Ronaldo đá chính trong trận thua của MU

Rạng sáng 9/9 (giờ Hà Nội), MU thua Real Sociedad 0-1 ngay tại Old Trafford ở lượt trận ra quân bảng E Europa League.

Sau 4 trận ngồi dự bị liên tiếp, Cristiano Ronaldo được HLV Erik ten Hag bố trí đá chính trong cuộc tiếp đón Sociedad. Tiền đạo 37 tuổi sát cánh cùng Antony và Anthony Elanga trong sơ đồ 4-3-3.

Ronaldo được đồng đội dồn khá nhiều bóng, nhưng anh vẫn chưa thể tìm lại cảm giác tốt nhất. Trong 90 phút có mặt trên sân, siêu sao người Bồ Đào Nha có 39 lần chạm bóng, 4 cú dứt điểm không trúng đích, 3 lần việt vị. Trong lần duy nhất đánh đầu tung lưới đối thủ ở phút 36, Ronaldo sớm thất vọng khi thấy trọng tài căng cờ báo lỗi việt vị.

Ronaldo đá chính trong trận thua của MU

MU thất bại trong cả 2 trận Ronaldo đá chính ở mùa này.

Như thường lệ, Christian Eriksen vẫn là điểm sáng trong lối chơi của MU. Tiền vệ người Đan Mạch di chuyển rộng và thực hiện 2 đường chuyền tạo cơ hội cho Ronaldo. Tuy nhiên, số 7 lại không thể khống chế bóng trước sức ép từ hàng thủ đội khách.

MU bế tắc trong hiệp một, nhưng ít nhất cũng không để Sociedad cơ hội tiếp cận khung thành của De Gea.

Tuy nhiên, HLV Ten Hag lại có 2 quyết định thay người khó hiểu ở đầu hiệp hai. Eriksen và Dalot, bộ đôi chơi ấn tượng nhất của chủ nhà trong hiệp một bị thay thế bởi Bruno Fernandes và Lisandro Martinez. Với sự xuất hiện của Martinez, Lindelof phải chuyển sang chơi dạt phải.

Bruno không thể giúp mặt trận tấn công của chủ nhà khởi sắc, trong khi vị trí của Lindelof lại trở thành điểm yếu bị đối thủ liên tục khai thác.

Việc để đối thủ có nhiều không gian và thời gian để triển khai tấn công khiến MU trả giá bằng bàn thua ở phút 59, sau tình huống để bóng chạm tay trong vùng cấm của Lisandro Martinez. David De Gea đã đoán đúng hướng, nhưng không thể cản cú sút căng từ cự ly 11 m của Brais Mendez.

Ronaldo đá chính trong trận thua của MU

De Gea không thể sửa sai cho đồng đội.

Sau bàn thua, MU buộc phải dồn lên tìm bàn gỡ. Trước hàng thủ số đông của Sociedad, những gì chủ nhà có được chỉ là cú sút xa khiến thủ môn Remiro vất vả cản phá của Casemiro ở phút 77.

MU bất lực và chấp nhận trận thua ngay trên sân nhà. Thầy trò Ten Hag không đứng cuối bảng do ở trận cùng giờ, Sheriff đã thắng đậm Omonoia 3-0.

Theo Zing

Đọc thêm

Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.
Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa Cape Verde 1-1 trong trận giao hữu tại sân Kuala Lumpur tối 29/5, để chuẩn bị cho cuộc đấu Việt Nam tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.
Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.