Nữ “thủ lĩnh” hết lòng vì phong trào chung

(Baohatinh.vn) - Chị Trần Thị Bích Phương (SN 1971) - Chủ tịch Hội LHPN xã Tùng Ảnh (Đức Thọ, Hà Tĩnh) luôn đi đầu, bước trước, đưa phong trào của hội đi vào nền nếp, tạo sức lan tỏa trong hội viên.

Nữ “thủ lĩnh” hết lòng vì phong trào chung

Chị Trần Thị Bích Phương - Chủ tịch Hội LHPN xã Tùng Ảnh.

Đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội LHPN xã Tùng Ảnh từ năm 2013, chị Phương hiểu rõ vai trò, trách nhiệm “đầu tàu” của mình trong phong trào hội nên chị luôn xác định lấy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh làm “kim chỉ nam”.

Chị Phương chia sẻ: “Tôi hiểu rằng, bản thân cần phải luôn học và làm theo Bác từ những việc nhỏ, giản dị nhất. Bởi thế, tôi luôn gần gũi, quan tâm đến mọi người, nhất là phụ nữ và trẻ em. Từ khi trở thành Chủ tịch Hội LHPN xã Tùng Ảnh, tôi có điều kiện hơn để thường xuyên tiếp xúc, trao đổi cùng chị em, cùng tham gia các hoạt động, phong trào. Từ đó, nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng để có hướng giúp đỡ hiệu quả hơn đối với những người khó khăn, hoạn nạn. Hơn thế, cách làm này cũng giúp các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các phong trào thi đua do Hội cấp trên phát động được truyền đạt kịp thời, dễ “đến” với các hội viên”.

Nữ “thủ lĩnh” hết lòng vì phong trào chung

Với vai trò, trách nhiệm “đầu tàu” của bản thân, chị Phương luôn gương mẫu, đi đầu để noi gương.

Với vai trò nòng cốt trong các hoạt động, chị Phương luôn gương mẫu đi đầu để duy trì, nhân rộng các hoạt động tập hợp, thu hút hội viên, đa dạng hóa nội dung hoạt động hội theo phương châm “ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động hội”.

Chị luôn đề ra mục tiêu hàng tháng, hàng quý và nỗ lực cụ thể hóa từng nhiệm vụ đề ra. Các nội dung học tập và làm theo Bác gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của hội được chị cùng các chị em đồng lòng, đoàn kết thực hiện và đạt kết quả cao.

Riêng từ năm 2021 lại nay, thông qua đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội LHPN xã Tùng Ảnh đã phát hiện, nhân rộng hơn 150 lượt cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Nữ “thủ lĩnh” hết lòng vì phong trào chung

Chị Phương cùng các chi hội trưởng luôn gần gũi, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng với hội viên.

Hội LHPN xã Tùng Ảnh đã duy trì thường xuyên 45 tổ tiết kiệm tại chỗ với dư nợ trên 1 tỷ đồng/năm, giúp đỡ cho trên 120 hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay không lãi nhằm phát triển kinh tế; xây dựng 36 mô hình phân loại, xử lý rác tại hộ gia đình, hướng dẫn hội viên thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu về “5 không, 3 sạch”...

Hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới” hội đã phát động làm được 36 công trình trị giá trên 250 triệu đồng; vận động hội viên tham gia 2.000 ngày công làm đường, làm nông thôn mới; đảm nhận chăm sóc thường xuyên 24 đoạn đường “sáng, xanh, sạch, đẹp”; kêu gọi, ủng hộ quỹ mái ấm tình thương trên 40 triệu đồng, trao 32 mô hình sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn…

Những con số trên đã chứng minh sự nỗ lực, cố gắng của chị Phương cùng tập thể chị em phụ nữ xã Tùng Ảnh. Sự đoàn kết, đồng lòng cùng tinh thần nhiệt huyết của chị em đã góp sức cùng chính quyền và Nhân dân địa phương xây dựng quê hương Tùng Ảnh ngày càng phát triển.

Bất kỳ khi nào, ở đâu cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh chị Phương say sưa với các hoạt động của phụ nữ. Từ phong trào nhảy dân vũ, thể dục, thể thao đến các buổi sinh hoạt câu lạc bộ… đều có bóng dáng của chị. Chị luôn trăn trở, tìm tòi suy nghĩ để xây dựng những ý tưởng, kế hoạch hoạt động, đưa phong trào hội đi lên. Do đó, nhiều năm nay, công tác phụ nữ của xã Tùng Ảnh luôn là đơn vị tốp đầu trong các phong trào phụ nữ của huyện Đức Thọ.

Chị Phương chia sẻ: “Nhớ lời Bác dạy: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, tôi luôn cố gắng để có thể góp công sức mình vào sự phát triển của quê hương. Luôn dốc lòng để đưa hoạt động của hội ngày một phát triển. Niềm vui mỗi ngày của tôi là được chứng kiến sự thay đổi trong cuộc sống của chị em, sự đoàn kết, yêu thương, chia sẻ của hội viên...".

Nữ “thủ lĩnh” hết lòng vì phong trào chung

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ phụ nữ nghèo, khó khăn... cũng được chị Phương và các chi hội thực hiện thường xuyên, liên tục.

Đồng hành với chị Phương từ những ngày đầu tham gia công tác phụ nữ, chị Bùi Thị Thư - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Vọng Sơn (xã Tùng Ảnh) cho hay: “Chị Phương chẳng nề hà thời gian, công sức, luôn nhiệt tình, quan tâm tới hoạt động tại cơ sở. Hơn thế, nhờ có nhiều đổi mới, sáng tạo và các hoạt động phù hợp, nên các phong trào của hội được chị em phụ nữ tích cực hưởng ứng, đạt kết quả cao, góp phần thu hút ngày càng đông đảo phụ nữ tham gia sinh hoạt hội”.

Với những nỗ lực của chị Phương cùng chị em phụ nữ tại địa phương, Hội LHPN xã Tùng Ảnh và cá nhân Chủ tịch hội nhiều năm liền được các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào thu đua.

Chị Trần Thị Bích Phương là cán bộ cơ sở năng động, sáng tạo, có trách nhiệm cao trong công việc, biết linh hoạt thực hiện nhiệm vụ theo từng thời điểm, phối hợp, lồng ghép có hiệu quả công tác hội và nhiệm vụ chính trị địa phương.

Bản thân chị Phương cũng luôn quan tâm, đồng hành sát sao với các hội viên trong chi hội, được chị em tin tưởng, quý mến. Sự nhiệt huyết, tận tâm của chị Phương là động lực để chị em phụ nữ trên địa bàn huyện noi theo, góp phần đưa hoạt động, phong trào của hội ngày càng sôi nổi, có chiều sâu hơn nữa.

Chị Trần Thị Thùy Nhung
Chủ tịch Hội LHPN Huyện Đức Thọ

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Chủ đề THI ĐUA ÁI QUỐC

Đọc thêm

Những danh nhân tuổi Ngọ làm rạng danh đất Hồng Lam

Những danh nhân tuổi Ngọ làm rạng danh đất Hồng Lam

Trong dòng chảy lịch sử của dân tộc, mảnh đất núi Hồng - sông Lam đã sản sinh nhiều danh nhân kiệt xuất, cùng chung lý tưởng phụng sự Tổ quốc, phục vụ cách mạng. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ, Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp của 4 danh nhân tiêu biểu tuổi Ngọ.
Gửi gắm kỳ vọng từ phong tục khai bút đầu năm

Gửi gắm kỳ vọng từ phong tục khai bút đầu năm

Khai bút đầu năm từ lâu đã trở thành một phong tục đẹp, không thể thiếu của nhiều người dân Hà Tĩnh mỗi độ xuân về. Đón xuân Bính Ngọ 2026, những dòng chữ khai bút lại được viết lên với nhiều may mắn, bình an, khởi đầu cho một năm mới khang thái.
Định vị du lịch Hà Tĩnh

Định vị du lịch Hà Tĩnh

Với kết quả đón hơn 5,6 triệu lượt khách trong năm 2025, cùng những dự án, sản phẩm, dịch vụ mới, du lịch Hà Tĩnh đang điểm thêm những sắc màu và thắp lên những kỳ vọng trong năm mới 2026.
Người Hà Tĩnh chúc gì ngày đầu năm mới?

Người Hà Tĩnh chúc gì ngày đầu năm mới?

Lời chúc đầu năm gửi gắm ước nguyện về may mắn, sức khỏe, bình an và những điều tốt đẹp nhất. Đó là nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt nói chung, người Hà Tĩnh nói riêng.
Để Giao thừa trọn niềm vui

Để Giao thừa trọn niềm vui

Dẫu mỗi người, mỗi gia đình ở Hà Tĩnh có cách đón giao thừa khác nhau, song tất cả đều hướng tới mong muốn gìn giữ sự bình yên, ấm áp và gửi gắm những điều tốt lành cho năm mới.
Mạch nguồn văn hóa, con người Hà Tĩnh

Mạch nguồn văn hóa, con người Hà Tĩnh

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX, trong phần xây dựng văn hóa, con người Hà Tĩnh đã tiếp nối, cụ thể hóa các quan điểm, đường lối của Đảng về văn hóa.
"Khoác áo mới" cho các làng quê Hà Tĩnh

"Khoác áo mới" cho các làng quê Hà Tĩnh

Những ngày cận Tết, các địa phương tại Hà Tĩnh đồng loạt ra quân chỉnh trang cơ sở hạ tầng, vệ sinh môi trường, tạo diện mạo khang trang, sạch đẹp, hướng về mùa xuân mới an vui.
Nét quê trong những phiên chợ phố

Nét quê trong những phiên chợ phố

Không chỉ là nơi mua bán, những phiên chợ phố ở Hà Tĩnh còn là không gian lưu giữ ký ức làng quê, nơi nếp sống đời thường âm thầm tồn tại giữa đô thị.
Giữ “cánh sóng” trên đỉnh non Hồng

Giữ “cánh sóng” trên đỉnh non Hồng

Những ngày tháng Chạp, gió từ triền núi Hồng Lĩnh thổi buốt lạnh - cái lạnh đặc trưng của miền Trung. Theo chân anh Nguyễn Công Đạt - Tổ trưởng Trạm phát sóng Thiên Tượng (Hà Tĩnh), tôi bắt đầu hành trình lên đỉnh non Hồng, nơi những “cánh sóng” lặng lẽ tỏa đi cùng năm tháng.
Ruộng đồng rộn tiếng cười xuân

Ruộng đồng rộn tiếng cười xuân

Khi những nhịp cày đầu tiên xé đất, khi mạ non bén rễ vào phù sa, ruộng đồng Hà Tĩnh bừng lên không chỉ bởi sắc xuân, mà còn bởi tiếng cười của người nông dân bước vào vụ mùa mới.
Sôi nổi thi đua mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng

Sôi nổi thi đua mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng

Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2026), các địa phương ở Hà Tĩnh đã triển khai nhiều phần việc thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Trò chuyện cùng nhạc sĩ “Gửi người em Hà Tĩnh”

Trò chuyện cùng nhạc sĩ “Gửi người em Hà Tĩnh”

Phạm Tôn Tẫn (SN 1989, quê xã Hương Sơn, Hà Tĩnh) là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng và là giám đốc âm nhạc của nhiều chương trình nghệ thuật, sự kiện lớn trong nước và cả nước ngoài. Nhân dịp anh về quê, chuẩn bị cho một dự án bảo tồn dân ca ví, giặm, PV Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh đã có cuộc trò chuyện cùng anh.
Nâng tầm di sản văn hóa Hà Tĩnh

Nâng tầm di sản văn hóa Hà Tĩnh

Năm 2025 ghi dấu ấn về những nỗ lực bền bỉ của ngành VH-TT&DL trong bảo tồn, phát huy di sản. Từ những lễ kỷ niệm lớn, công trình tu bổ di tích quy mô đến việc gìn giữ di sản phi vật thể, mạch nguồn văn hóa Hà Tĩnh tiếp tục được nối dài, trở thành sức mạnh nội sinh cho phát triển.
Có một Hà Tĩnh quen mà lạ

Có một Hà Tĩnh quen mà lạ

Xuyên suốt hành trình ghé thăm, “chạm” vào từng điểm đến, Hà Tĩnh trong tôi hiện lên không ồn ào, không hào nhoáng mà sâu lắng, mộc mạc và giàu bản sắc. Đó là miền quê để đến chậm, cảm lâu và khi rời đi vẫn còn muốn trở lại.
 Chữ “tâm” sáng mãi muôn đời...

Chữ “tâm” sáng mãi muôn đời...

Lễ kỷ niệm 260 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du đã khép lại nhưng dư âm về nhân cách, tài năng của danh nhân văn hóa thế giới sẽ còn lắng đọng mãi trong lòng người dân Hà Tĩnh cũng như du khách muôn phương. Trong đó, chữ “tâm” như ngọn hải đăng để hậu thế soi chiếu, làm hành trang cho sự phát triển của quê hương, đất nước.
Đại thi hào Nguyễn Du - niềm tự hào của dân tộc Việt Nam và quê hương Hà Tĩnh

Đại thi hào Nguyễn Du - niềm tự hào của dân tộc Việt Nam và quê hương Hà Tĩnh

Hà Tĩnh - vùng đất giàu truyền thống văn hóa, cách mạng, tự hào là quê hương của Đại thi hào Nguyễn Du - nhà thơ thiên tài của dân tộc, người đã góp phần làm rạng rỡ nền văn chương, văn hóa Việt Nam trên trường quốc tế. Với di sản Truyện Kiều mang tầm vóc nhân loại, Nguyễn Du để lại cho quê hương và đất nước một giá trị tinh thần vô giá. Vì lẽ đó, Hà Tĩnh luôn coi việc bảo tồn, lan tỏa các giá trị di sản của Đại thi hào là nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng và phát triển văn hóa, góp phần khẳng định vị thế của tỉnh trong giai đoạn mới.
Ngàn năm vọng mãi!

Ngàn năm vọng mãi!

Hơn 200 năm đã qua, những áng thơ của Đại Thi hào Nguyễn Du vẫn tỏa sáng, lay động, thức tỉnh hàng triệu người trên thế giới. “Nghìn năm sau nhớ Nguyễn Du/Tiếng thương như tiếng mẹ ru những ngày” (Tố Hữu). Di sản cụ để lại cho đời không chỉ trăm năm, mà là nghìn năm, trở thành tinh hoa của tâm hồn Việt, bản sắc Việt, văn chương Việt.