Quỷ đỏ thắng trận đầu tiên ở Ngoại hạng Anh

Ở trận đấu giữa MU vs Burnley tại vòng 3 Ngoại hạng Anh 2025/26, đội chủ nhà dù được đánh giá cao hơn và dẫn trước nhưng phải tới bàn thắng của Bruno Fernandes trong phút bù giờ mới có được 3 điểm nhọc nhằn.

Ghi bàn:

MU: Cullen (phản lưới 27), Mbeumo (57'), Bruno Fernandes (pen 90'+6)

Burnley: Foster (55'), Anthony (66')

MU chưa biết mùi chiến thắng kể từ đầu mùa giải 2025/26. Do vậy, với quyết tâm cao nhất, HLV Ruben Amorim tung đội hình quen thuộc với bộ ba Mbeumo - Cunha - Mount trên hàng công, còn tiền đạo tân binh Benjamin Sesko hay tiền vệ trẻ Mainoo ngồi dự bị.

Với quyết tâm cao độ, MU là đội nhập cuộc chủ động. Trong suốt hiệp đầu tiên, khung thành Burnley luôn bị đặt trong tình trạng báo động. Phút 17, Mason Mount va chạm với Walker và ngã trong vòng cấm địa Burnley. Trọng tài chỉ tay vào chấm phạt đền. Tuy nhiên, sau khi tham khảo VAR, trọng tài rút lại quyết định.

Đến phút 27, bàn thắng đến có phần may mắn cho MU khi hậu vệ Josh Cullen của Burnley phản lưới nhà. Trước đó, Bruno Fernandes tạt bóng để Casemiro đánh đầu trúng xà ngang trước khi bóng bật ra và đập vào Cullen. 1-0 cho Quỷ đỏ.

Khoảng thời gian sau đó, cơ hôi vẫn tới một cách dồn dập với MU. Phút 40, Mason Mount đánh đầu đưa bóng đi trúng xà ngang Burnley. Trong khoảng thời gian bù giờ, Diallo và Zirkzee bỏ lỡ những cơ hội cực tốt, khiến MU chưa thể có bàn thứ hai.

Sang đến hiệp hai, đội khách Burnley bất ngờ tạo ra những tình huống đáp trả. Phút 56, Lyle Foster mang về bàn gỡ 1-1 cho Burnley sau cú dứt điểm gọn gàng vào góc thấp khung thành.

Tuy nhiên, niềm vui của Burnley không kéo dài lâu khi chỉ một phút sau, Bryan Mbeumo tận dụng đường chuyền dọn cỗ của Diogo Dalot để nâng tỷ số lên 2-1 cho MU.

Dù vậy, khi hàng thủ MU còn thi đấu lập bập, CĐV vẫn luôn sống trong lo âu. Ngay sau khi bàn thắng của Lyle Foster bị VAR từ chối vì việt vị, đoàn quân của HLV Scott Parker tiếp tục dồn ép và đến phút 66, Jaidon Anthony nhanh chân sút bồi quân bình 2-2 cho đội khách.

Khi tưởng như trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số hòa thì Amad Diallo đóng vai "người hùng" của MU. Phút 90+2, Diallo bị kéo ngã trong vòng 16m50. Sau khi xem lại pha quay chậm, trọng tài mới cho MU hưởng 11m.

Trên chấm phạt đền, Bruno Fernandes dứt điểm chính xác để mang về chiến thắng chung cuộc 3-2 cho MU. Kết quả này giúp đoàn quân của HLV Ruben Amorim có được chiến thắng đầu tiên tại Premier League, qua đó tạm leo lên vị trí thứ 9 trên BXH với 4 điểm.

MU: Bayındır, Shaw, De Ligt, Yoro, Mbeumo, Diallo, Mount, Dalot, Casemiro, Bruno Fernandes, Cunha
Burnley: Dubravka, Walker, Hartman, Ekdal, Esteve, Mejbri, Larsen, Anthony, Cullen, Ugochukwu, Foster

bongdaplus.vn

Đọc thêm

Indonesia vỡ mộng World Cup

Indonesia vỡ mộng World Cup

Thua Iraq 0-1 ở lượt hai bảng B ở vòng loại bốn - khu vực châu Á tối 11/10, Indonesia hoàn toàn không còn hy vọng dự World Cup 2026.
Tuyển Việt Nam thắng Nepal 3-1

Tuyển Việt Nam thắng Nepal 3-1

Tối 9/10, trong khuôn khổ bảng F vòng loại Asian Cup 2027, tuyển Việt Nam đánh bại 10 người Nepal bằng bàn thắng của Tiến Linh, Xuân Mạnh và Văn Vĩ.
Những đội giành vé dự World Cup 2026

Những đội giành vé dự World Cup 2026

Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.
Nguyễn Xuân Son nhận tin không vui

Nguyễn Xuân Son nhận tin không vui

Tiền đạo Xuân Son vừa nhận thông tin không mấy vui vẻ khi giá trị của anh đã giảm trong thời gian điều trị chấn thương.
Bước ngoặt giúp Dembele giành Quả bóng vàng

Bước ngoặt giúp Dembele giành Quả bóng vàng

Từng bị xem là cầu thủ chỉ biết phô diễn kỹ thuật, Ousmane Dembele lột xác ngoạn mục trong vai trò số 9 ảo tại PSG, bùng nổ với 35 bàn thắng và cú ăn bốn lịch sử để bước lên đỉnh thế giới, giành Quả bóng Vàng 2025.