Ông Medvedev: Nga sẵn sàng trang bị vũ khí cho kẻ thù của Mỹ

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Nga Dmitry Medvedev tuyên bố Moscow sẵn sàng vũ trang cho kẻ thù của Mỹ, như cách mà Mỹ và phương Tây vũ trang cho Ukraine.

Ngày 6-6, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Nga Dmitry Medvedev nói rằng Moscow sẵn sàng trang bị cho kẻ thù của Mỹ để đáp trả việc Mỹ và các đồng minh của Washington gửi vũ khí tới Ukraine, đài RT đưa tin.

“Đây là một sự thay đổi khá quan trọng trong đối ngoại của chúng tôi” - ông Medvedev đăng trên nền tảng X (trước đây là Twitter).

Theo ông, cho đến nay, Mỹ và đồng minh của Washington vẫn cảm thấy rằng họ có quyền gửi tất cả các loại vũ khí tới Ukraine để tiêu diệt Nga “bằng mọi cách có thể”, đồng thời đe dọa bất kỳ bên nào cung cấp cho Moscow vũ khí hoặc các vật liệu khác để phòng thủ.

Phó Chủ tịch Hội đồng quốc gia Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: AFP
Phó Chủ tịch Hội đồng quốc gia Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: AFP

“Bây giờ, mong rằng Mỹ và các đồng minh của họ sẽ được tận mắt chứng kiến việc bên thứ ba trực tiếp sử dụng vũ khí Nga. Các khu vực này, hiện chúng tôi không nêu tên, có thể là tất cả những bên coi Mỹ và đồng minh của Mỹ là kẻ thù" - ông Medvedev viết.

"Kẻ thù của Mỹ đều sẽ là bạn của Nga" - vị quan chức tuyên bố.

Trước đó, ngày 5-6, Tổng thống Nga cho biết Nga đang xem xét các biện pháp "bất tương xứng" để đối phó các nước phương Tây cho Ukraine sử dụng vũ khí để tấn công lãnh thổ Nga.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết Moscow đang cân nhắc việc cung cấp vũ khí tầm xa tiên tiến (có tính chất tương tự như loại mà phương Tây đang cung cấp cho Ukraine) cho các đối thủ phương Tây trên khắp , từ đó giáng đòn vào các quốc gia phương Tây đã cung cấp vũ khí cho Ukraine.

plo.vn

Đọc thêm

Giữa chiến sự ác liệt Israel - Iran, lý do Nga chọn im lặng

Giữa chiến sự ác liệt Israel - Iran, lý do Nga chọn im lặng

5 tháng sau khi hiệp ước đối tác chiến lược Nga - Iran được ký kết, chính phủ Iran đang phải đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng từ các cuộc tấn công của Israel. Và Nga, ngoài các cuộc gọi điện và tuyên bố lên án, không thể hiện vai trò hỗ trợ nào.
Lãnh tụ tối cao Iran là ai?

Lãnh tụ tối cao Iran là ai?

Khi xung đột giữa Israel và Iran leo thang, cả thế giới hướng sự chú ý đến lãnh tụ tối cao Iran, nhà lãnh đạo tinh thần của quốc gia Hồi giáo.
Hơn 6.000 người phải sơ tán sau vụ tấn công tại Nigeria

Hơn 6.000 người phải sơ tán sau vụ tấn công tại Nigeria

Cơ quan Quản lý khẩn cấp quốc gia Nigeria (NEMA) ngày 17/6 cho biết tổng cộng 6.527 người thuộc 1.069 hộ gia đình đã phải rời bỏ nhà cửa sau vụ tấn công của các tay súng vũ trang tại làng Yelewata, bang Benue, miền Trung Nigeria. Phần lớn số người sơ tán là phụ nữ và trẻ em, hiện cần được hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nước sạch và thuốc men.
Đồng minh bắt đầu trừng phạt quan chức Israel

Đồng minh bắt đầu trừng phạt quan chức Israel

Ngày 10/6, Anh, Canada và các đồng minh khác đã công bố lệnh trừng phạt đối với 2 bộ trưởng trong Chính phủ Israel theo đường lối cứng rắn vì liên tục kích động bạo lực chống lại người Palestine.