Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Nga Dmitry Medvedev tuyên bố Moscow sẵn sàng vũ trang cho kẻ thù của Mỹ, như cách mà Mỹ và phương Tây vũ trang cho Ukraine.
Ngày 6-6, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Nga Dmitry Medvedev nói rằng Moscow sẵn sàng trang bị cho kẻ thù của Mỹ để đáp trả việc Mỹ và các đồng minh của Washington gửi vũ khí tới Ukraine, đài RT đưa tin.
“Đây là một sự thay đổi khá quan trọng trong đối ngoại của chúng tôi” - ông Medvedev đăng trên nền tảng X (trước đây là Twitter).
Theo ông, cho đến nay, Mỹ và đồng minh của Washington vẫn cảm thấy rằng họ có quyền gửi tất cả các loại vũ khí tới Ukraine để tiêu diệt Nga “bằng mọi cách có thể”, đồng thời đe dọa bất kỳ bên nào cung cấp cho Moscow vũ khí hoặc các vật liệu khác để phòng thủ.
Phó Chủ tịch Hội đồng quốc gia Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: AFP
“Bây giờ, mong rằng Mỹ và các đồng minh của họ sẽ được tận mắt chứng kiến việc bên thứ ba trực tiếp sử dụng vũ khí Nga. Các khu vực này, hiện chúng tôi không nêu tên, có thể là tất cả những bên coi Mỹ và đồng minh của Mỹ là kẻ thù" - ông Medvedev viết.
"Kẻ thù của Mỹ đều sẽ là bạn của Nga" - vị quan chức tuyên bố.
Trước đó, ngày 5-6, Tổng thống Nga cho biết Nga đang xem xét các biện pháp "bất tương xứng" để đối phó các nước phương Tây cho Ukraine sử dụng vũ khí để tấn công lãnh thổ Nga.
Nhà lãnh đạo Nga cho biết Moscow đang cân nhắc việc cung cấp vũ khí tầm xa tiên tiến (có tính chất tương tự như loại mà phương Tây đang cung cấp cho Ukraine) cho các đối thủ phương Tây trên khắp , từ đó giáng đòn vào các quốc gia phương Tây đã cung cấp vũ khí cho Ukraine.
Nhiều quốc gia như Anh, New Zealand, Nhật Bản và EU áp dụng biện pháp trừng phạt Nga liên quan đến chiến sự Ukraine, tăng cường cấm vận và hạn chế tài chính.
Theo FBI, hung thủ đã có mặt tại khuôn viên trường chỉ vài phút trước khi sự kiện bắt đầu. Các video từ camera an ninh cho thấy một người đã leo lên cầu thang để lên mái nhà rồi bắn về phía Kirk.
Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Các nhà khoa học tại Bỉ vừa công bố một nghiên cứu có thể mở ra hướng điều trị hiệu quả hơn cho các bệnh nhân bị nhiễm trùng máu, được gọi là “bước đột phá ngoạn mục” trong lĩnh vực y học.
Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận rằng, ông sẵn sàng gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga nhằm gây áp lực buộc nước này đi đến một thỏa thuận hòa bình.
Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Scott Bessent kêu gọi tổ chức "cuộc đánh giá độc lập, phi đảng phái" với Fed, khi bất đồng giữa ông Trump và cơ quan này gia tăng.
Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.
Ít nhất 13 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương sau vụ đánh bom liều chết xảy ra bên ngoài sân vận động ở ngoại ô thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan.
Theo khảo sát, 56% số người được hỏi cho biết giới tính không quan trọng, và có tới 28% người được hỏi bày tỏ sự ưa thích con gái, trong khi chỉ 15% thích con trai.