Rác thải "lấn át" cổng trường, trụ sở kho bạc!

(Baohatinh.vn) - Hồ Thủy Sơn hay còn gọi là hồ Mụ O (tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí - TX Kỳ Anh) là địa điểm lý tưởng để bà con nhân dân đi thể dục, tản bộ vào mỗi chiều tối và sáng sớm...

rac thai lan at cong truong tru so kho bac

Điểm tập kết rác trước Kho bạc nhà nước thị xã Kỳ Anh làm mất mỹ quan và môi trường công sở

Tuy nhiên, thời gian qua, đây lại là nơi Công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh tập kết các xe chở đầy rác mỗi khi thu gom xong, gây mùi hôi thối ở khu vực đông dân cư. Đặc biệt, các xe chở rác này còn nằm cách cổng ra vào của Trường Tiểu học Sông Trí chưa đầy 10m nên có phần ảnh hưởng tới nhà trường.

Cô Dương Thị Hà - Hiệu trưởng nhà trường cho rằng: Năm học mới đã bắt đầu, đề nghị công ty không tập kết rác tại đây, gây ảnh hưởng đến phụ huynh và học sinh trong giờ đưa đón.

Không chỉ tại hồ Thủy Sơn, tại khu vực gần trụ sở Kho bạc Nhà nước Kỳ Anh cũng thường xuyên tồn tại một điểm tập kết các xe chở đầy rác của Công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh, gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến mỹ quan công sở.

Đề nghị chính quyền thị xã Kỳ Anh sớm chỉ đạo Công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh di dời các điểm tập kết xe chở rác đến vị trí thích hợp để đảm bảo môi trường, mỹ quan đô thị.

Đọc thêm

Tuyến đê La Giang "ngập" rác sau bão lũ

Tuyến đê La Giang "ngập" rác sau bão lũ

Sau bão, tuyến đê La Giang đoạn qua xã Đức Quang (Hà Tĩnh) rác thải ngổn ngang; cành cây gãy, thân cây mục, rác sinh hoạt và đủ loại phế thải bị người dân tự phát tập kết dọc bờ đê.
Ở nơi, muốn ăn cơm phải... mắc màn!

Ở nơi, muốn ăn cơm phải... mắc màn!

Khu xử lý rác thải tại xã Hồng Lộc (Hà Tĩnh) đã quá tải, xuống cấp nghiêm trọng, gây ô nhiễm môi trường. Dù chính quyền đã có những động thái nhưng hiện vẫn chưa được khắc phục.
Rác xây dựng ‘tấn công’ đê biển Hà Tĩnh

Rác xây dựng ‘tấn công’ đê biển Hà Tĩnh

Dọc tuyến đê biển tại một số xã ở Hà Tĩnh đang trở thành những bãi tập kết rác thải xây dựng trái phép, gây mất mỹ quan và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường cũng như an toàn đê điều.
Đàn bò “lạc” trong Khu du lịch Thiên Cầm

Đàn bò “lạc” trong Khu du lịch Thiên Cầm

Tình trạng các đàn bò thả rông đi vào những tuyến đường, khuôn viên cơ sở kinh doanh tại Khu du lịch (KDL) Thiên Cầm (xã Thiên Cầm, tỉnh Hà Tĩnh) không chỉ phá hoại cơ sở vật chất mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch biển nơi này.
Cạm bẫy chực chờ trên tuyến đường Ngô Quyền

Cạm bẫy chực chờ trên tuyến đường Ngô Quyền

Trong quá trình triển khai thi công "Dự án mở rộng, nâng cấp, chỉnh trang tuyến đường Ngô Quyền" (thuộc phường Trần Phú, tỉnh Hà Tĩnh), các nhà thầu đã “bỏ quên” các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông.
Bất an sạt lở bờ sông Ngàn Phố

Bất an sạt lở bờ sông Ngàn Phố

Dòng sông Ngàn Phố đoạn chảy qua địa bàn xã Tứ Mỹ, xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị sạt lở trong thời gian dài không chỉ đe doạ cuộc sống người dân mà còn cuốn trôi đi nhiều héc-ta đất nông nghiệp.