Những bữa ăn nghĩa tình ấm lòng người bệnh ở BVĐK Đức Thọ

(Baohatinh.vn) - Sau gần 9 tháng triển khai, bữa ăn nghĩa tình ở Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã cung cấp hơn 7.000 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

Những bữa ăn nghĩa tình ấm lòng người bệnh ở BVĐK Đức Thọ

Thực phẩm chế biến luôn tươi ngon, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

Xúc động khi đón nhận bữa cơm nghĩa tình, ông Lê Văn Lộc ở thị trấn Đức Thọ bày tỏ: “Là người bệnh nghèo đang phải điều trị bệnh tim lâu năm, ngoài sức khỏe bị giảm sút, tôi thường xuyên chán ăn. Khi nhận những bữa cơm nghĩa tình như thế này, tôi thấy vui, ăn ngon miệng hơn, yên tâm chữa bệnh, phục hồi sức khỏe”.

Bắt đầu hoạt động từ tháng 6/2023, bếp ăn nghĩa tình từ những người thầy thuốc ở Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ đến nay chưa một lần “tắt lửa”. Sau gần 9 tháng đi vào hoạt động, bữa cơm cho bệnh nhân nghèo nơi đây đã cung cấp trên 7.000 suất vào trưa thứ 4 hằng tuần cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện. Trung bình mỗi bữa cung cấp 200 suất, mỗi suất trị giá 20 ngàn đồng. Bếp cơm nghĩa tình do đầu bếp của Nhà hàng Sông La (thị trấn Đức Thọ) chế biến.

Những bữa ăn nghĩa tình ấm lòng người bệnh ở BVĐK Đức Thọ

200 suất ăn đến với bệnh nhân vào trưa ngày 21/4.

Ông Đoàn Đình Phúc (xã Trường Sơn) chia sẻ: “Người bệnh như chúng tôi thường xuyên phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là những người bệnh nghèo. Bởi vậy, việc hỗ trợ bữa ăn càng có ý nghĩa hơn bởi phần nào giúp người bệnh giảm bớt khó khăn, tạo động lực về tinh thần, yên tâm điều trị. Chúng tôi cảm ơn những người thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, cũng như tấm lòng thiện nguyện của các nhà hảo tâm đã hỗ trợ bữa cơm đầy ý nghĩa nhân văn này”.

Anh Thái Văn Bính - đầu bếp Nhà hàng Sông La cho hay: “Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được nấu những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ. Thực phẩm chế biến được nhà hàng lựa chọn luôn tươi, ngon, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Chúng tôi cũng luôn quan tâm về vấn đề đa dạng các loại thực phẩm để phù hợp với sức khỏe, chế độ đang điều trị của người bệnh. Quá trình chế biến ở đây luôn được các bác sỹ ở bệnh viện giám sát về chất lượng, độ an toàn của thực phẩm...”.

Những bữa ăn nghĩa tình ấm lòng người bệnh ở BVĐK Đức Thọ

Các thầy thuốc ở Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ tất bật hơn vào trưa thứ 4 hằng tuần

Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Nam Thắng - Bí thư Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cho hay: “Được sự ủng hộ của Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã triển khai bữa cơm tình nghĩa cho bệnh nhân. Để có được hoạt động này, chúng tôi đã kêu gọi sự ủng hộ vật chất từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm. Qua đây, chúng tôi muốn góp một phần sức mình để giúp bệnh nhân giảm bớt khó khăn trong quá trình điều trị, tiếp thêm động lực tinh thần để họ nhanh khỏi bệnh, đồng thời lan tỏa những việc làm tử tế của người thầy thuốc”.

Những bữa ăn nghĩa tình ấm lòng người bệnh ở BVĐK Đức Thọ

Chủ đề Vì người nghèo

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast