Ông Donald Trump bất ngờ vươn lên dẫn trước bà Hillary Clinton

Theo kết quả cuộc thăm dò mới nhất của Washington Post và ABC News, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã vươn lên dẫn trước ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

ong donald trump bat ngo vuon len dan truoc ba hillary clinton

Ứng viên Hillary Clinton và ứng viên Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo đó, ông Trump đã giành được 46% sự ủng hộ từ các cử tri, trong khi bà Clinton chỉ giành được 45%.

Dù tỷ lệ chênh lệch chỉ là 1% nhưng đây là chiến thắng cực kỳ quan trọng của ông Trump bởi trước đó 9 ngày, tỷ lệ ủng hộ giành cho bà Clinton nhiều hơn tới 12%.

Trước đó, kết quả thăm dò dư luận do Reuters/Ipsos công bố ngày 31/10 cho thấy ưu thế dẫn trước của bà Clinton đã thu hẹp chút ít sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cuối tuần trước cho biết sẽ xem xét các bức thư điện tử mới trong cuộc điều tra liên quan đến vị cựu Ngoại trưởng này./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

15 năm sau thảm họa động đất - sóng thần: Hành trình hồi sinh vẫn chưa khép lại

15 năm sau thảm họa động đất - sóng thần: Hành trình hồi sinh vẫn chưa khép lại

15 năm sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng ngày 11/3/2011, khu vực Đông Bắc của Nhật Bản vẫn đang vật lộn với những hậu quả kéo dài của thảm họa kép - thiên tai và sự cố hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, song song với những khó khăn đó, nhiều sáng kiến khoa học, giáo dục và phát triển bền vững đang được triển khai nhằm hồi sinh vùng đất từng gắn liền với thảm họa.
WHO cảnh báo về "mưa đen" ở Iran

WHO cảnh báo về "mưa đen" ở Iran

WHO nói "mưa đen" và chất độc hại phát tán sau đợt không kích kho dầu làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp, khuyến cáo người dân Tehran ở trong nhà.
Nguy cơ lửa xung đột cháy lan

Nguy cơ lửa xung đột cháy lan

Các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ, Israel và Iran có nguy cơ thổi bùng “chảo lửa” xung đột lan rộng khắp khu vực, khi nhiều nhóm vũ trang ở Trung Đông mở các mặt trận nhằm gây sức ép với Mỹ và Israel.
Giá dầu thế giới vượt 100 USD

Giá dầu thế giới vượt 100 USD

Dầu thô Brent sáng 9/3 có thời điểm tăng gần 20%, khi xung đột tại Trung Đông leo thang khiến nhà đầu tư lo ngại nguồn cung càng thắt chặt.
Israel tuyên bố không kích Iran toàn lực

Israel tuyên bố không kích Iran toàn lực

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố quân đội nước này tiếp tục các cuộc tấn công Iran "bằng toàn bộ sức mạnh" trong bối cảnh Tel Aviv nhắm đến loạt cơ sở dầu của Iran.