôi nhà tránh lũ do Vingroup hỗ trợ

Triển khai xây dựng từ tháng 1/2021, đến nay, đã có 84 nhà được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, 2 nhà còn lại phấn đấu hoàn thành trong tháng 11 này. Trong ảnh: Trao tiền hỗ trợ đợt 2 cho gia đình ông Nguyễn Văn Hoán ở tổ dân phố Hưng Nhân, phường Hưng Trí.

TX Kỳ Anh hoàn thành 84 ngôi nhà tránh lũ do Vingroup hỗ trợ

Đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, lãnh đạo thị xã Kỳ Anh trao tiền hỗ trợ đợt 2 cho gia đình bà Vương Thị Nhuông ở tổ dân phố Đông Phong, phường Kỳ Thịnh.

Với phương châm chăm lo để người nghèo ở TX Kỳ Anh được an cư, từ đầu năm đến nay, ngoài 86 nhà được hỗ trợ từ nguồn của Tập đoàn Vingroup, thị xã Kỳ Anh cũng vận động được các doanh nghiệp khác hỗ trợ xây mới 6 nhà ở cho hộ nghèo, trị giá 530 triệu đồng.

Ủy ban MTTQ thị xã Kỳ Anh hỗ trợ sửa chữa 11 nhà, trị giá 270 triệu đồng; các xã phường hỗ trợ sửa chữa 4 nhà trị giá 80 triệu đồng.

Tin liên quan:

Thu Trang


Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]