Pogba tỏa sáng biến Chelsea thành cựu vương FA Cup

M.U đã giành chiến thắng 2-0 ngay trên sân Stamford Bridge nhờ màn trình diễn xuất sắc của Paul Pogba. Với trận thua này, Chelsea đã trở thành cựu vương FA Cup.

Pogba tỏa sáng biến Chelsea thành cựu vương FA Cup

BÀN THẮNG

M.U: Herrera (31’), Pogba (45’)

Sau trận thua muối mặt 0-6 trên sân của Man City, Chelsea hy vọng sẽ lấy lại thể diện khi tiếp đón M.U. Vì thế, HLV Maurizio Sarri đã tung ra đội hình mạnh nhất. Cộng thêm lợi thế sân nhà, không quá khó để Chelsea nắm giữ thế trận trước M.U và tạo ra những cơ hội ghi bàn.

Phút 11, David Luiz khiến khung thành M.U chao đảo với cú sút phạt cực mạnh từ khoảng cách 20m. Thủ thành Sergio Romero đẩy bóng ra và Pedro chọn đúng vị trí để sút bồi. Thế nhưng, Romero vẫn rất xuất sắc phản xạ để cứu thua cho đội khách.

Ngoài tình huống cố định này, tiền đạo cắm Gonzalo Higuain của Chelsea cũng được trao cơ hội để chọc thủng lưới M.U. Thế nhưng, Higuain đã xử lý lỗi trong đường chọc khe tinh tế của Jorginho, hay đánh đầu đưa bóng đi chệch cột dọc từ pha tạt bóng chuẩn xác của Cesar Azpilicueta.

Pogba tỏa sáng biến Chelsea thành cựu vương FA Cup

Herrera đánh đầu ghi bàn mở tỷ số

Tấn công nhiều mà không ghi được bàn thắng, Chelsea đã phải nhận đòn hồi mã thương từ M.U. Phút 31, Paul Pogba xử lý khéo léo bên cánh trái rồi tạt bóng về phía góc xa. Ander Herrera xuất hiện đúng lúc và đánh đầu ghi bàn mở tỷ số cho M.U. Trước khi hiệp 1 khép lại, đích thân Pogba lập công giúp M.U ra nghỉ với lợi thế dẫn trước 2 bàn. Lần này, bàn thắng cũng đến từ một pha đánh đầu.

Pogba tỏa sáng biến Chelsea thành cựu vương FA Cup

Pogba nhân đôi cách biệt cho M.U

Bước sang hiệp 2, thế trận tương tự được 2 đội tái hiện. Chelsea vẫn cầm nhiều bóng, vẫn đẩy M.U vào thế phải phòng ngự. Thế nhưng, những pha lên bóng của The Blues thiếu đi điểm nhấn để có thể xuyên phá hàng thủ Quỷ đỏ. Bất lực trong việc tìm đường vào khung thành M.U, Chelsea đành chấp nhận trận thua 0-2 và phải nói lời chia tay với FA Cup.

Đội hình thi đấu

Chelsea: Arrizabalaga, Azpilicueta (Zappacosta 82’), Luiz, Rudiger, Alonso, Kante, Jorginho, Kovacic (Barkley 71’), Pedro (Willian 58’), Hazard, Higuain;

M.U: Romero, Young, Lindelof, Smalling, Shaw, Herrera, Matic, Pogba, Mata (Perreira 82’), Rashford (McTominay 90’+3), Lukaku (Sanchez 73’)

Theo Bongdaplus

Đọc thêm

Bóng đá Malaysia vỡ vụn vì ai?

Bóng đá Malaysia vỡ vụn vì ai?

Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Indonesia sa thải HLV Kluivert

Indonesia sa thải HLV Kluivert

Trưa 16/10, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) thông báo đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước hạn với HLV Patrick Kluivert.
Bê bối rúng động bóng đá Campuchia

Bê bối rúng động bóng đá Campuchia

Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Indonesia vỡ mộng World Cup

Indonesia vỡ mộng World Cup

Thua Iraq 0-1 ở lượt hai bảng B ở vòng loại bốn - khu vực châu Á tối 11/10, Indonesia hoàn toàn không còn hy vọng dự World Cup 2026.
Tuyển Việt Nam thắng Nepal 3-1

Tuyển Việt Nam thắng Nepal 3-1

Tối 9/10, trong khuôn khổ bảng F vòng loại Asian Cup 2027, tuyển Việt Nam đánh bại 10 người Nepal bằng bàn thắng của Tiến Linh, Xuân Mạnh và Văn Vĩ.
Những đội giành vé dự World Cup 2026

Những đội giành vé dự World Cup 2026

Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.