Quỷ đỏ thắng trận đầu tiên ở Ngoại hạng Anh

Ở trận đấu giữa MU vs Burnley tại vòng 3 Ngoại hạng Anh 2025/26, đội chủ nhà dù được đánh giá cao hơn và dẫn trước nhưng phải tới bàn thắng của Bruno Fernandes trong phút bù giờ mới có được 3 điểm nhọc nhằn.

Ghi bàn:

MU: Cullen (phản lưới 27), Mbeumo (57'), Bruno Fernandes (pen 90'+6)

Burnley: Foster (55'), Anthony (66')

MU chưa biết mùi chiến thắng kể từ đầu mùa giải 2025/26. Do vậy, với quyết tâm cao nhất, HLV Ruben Amorim tung đội hình quen thuộc với bộ ba Mbeumo - Cunha - Mount trên hàng công, còn tiền đạo tân binh Benjamin Sesko hay tiền vệ trẻ Mainoo ngồi dự bị.

Với quyết tâm cao độ, MU là đội nhập cuộc chủ động. Trong suốt hiệp đầu tiên, khung thành Burnley luôn bị đặt trong tình trạng báo động. Phút 17, Mason Mount va chạm với Walker và ngã trong vòng cấm địa Burnley. Trọng tài chỉ tay vào chấm phạt đền. Tuy nhiên, sau khi tham khảo VAR, trọng tài rút lại quyết định.

Đến phút 27, bàn thắng đến có phần may mắn cho MU khi hậu vệ Josh Cullen của Burnley phản lưới nhà. Trước đó, Bruno Fernandes tạt bóng để Casemiro đánh đầu trúng xà ngang trước khi bóng bật ra và đập vào Cullen. 1-0 cho Quỷ đỏ.

Khoảng thời gian sau đó, cơ hôi vẫn tới một cách dồn dập với MU. Phút 40, Mason Mount đánh đầu đưa bóng đi trúng xà ngang Burnley. Trong khoảng thời gian bù giờ, Diallo và Zirkzee bỏ lỡ những cơ hội cực tốt, khiến MU chưa thể có bàn thứ hai.

Sang đến hiệp hai, đội khách Burnley bất ngờ tạo ra những tình huống đáp trả. Phút 56, Lyle Foster mang về bàn gỡ 1-1 cho Burnley sau cú dứt điểm gọn gàng vào góc thấp khung thành.

Tuy nhiên, niềm vui của Burnley không kéo dài lâu khi chỉ một phút sau, Bryan Mbeumo tận dụng đường chuyền dọn cỗ của Diogo Dalot để nâng tỷ số lên 2-1 cho MU.

Dù vậy, khi hàng thủ MU còn thi đấu lập bập, CĐV vẫn luôn sống trong lo âu. Ngay sau khi bàn thắng của Lyle Foster bị VAR từ chối vì việt vị, đoàn quân của HLV Scott Parker tiếp tục dồn ép và đến phút 66, Jaidon Anthony nhanh chân sút bồi quân bình 2-2 cho đội khách.

Khi tưởng như trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số hòa thì Amad Diallo đóng vai "người hùng" của MU. Phút 90+2, Diallo bị kéo ngã trong vòng 16m50. Sau khi xem lại pha quay chậm, trọng tài mới cho MU hưởng 11m.

Trên chấm phạt đền, Bruno Fernandes dứt điểm chính xác để mang về chiến thắng chung cuộc 3-2 cho MU. Kết quả này giúp đoàn quân của HLV Ruben Amorim có được chiến thắng đầu tiên tại Premier League, qua đó tạm leo lên vị trí thứ 9 trên BXH với 4 điểm.

MU: Bayındır, Shaw, De Ligt, Yoro, Mbeumo, Diallo, Mount, Dalot, Casemiro, Bruno Fernandes, Cunha
Burnley: Dubravka, Walker, Hartman, Ekdal, Esteve, Mejbri, Larsen, Anthony, Cullen, Ugochukwu, Foster

bongdaplus.vn

Đọc thêm

Juventus thắng nghẹt thở Inter

Juventus thắng nghẹt thở Inter

Juventus hạ Inter 4-3 trong trận derby Italy kịch tính, với bảy bàn thắng, trong đó có tuyệt phẩm phút bù hiệp hai, ở vòng 3 Serie A.
5 câu hỏi cho trận derby Manchester

5 câu hỏi cho trận derby Manchester

Trận derby Manchester giữa chủ nhà Man City với MU sẽ diễn ra vào đêm Chủ nhật, 14/9. Đó là trận đấu nhận được nhiều sự chú ý. Trong đó, 5 câu hỏi dưới đây được quan tâm đặc biệt.
UEFA đổi luật tại Champions League

UEFA đổi luật tại Champions League

UEFA vừa công bố một thay đổi lớn trong quy định mùa giải này, mang lại hy vọng cho những ngôi sao bị gạch tên khỏi danh sách dự Champions League.
Tây Ban Nha thắng Thổ Nhĩ Kỳ khó tin

Tây Ban Nha thắng Thổ Nhĩ Kỳ khó tin

Rạng sáng 8/9, Thổ Nhĩ Kỳ nhận một trong những thất bại đáng xấu hổ nhất lịch sử nền bóng đá khi để thua 0-6 trước Tây Ban Nha trên sân nhà.
Ấn tượng với “máy quét” của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Ấn tượng với “máy quét” của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Chỉ sau 3 trận đấu, Joseph Onoja đã cho thấy đẳng cấp của mình. Anh sở hữu khả năng thu hồi bóng và hỗ trợ phòng ngự từ xa cực kỳ ấn tượng, góp công lớn vào 2 chiến thắng liên tiếp của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
10 điểm nhấn của vòng ba Ngoại hạng Anh

10 điểm nhấn của vòng ba Ngoại hạng Anh

Siêu phẩm đá phạt của Dominik Szoboszlai, Man City thua trận thứ hai liên tiếp hay cú đá phạt đền ấn định chiến thắng của Bruno Fernandes thuộc danh sách những điểm nhấn tại Ngoại hạng Anh cuối tuần qua.
Man City thua ngược cay đắng

Man City thua ngược cay đắng

Tối 31/8, Man City để thua ngược cay đắng 1-2 trên sân Brighton trong trận cầu thuộc vòng 3 Premier League 2025/26.
Liverpool và Arsenal đại chiến với đội hình dự kiến nào?

Liverpool và Arsenal đại chiến với đội hình dự kiến nào?

Hai ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này, Liverpool và Arsenal sẽ đại chiến với nhau tại vòng 3 trên sân Anfield vào 22h30 đêm nay. Dưới đây là tình hình lực lượng và đội hình dự kiến của hai đội.
MU bị đội bóng vô danh sỉ nhục

MU bị đội bóng vô danh sỉ nhục

Rạng sáng 28/8, đội bóng vô địch Anh nhiều nhất lịch sử hòa CLB League Two, Grimsby 2-2, sau đó thua 11-12 ở loạt luân lưu trong khuôn khổ vòng 2 League Cup.
Địa chấn ở Champions League

Địa chấn ở Champions League

Rạng sáng 27/8, Kairat Almaty làm nên lịch sử khi có lần đầu tiên dự giai đoạn phân hạng Champions League, nhờ việc vượt qua Celtic 3-2 trên chấm luân lưu.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và “bài toán” cần lời giải

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và “bài toán” cần lời giải

Trận thua trước Ninh Bình khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khởi đầu mùa giải không như kỳ vọng. Đội bóng cần sớm giải quyết các điểm yếu đã lộ rõ trong trận khởi đầu để có kết quả tốt hơn.