(Baohatinh.vn) - Bộ Thông tin, Văn hoá và Du lịch Lào cho biết, nước này sẽ mở cửa đón khách du lịch quốc tế theo 3 giai đoạn, bắt đầu từ 1/1/2022.

Lào dự kiến đón du khách qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo - Hà Tĩnh

Bộ Thông tin, Văn hoá và Du lịch Lào cho biết, nước này sẽ mở cửa đón khách du lịch quốc tế theo 3 giai đoạn, bắt đầu từ 1/1/2022.

Lào dự kiến đón du khách qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo - Hà Tĩnh

Khải hoàn môn Patuxai là công trình kiến trúc - nghệ thuật - điêu khắc nổi tiếng tại thủ đô Lào

Trong đó giai đoạn thứ 2 từ 1/4-30/6/2022, sẽ mở cửa đón khách du lịch đến các vùng xanh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo Hà Tĩnh - Bolykhamxay và Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo - Savannakhet với điều kiện du khách phải được tiêm đủ liều vaccine ít nhất 14 ngày trước khi hành trình và có bảo hiểm nhân thọ.

Theo đó, du khách nước ngoài cần đăng ký thẻ vào vùng xanh theo hình thức trực tuyến từ trang web eVisa của Chính phủ Lào và xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72h, sau đó xét nghiệm thêm khi nhập cảnh Lào với thời gian chờ đợi kết quả tối đa 24h trước khi được tự do di chuyển.

Điều cần lưu ý là trước khi vào Lào, du khách cần tải về ứng dụng LaoStaySafe để đăng ký và khai báo thông tin tiêm chủng, kết quả xét nghiệm COVID-19.

Theo kế hoạch, đợt mở cửa đầu tiên từ 1/1-30/3/2022, cho phép khách du lịch nhập cảnh Lào đến các vùng xanh, bao gồm từ 17 quốc gia: Trung Quốc, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Anh, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, Italia, Mỹ, Canada và Australia nhưng phải bằng đường hàng không qua sân bay quốc tế Wattay ở thủ đô Vientiane hoặc Cửa khẩu Hữu Nghị số 1 Lào -Thái Lan (Nongkhai-Vientiane).

Điểm đến vùng xanh được quy định tại các điểm du lịch nổi tiếng ở Thủ đô Vientiane, thị xã Vangvieng, một số huyện thuộc tỉnh Vientiane, thành phố Luangprabang và một số huyện thuộc tỉnh Luangprabang.

Đặc biệt lưu ý du khách chỉ được đến Lào theo tour của doanh nghiệp được cấp phép theo chương trình vùng xanh du lịch, không chấp nhận việc nhập cảnh tự do hoặc đi theo tour chưa được đăng kí.

Kế hoạch mở cửa đất nước trong khi các ca nhiễm mới COVID-19 tại Lào vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm nên nước này sẽ tiếp tục theo dõi và đánh giá liên tục để điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế.

Ủy ban Quốc gia Lào về phòng chống COVID-19 hôm nay (18/12) cho biết, 24h qua, các ca ghi nhận COVID-19 vẫn xảy ra trên 18 tỉnh thành cả nước với 1.249 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc từ đầu dịch đến nay lên 97.505 ca, có 2 ca tử vong mới, nâng tổng số ca tử vong lên 268 ca.

Đến nay, Lào đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi 1 cho gần 60% dân số và tiêm đủ 2 mũi cho gần 46% dân số.

Tin liên quan:
  • Lào dự kiến đón du khách qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo - Hà Tĩnh
    Hà Tĩnh và Bôlykhămxay tổ chức hội nghị cấp cao thường niên năm 2021

    Hội nghị cấp cao thường niên năm 2021 giữa Hà Tĩnh và Bôlykhămxay nhằm đánh giá kết quả biên bản ghi nhớ hợp tác ký ngày 25/12/2019 và đề ra những giải pháp trong thời gian tới.

  • Lào dự kiến đón du khách qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo - Hà Tĩnh
    Cầu Treo nhộn nhịp thông thương những ngày cuối năm

    Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn - Hà Tĩnh) đang bước vào cao điểm thông thương hàng hóa cuối năm. Hiện nay, cùng với duy trì hoạt động qua lại, trao đổi hàng hóa, các lực lượng chức năng ở đây đã chuẩn bị các điều kiện phục vụ hội nghị cấp cao thường niên giữa Hà Tĩnh với các tỉnh Bôlykhămxay và Khăm Muộn (CHDCND Lào) diễn ra vào ngày mai.

Quốc Khánh


Quốc Khánh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]