Note20 có thể là chiếc Galaxy Note cuối cùng của Samsung

Samsung có thể trang bị bút S Pen lên mẫu Galaxy S21 vào năm tới nhưng chỉ dành cho phiên bản cao cấp nhất.

Ngày 25/8, trang tin Hàn Quốc TheElec xác nhận Samsung sẽ mang chiếc bút S Pen lên dòng Galaxy S21, dự kiến ra mắt vào năm sau. Nếu thông tin này chính xác, sẽ đánh dấu lần đầu tiên smartphone thuộc dòng Galaxy S có bút cảm ứng.

Tên mã của dòng Galaxy S21 là “Unbound”. Dự kiến, sẽ có 3 sản phẩm với tên dự án lần lượt là M1, N2 và O3. Trong đó, O3 sẽ là sản phẩm cao cấp nhất, đi kèm bút S Pen.

Trong nhiều năm, dòng Galaxy Note được biết đến với điểm nhấn là bút S Pen. TheElec cũng cho biết nhiều khả năng gã công nghệ khổng lồ Hàn Quốc sẽ khai tử dòng Galaxy Note vào năm tới và thay thế bằng Galaxy Z Fold 3.

Note20 có thể là chiếc Galaxy Note cuối cùng của Samsung

Galaxy Note 21 có thể sẽ không được ra mắt.

Galaxy Z Fold 3 cũng được dự đoán sẽ đi kèm bút S Pen. Sản phẩm có thể sẽ ra mắt vào khoảng nửa cuối năm 2021. Giá Galaxy Z Fold 3 có thể cao hơn Galaxy Note21.

Samsung cũng tăng cường sản xuất kính siêu mỏng cho màn hình điện thoại gập. Hiện tại, công ty này đang sản xuất khoảng 600.000-700.000 chiếc kính mỗi tháng. Samsung dự định tăng con số này lên 1 triệu vào cuối năm nay.

Năm 2011, chiếc Galaxy Note đầu tiên được Samsung giới thiệu. Sản phẩm đi kèm với bút S Pen. Trải qua nhiều năm, bút S Pen liên tục được cải tiến với nhiều công nghệ mới và độ trễ dần thấp hơn. Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa dòng Galaxy S và Galaxy Note.

Hiện tại, dòng Galaxy Note kế thừa nhiều tính năng từ Galaxy S. Vì thế, nếu Samsung mang bút S Pen lên Galaxy S21, việc ra mắt Galaxy Note 21 được đánh giá sẽ trở nên “dư thừa”.

Theo Zing

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast