Ronaldo tỏa sáng, Juve vẫn để đội mới lên hạng tạo địa chấn

Một cơ địa chấn đã xảy ra tại vòng 23 Serie A khi Juventus bị đội bóng mới lên hạng Hellas Verona lội ngược dòng giành chiến thắng. Đây là trận đấu Ronaldo tiếp tục tỏa sáng với bàn thắng mở tỉ số, nhưng chừng đó là chưa đủ để Juve có dù chỉ 1 điểm trên sân của Verona.

Ronaldo tỏa sáng, Juve vẫn để đội mới lên hạng tạo địa chấn

Lối chơi áp sát của Verona gây khó khăn cho Ronaldo và đồng đội trong hiệp

Đấu đầu với đối thủ cực mạnh là Juventus nhưng các cầu thủ Verona hoàn toàn không tỏ ra sợ hãi. Chỉ sau khoảng 5 phút đầu bị Juve ép sân, ngay lập tức, họ giành lại thế trận.

Phút thứ 10, Verona có cơ hội hết sức nguy hiểm khi Faraoni tung cú sút cực mạnh từ ngoài vòng cấm. Phải nhờ sự tập trung của Szczesny, Juve mới tránh khỏi bàn thua. Dù bị đánh giá yếu hơn rất nhiều nhưng lối chơi mạnh dạn áp sát ngay bên phần sân đối phương của Verona đã khiến đội khách bất ngờ.

Những pha đánh trả của Juve không mang lại hiệu quả. Chỉ đến phút 19, họ mới có cơ hội nguy hiểm khi Douglas Costa mạnh dạn đưa bóng từ trung lộ đến sát vạch 16m50 rồi tung cú sút trái phá. Tuy nhiên, bóng đi trúng xà ngang.

Ronaldo tỏa sáng, Juve vẫn để đội mới lên hạng tạo địa chấn

VAR đã cứu Juve khỏi 1 bàn thua.

Phút 21, từ quả đá phạt, hậu vệ Kumbulla của Verona bật cao đánh đầu tung lưới thủ thành Szczesny. Tuy nhiên, sau vài phút tham khảo ý kiến tổ trọng tài VAR, trọng tài chính không công nhận bàn thắng vì đã có lỗi việt vị.

Nửa đầu hiệp 1 chứng kiến sự lấn lướt của Verona. Họ kiểm soát bóng nhiều hơn (55%) và tung ra đến 7 cú dứt điểm và chỉ thiếu 1 chút chính xác trong những tình huống cuối cùng để có bàn thắng.

Trong khi đó, Juve tỏ ra rất bế tắc, 2 mũi nhọn Ronaldo và Higuain bị chia cắt bởi hàng tiền vệ. Tuy nhiên, với phẩm chất siêu sao, Ronaldo vẫn biết tạo ra khoảnh khắc cho mình. Phút 36, trong một pha đi bóng từ cánh phải, cầu thủ Bồ Đào Nha tung cú sút chìm hạ gục thủ môn Silvestri nhưng bóng lại đi trúng cột dọc.

Những phút cuối hiệp 1, Verona không tiếp tục duy trì sức ép mà đá chậm lại. Có được nhiều khoảng trống hơn, có thêm nhiều cơ hội nhưng Juve không có được bàn thắng. Hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi dù Ronaldo có 2 lần suýt ghi được bàn thắng.

Những phút đầu hiệp 2, Juve là đội chơi ép sân và có nhiều khoảng trống để thực hiện các pha phối hợp nhưng lại gặp khó khăn ở các tình huống dứt điểm. Trong khi đó, đội chủ nhà Verona tỏ ra nguy hiểm trong những pha phản công.

Ronaldo tỏa sáng, Juve vẫn để đội mới lên hạng tạo địa chấn

Ronaldo tiếp tục tỏa sáng khi ghi bàn ở 10 trận liên tiếp cho Juventus.

Phút 65, cuối cùng bàn thắng đầu tiên của trận đấu cũng đã đến. Từ một pha phản công, sau khi có bóng từ giữa sân, Ronaldo đua tốc độ với hậu vệ Rrahmani rồi xử lý bóng kỹ thuật và dứt điểm hiểm hóc hạ gục thủ môn Silvestri. Tỉ số được mở cho Juventus.

Đây là bàn thắng thứ 20 của Ronaldo kể từ đầu mùa và là trận thứ 10 anh ghi bàn liên tiếp. Bàn thắng này cũng giúp Ronaldo ghi được từ 20 bàn thắng trở lên trong 11 mùa giải liên tiếp, một thành tích vô cùng ấn tượng.

Bị dẫn bàn một cách bất ngờ, đội chủ nhà vùng lên tấn công, họ quyết tâm chơi tất tay với nhà đương kim vô địch. Cuối cùng, sau nhiều nỗ lực, họ cũng tìm được bàn gỡ.

Ronaldo tỏa sáng, Juve vẫn để đội mới lên hạng tạo địa chấn

Borini là người có bàn gỡ hòa cho Verona.

Phút 76, từ một pha tấn công với tốc độ cao bên cánh trái của Verona, tiền vệ Pjanic phá bóng không tốt khiến bóng vào chân Borini. Tiền đạo này lập tức bứt tốc rồi tung cú cứa lòng hiểm học hạ gục thủ thành Szczesny.

Có được bàn gỡ, Verona chơi mỗi lúc một tự tin. Không chỉ phòng ngự rất chắc chắn, khiến Juve bế tắc mà các cơ hội của họ cũng tỏ ra rất nguy hiểm. Phút 83, từ một pha phạt góc bên cánh trái, Kumbulla bật cao đánh đầu đưa bóng đi trúng xà ngang.

Ronaldo tỏa sáng, Juve vẫn để đội mới lên hạng tạo địa chấn

Pazzini là người ấn định tỉ số trận đấu 2-1.

Kịch tính chưa hết. Ngay sau tình huống đó, trọng tài xem lại VAR và xác định ở tình huống tranh chấp trên không, hậu vệ Bonucci của Juve đã để bóng chạm tay. Verona được hưởng 1 quả đá penalty. Phút 86, trên chấm 11m, cầu thủ vào sân thay người Giampaolo Pazzini bình tĩnh hạ gục thủ thành đội khách. Verona dẫn Juve với tỉ số 2-1.

Dù còn hơn 10 phút nữa để tìm kiếm cơ hội có điểm nhưng Juve chơi rất bế tắc và các cầu thủ tỏ ra rất nóng vội. Chính điều đó đã khiến các pha phối hợp của họ rối rắm và dứt điểm cực kỳ thiếu chính xác.

Ronaldo tỏa sáng, Juve vẫn để đội mới lên hạng tạo địa chấn

Sự xuất sắc của Ronaldo là chưa đủ để Juve có điểm.

2-1 là kết quả cuối cùng của trận đấu. Chơi tuyệt hay, Hellas Verona đã giành chiến thắng rất xứng đáng. Trong khi đó, với trận thua này, vị trí đầu bảng của Juve bị lung lay khi Inter xếp ngay phía sau với chỉ 1 điểm ít hơn nhưng còn 1 trận chưa đấu.

Đội hình ra sân

Hellas Verona: Silvestri, Veloso, Faraoni, Rrahmani, Borini, Zaccagni, Gunter, Kumbulla, Pessina, Amrabat, Lazovic

Juventus: Szczesny, Cuadrado, De Ligt, Bonucci, Alex Sandro, Bentancur, Pjanic, Rabiot, Costa, Higuain, Ronaldo

Đọc thêm

CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

Các bàn thắng của Lý Công Hoàng Anh và Lâm Ti Phông đã giúp Nam Định thắng 2-0 trên sân Quảng Nam ở vòng 25 V-League 2024-25, diễn ra vào tối 15/6. Nam Định lên ngôi vô địch sớm một lượt trận
Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.
Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa Cape Verde 1-1 trong trận giao hữu tại sân Kuala Lumpur tối 29/5, để chuẩn bị cho cuộc đấu Việt Nam tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.