Ronaldo ghi 4 bàn trong trận thắng của Al Nassr

Rạng sáng 10/2 (giờ Hà Nội), siêu sao 38 tuổi chơi thăng hoa trong chiến thắng 4-0 của Al Nassr trước Al Wehda ở vòng 16 Saudi Pro League.

Ronaldo ghi 4 bàn trong trận thắng của Al Nassr

Ronaldo có 5 bàn sau 4 lần ra sân cho Al Nassr

Trước đối thủ đang vật lộn với cuộc đua trụ hạng, Al Nassr không gặp nhiều khó khăn để tạo thế trận lấn lướt trên sân khách. Cristiano Ronaldo biến trận đấu thành show diễn của riêng anh với 4 bàn, chia đều trong hai hiệp.

Phút 21, CR7 chạy chỗ để đón pha chọc khe của Ghareeb, trước khi sút chéo góc bằng chân trái, hạ thủ môn. Đến phút 40, CR7 lại phá bẫy việt vị rồi dứt điểm quyết đoán bằng chân phải vào góc gần, nhân đôi cách biệt.

Ban đầu, trọng tài từ chối công nhận bàn thắng thứ 2 của CR7. Tuy nhiên, VAR vào cuộc và xác định siêu sao người Bồ Đào Nha nhận bóng khi đứng ngang với hậu vệ cuối của Al Wehda.

Ronaldo ghi 4 bàn trong trận thắng của Al Nassr

VAR công nhận bàn thắng thứ 2 của Ronaldo.

Ở bên kia chiến tuyến, Al Wehda chỉ có một cơ hội đáng chú ý trong hiệp một, đó là pha xoay người dứt điểm đưa bóng đi dội cột của tiền đạo Rodrigues.

Khi hiệp hai mới diễn ra được ít phút, Al Nassr tiếp tục hưởng lợi từ sự yếu kém của hàng phòng ngự đội chủ nhà. Phút 51, thầy trò HLV Rudi Garcia được hưởng quả phạt đền sau pha để bóng chạm tay lộ liễu của tiền vệ Bakshween trong vùng cấm.

Từ cự ly 11 m, Ronaldo tung cú sút chuẩn xác vào góc xa. Thủ môn đoán đúng hướng nhưng vẫn không thể chạm tay vào bóng. Tỷ số nâng lên 3-0 cho Al Nassr, trong khi Ronaldo có cú hat-trick đầu tiên tại giải VĐQG Saudi Arabia và thứ 61 trong sự nghiệp, bỏ xa đồng nghiệp Lionel Messi (56 hat-trick).

3 bàn thắng vẫn chưa làm Ronaldo hài lòng. Phút 61, thủ quân tuyển Bồ Đào Nha đột phá dũng mãnh rồi dứt điểm hai lần liên tiếp, buộc thủ môn Atiah phải vào lưới nhặt bóng lần thứ 4.

Sau khi có lợi thế lớn, Al Nassr chủ động giảm nhịp độ. Trong khi đó, chủ nhà cũng buông xuôi và không tạo nổi một cơ hội đáng chú ý trong gần 30 phút còn lại của trận đấu.

Phút 90+4, suýt chút nữa Ronaldo đã có bàn thắng thứ 5. Tuy nhiên, thủ môn đã kịp khép góc để cứu thua cho chủ nhà.

Chiến thắng đậm trên sân King Abdul Aziz giúp Al Nassr đòi lại ngôi đầu từ tay Al Shabab. 2 CLB cùng có 37 điểm nhưng Al Nassr xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng bại. Đó là chưa kể việc Ronaldo cùng đồng đội còn trong tay một trận chưa đấu.

Đêm 17/2, Al Nassr trở về Mrsool Park để tiếp đón Al-Taawon, CLB đang đứng thứ 5 trên BXH.

Theo Zing

Đọc thêm

CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

Các bàn thắng của Lý Công Hoàng Anh và Lâm Ti Phông đã giúp Nam Định thắng 2-0 trên sân Quảng Nam ở vòng 25 V-League 2024-25, diễn ra vào tối 15/6. Nam Định lên ngôi vô địch sớm một lượt trận
Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.
Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa Cape Verde 1-1 trong trận giao hữu tại sân Kuala Lumpur tối 29/5, để chuẩn bị cho cuộc đấu Việt Nam tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.