Quen hành nghề trộm cắp, 8X lĩnh 13 tháng tù giam

(Baohatinh.vn) - Tòa án nhân dân huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm đối với Nguyễn Viết Thành (SN 1989, trú tại thôn Thượng Lội, xã Quang Lộc) về tội trộm cắp tài sản.

Quen hành nghề trộm cắp, 8X lĩnh 13 tháng tù giam

Bị cáo Thành tại phiên xử sáng 24/4.

Theo bản cáo trạng, trong khoảng thời gian từ ngày 25/9/2018 đến 6/4/2019, Nguyễn Viết Thành đã thực hiện 4 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn xã Quang Lộc.

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 25/9/2018, biết gia đình chị Nguyễn Thị Thảo (SN 1975, trú thôn Thượng Lội) không có người ở nhà, Nguyễn Viết Thành đã đột nhập lấy trộm 1 chiếc ti vi nhãn hiệu Samsung màu đen, kích thước 32 inch, trị giá 2.000.000 đồng.

Đầu tháng 12/2018 (không rõ ngày), Nguyễn Viết Thành đột nhập vào phòng ngủ của nhà chị Trần Thị Thắm (SN 1982, ở thôn Thượng Lội) lấy trộm 1 chiếc điện thoại di động OPPO màu trắng trị giá 800.000 đồng, 1 điện thoại di động Samsung Galaxy J2 màu vàng đồng trị giá 800.000 đồng và số tiền 500.000 đồng.

Khoảng 7 giờ 30 phút ngày 15/3/2019, khi điều khiển xe mô tô BKS 38C1-062.14 đi qua Chợ Lối ở thôn Yên Lạc, xã Quang Lộc, Nguyễn Viết Thành đã mở cốp xe honda màu đen, BKS 38K1-275.26 của chị Nguyễn Thị Liên (SN 1977, trú thôn Trại Lê) lấy chiếc túi vải bên trong có 13.000.000 đồng.

Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 6/4/2019, khi điều khiển xe mô tô BKS 38C1-062.14 đi qua nhà chị Đặng Thị Hương Lài (SN 1973, ở thôn Yên Lạc), Nguyễn Viết Thành thấy ở phía trước sân có dựng chiếc xe mô tô nhãn hiệu Airblade màu đỏ đen BKS 38C1-053.61 bèn cạy cốp lấy chiếc ví, bên trong có số tiền 9.000.000 đồng.

Tổng giá trị các tài sản bị Thành chiếm đoạt là 26.100.000 đồng, thu lợi bất chính 25.100.000 đồng.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 12/2019, Nguyễn Viết Thành còn thực hiện 4 vụ trộm cắp khác đều có giá trị tài sản bị chiếm đoạt dưới 2.000.000 đồng.

Tại phiên xử, Nguyễn Viết Thành đã khai báo thành khẩn toàn bộ sự việc. Sau khi xem xét các tình tiết, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Viết Thành 13 tháng tù giam về tội danh trên.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Làm thêm dịp hè giúp các em học sinh Hà Tĩnh có thu nhập, tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, đằng sau những lợi ích ấy, việc làm thêm cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, nhất là khi các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật.
Bán hàng có trách nhiệm!

Bán hàng có trách nhiệm!

Thực tế cho thấy, chỉ khi người bán trên mạng xã hội (trong đó có các tiktoker) tuân thủ pháp luật và minh bạch thì “thị trường số” mới có thể phát triển bền vững.
Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Vụ án không chỉ là bài học đắt giá cho Nguyễn Viết Cường (trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về hiểm họa từ "cái chết trắng".
 Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.
Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Trước nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng, các lực lượng chức năng cùng với nhân dân các địa phương khu vực biên giới Hà Tĩnh đang tích cực phối hợp, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa để phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng.
Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Thực trạng trẻ hóa tội phạm không còn là chuyện riêng của những gia đình có con em phạm tội, của lực lượng thực thi pháp luật mà trở thành nỗi lo lớn của toàn xã hội.