Cải bắp: Cải bắp rất tốt cho người bị tổn thương gan hoặc mắc các bệnh về gan. Người mắc bệnh gan cần kiêng thực phẩm giàu phốt-pho, natri và kali. Cải bắp chứa rất ít các chất này, đồng thời giàu chất xơ và các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ thận.
Việt quất: Tương tự như cải bắp, việt quất chứa rất ít các chất phốt-pho, natri và kali, đồng thời giàu các chất chống oxy hóa, nhờ đó không chỉ tốt cho thận mà còn giúp cải thiện chức năng não bộ và phòng bệnh tim mạch.
Tỏi: Nhờ có tính kháng viêm siêu việt, tỏi là một siêu thực phẩm có khả năng hỗ trợ nhiều cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả thận. Tỏi giàu các chất vitamin C, B6 và man-gan giúp giảm viêm; hơn nữa tỏi còn giúp món ăn thêm đậm đà mà không cần tới muối.
Dầu ô-liu: Dầu ô-liu không chứa phốt-pho, do đó rất phù hợp với người mắc bệnh thận. Dầu ô-liu còn giàu các chất polyphenol - các hợp chất thực vật có tính chống oxy hóa, và các chất béo có lợi giúp ngăn tình trạng viêm ở thận.
Ức gà lột da: Để hỗ trợ chức năng thận, bạn cần bổ sung các nguồn protein chất lượng cao, và ức gà lột da có thể đáp ứng được nhu cầu này. Bạn nên chọn ức gà tươi thay vì ức gà đã qua xử lý vì chúng có thể chứa các phụ gia và muối.
Nam việt quất: Nam việt quất từ lâu đã được sử dụng trong các phương thuốc truyền thống để phòng bệnh viêm đường tiết niệu. Nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng của nam việt quất trong việc ngăn các vi khuẩn gây hại như khuẩn E.coli bám vào thành bàng quang và đường tiết niệu.
Nho đỏ: Nho đỏ và nho tím đặc biệt có lợi cho người bị tổn thương thận. Nguyên nhân là bởi các loại nho này giàu các chất flanovoids giúp giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông và ngăn tổn thương do gốc tự do.
Dứa: Dứa là loại trái cây nhiệt đới hiếm hoi mà người mắc bệnh thận nên ăn, bởi dứa chứa rất ít kali và giàu các vitamin B, man-gan, chất xơ và bromelain - một loại enzim giúp giảm viêm rất hiệu quả.
Ớt chuông: Chứa ít kali và giàu các chất dinh dưỡng có lợi, ớt chuông cũng là một thực phẩm phù hợp với người mắc bệnh thận. Ớt chuông giàu vitamin C và A, các chất này có tính chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện chức năng thận.
Súp lơ: Súp lơ là một loại rau họ cải giàu folate, vitamin C, K và chất xơ. Súp lơ còn giàu các chất kháng viêm và chứa rất ít kali, do đó rất phù hợp với người bị tổn thương thận.
Táo: Táo giàu pectin, một chất giúp cải thiện chức năng bài tiết. Táo còn giàu chất flanovoid quercetin giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh về thận.
Cá hồi: Cá hồi giàu các axit béo omega-3 đóng vai trò thiết yếu trong việc giảm tình trạng viêm do suy giảm chức năng thận gây ra. Các axit béo này cũng hỗ trợ điều hòa huyết áp và các chất béo trung tính.