(Baohatinh.vn) - Trong số 60 đại biểu đạt giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021, Hà Tĩnh vinh dự có 1 đại biểu là anh Trần Viết Tuấn (SN 1990), Tổ trưởng tổ cơ khí - Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh.

Tổ trưởng tổ cơ khí ở Hà Tĩnh được trao thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

Trong số 60 đại biểu đạt giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021, Hà Tĩnh vinh dự có 1 đại biểu là anh Trần Viết Tuấn (SN 1990), Tổ trưởng tổ cơ khí - Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh.

Tổ trưởng tổ cơ khí ở Hà Tĩnh được trao thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

Trần Viết Tuấn hiện là Tổ trưởng tổ cơ khí - Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh..

Là một công nhân trẻ, anh Trần Viết Tuấn luôn tìm tòi, nghiên cứu, áp dụng kỹ thuật nhằm giảm sức lao động của con người, giảm chi phí vật tư, mang lại lợi ích kinh tế cho Công ty.

Anh cũng thường xuyên nắm bắt và cập nhật công nghệ hiện đại để đạt hiệu quả tối ưu về công năng, thẩm mỹ và tiết kiệm trong sử dụng điện năng.

Tổ trưởng tổ cơ khí ở Hà Tĩnh được trao thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

Anh Trần Viết Tuấn luôn tìm tòi, nghiên cứu áp dụng kỹ thuật nhằm mang lại lợi ích kinh tế cho công ty.

Trần Viết Tuấn là chủ nhân của sáng kiến “Máy ép, dập lỗ đầu ống thép”. Máy hoạt động tạo năng suất gấp 50 lần so với việc làm thủ công ép đầu ống bằng kích tay thủy lực, khoan lỗ bằng máy khoan bàn. Sáng kiến này đang góp phần tăng năng suất lao động, giảm thiểu sức lao động của công nhân, đẩy nhanh tiến độ thực hiện công việc.

Mới đây, anh được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2020 - 2021; được Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” năm 2021.

Tổ trưởng tổ cơ khí ở Hà Tĩnh được trao thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

Say mê trong lao động, có sáng kiến được ứng dụng hiệu quả là yếu tố quan trọng để anh Tuấn đạt được giải thưởng cao quý do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.

Lễ tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc dự kiến được tổ chức tại tỉnh Đắk Lắk. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã ủy quyền cho các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc tổ chức tặng bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho các cá nhân đạt danh hiệu vào thời gian, địa điểm phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, đơn vị.

Qua 12 năm triển khai, đến nay, Hà Tĩnh có 3 cá nhân tiêu biểu được đón nhận giải thưởng này. Trước đó, năm 2018 là hai anh: Dương Mạnh Cường (SN 1987) - đoàn viên Chi đoàn Công ty TNHH Việt Lào, thuộc Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh và anh Trần Đức Thuận (SN 1983) - đoàn viên Chi đoàn Công ty CP Phát triển công nghiệp - Xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh.

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc là giải thưởng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập nhằm động viên, tôn vinh, khen thưởng những gương thợ trẻ giỏi có tay nghề cao, có thành tích lao động xuất sắc, có nhiều ý tưởng, sáng kiến sáng tạo được áp dụng trong học tập, lao động, sản xuất tại cơ quan, đơn vị, qua đó góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, đáp ứng những đòi hỏi cấp thiết của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hà Linh - Đình Nhất


Hà Linh - Đình Nhất

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]