Rác thải vây nhà dân

(Baohatinh.vn) - Lâu nay, một số hộ dân xóm Liên Hà, xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh) vô cùng bức xúc vì xã bố trí bãi tập kết rác ngay sát khu dân cư. Mặc dù các hộ dân đã nhiều lần có ý kiến nhưng bãi tập kết rác này vẫn chưa được di dời.

rac thai vay nha dan

Bãi rác nằm sát nhà dân, sát đường và nghĩa trang xóm Liên Hà.

Theo quan sát của chúng tôi, bãi tập kết rác nằm ngay ven đường từ khu dân cư Liên Hà vào nhà thờ xứ An Nhiên, sát nghĩa trang xóm, sân vận động và nhiều hộ dân.

Ngồi trong nhà bà Trương Thị Sen (xóm Liên Hà), cách bãi rác khoảng 15m, chúng tôi cảm thấy vô cùng khó chịu vì mùi hôi thối. Bà Sen bảo: “Từ khi xã đặt bãi tập kết rác tại đây, chúng tôi vô cùng bức xúc vì phải sống chung với mùi hôi thối, không thể chịu nổi. Ngoài rác sinh hoạt, người ta còn vứt cả xác súc vật. Cử tri đã kiến nghị lên HĐND, làm đơn đề nghị xã di dời bãi rác nhưng vẫn chưa được giải quyết”.

Được biết, bãi tập kết rác này là nơi chứa rác của xóm Liên Hà, Liên Thanh và xóm Hạ, xã Thạch Hạ. Rác được gom về chất đống, một số được xử lý bằng cách đốt tại chỗ, số khác thì được chuyển đi 2-3 lần/tuần.

Bố trí bãi tập kết rác thải ngay sát khu dân cư là bất hợp lý. Xã Thạch Hạ cần sớm chuyển bãi tập kết rác này, trả lại môi trường sống cho người dân cũng như mỹ quan thôn xóm.

Đọc thêm

Nỗi lo biển lấn sát nhà dân ở thôn Trung Tân

Nỗi lo biển lấn sát nhà dân ở thôn Trung Tân

Tuyến bờ biển ở thôn Trung Tân, xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đang bị xâm thực nghiêm trọng. Đất đai, nhà cửa bị cuốn trôi, sinh kế bị đe dọa, bà con mong mỏi sớm có hệ thống kè chắn sóng đủ vững để bảo vệ làng biển.
“Ngộp thở” vì bãi rác ùn ứ, cháy âm ỉ

“Ngộp thở” vì bãi rác ùn ứ, cháy âm ỉ

Bãi tập kết rác thải sinh hoạt tại thôn Sơn Bằng, xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã ùn ứ hơn 1 tháng nay, gây ô nhiễm nghiêm trọng, trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân địa phương.
Kênh dẫn nước thành kênh... chứa rác!

Kênh dẫn nước thành kênh... chứa rác!

Hệ thống kênh dẫn Ngàn Trươi - Linh Cảm và nhiều tuyến kênh nhánh tại Hà Tĩnh đang bị rác thải “bủa vây”, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của người dân.
“Bẫy” trên đường Đồng - Trung

“Bẫy” trên đường Đồng - Trung

Tuyến đường Đồng - Trung có vai trò kết nối QL1 với cao tốc Bắc - Nam, đồng thời là tuyến huyết mạch trong phát triển KT-XH của xã Kỳ Văn (Hà Tĩnh) đang xuống cấp nghiêm trọng.
Cống Rào Trẻn phải vận hành... bằng tay

Cống Rào Trẻn phải vận hành... bằng tay

Không có kinh phí duy tu, bảo dưỡng, việc nâng, hạ cửa cống Rào Trẻn (xã Đông Kinh - Hà Tĩnh) đang phải thực hiện thủ công khiến việc tiêu thoát lũ, tích nước phục vụ sản xuất nông nghiệp hết sức khó khăn.
Khi gara ôtô "tràn ra" Quốc lộ 8

Khi gara ôtô "tràn ra" Quốc lộ 8

Trên tuyến Quốc lộ 8 đoạn qua xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) đang diễn ra tình trạng nhiều gara ôtô lấn chiếm lề đường, dùng lòng đường làm nơi sửa chữa phương tiện.
Thấy gì từ những khoản tiền “lạ” tại di tích Miếu Ao?!

Thấy gì từ những khoản tiền “lạ” tại di tích Miếu Ao?!

Một số khoản thu tiền “giọt dầu”, sớ giải hạn… tại Di tích Miếu Ao (xã Đồng Tiến) đang khiến người dân băn khoăn khi không được niêm yết rõ ràng, trong khi cách thức quản lý tiền công đức cũng bộc lộ dấu hiệu thiếu minh bạch.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!