Ông Medvedev: Nga sẵn sàng trang bị vũ khí cho kẻ thù của Mỹ

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Nga Dmitry Medvedev tuyên bố Moscow sẵn sàng vũ trang cho kẻ thù của Mỹ, như cách mà Mỹ và phương Tây vũ trang cho Ukraine.

Ngày 6-6, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Nga Dmitry Medvedev nói rằng Moscow sẵn sàng trang bị cho kẻ thù của Mỹ để đáp trả việc Mỹ và các đồng minh của Washington gửi vũ khí tới Ukraine, đài RT đưa tin.

“Đây là một sự thay đổi khá quan trọng trong đối ngoại của chúng tôi” - ông Medvedev đăng trên nền tảng X (trước đây là Twitter).

Theo ông, cho đến nay, Mỹ và đồng minh của Washington vẫn cảm thấy rằng họ có quyền gửi tất cả các loại vũ khí tới Ukraine để tiêu diệt Nga “bằng mọi cách có thể”, đồng thời đe dọa bất kỳ bên nào cung cấp cho Moscow vũ khí hoặc các vật liệu khác để phòng thủ.

Phó Chủ tịch Hội đồng quốc gia Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: AFP
Phó Chủ tịch Hội đồng quốc gia Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: AFP

“Bây giờ, mong rằng Mỹ và các đồng minh của họ sẽ được tận mắt chứng kiến việc bên thứ ba trực tiếp sử dụng vũ khí Nga. Các khu vực này, hiện chúng tôi không nêu tên, có thể là tất cả những bên coi Mỹ và đồng minh của Mỹ là kẻ thù" - ông Medvedev viết.

"Kẻ thù của Mỹ đều sẽ là bạn của Nga" - vị quan chức tuyên bố.

Trước đó, ngày 5-6, Tổng thống Nga cho biết Nga đang xem xét các biện pháp "bất tương xứng" để đối phó các nước phương Tây cho Ukraine sử dụng vũ khí để tấn công lãnh thổ Nga.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết Moscow đang cân nhắc việc cung cấp vũ khí tầm xa tiên tiến (có tính chất tương tự như loại mà phương Tây đang cung cấp cho Ukraine) cho các đối thủ phương Tây trên khắp , từ đó giáng đòn vào các quốc gia phương Tây đã cung cấp vũ khí cho Ukraine.

plo.vn

Đọc thêm

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!