Rừng cây chắn sóng dọc sông Hộ Độ bị chết hàng loạt

Thời gian gần đây, hệ thống rừng cây chắn sóng (sú, vẹt) dọc sông Hộ Độ, đoạn qua các xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh), Hộ Độ, Mai Phụ, Thạch Bằng… (Lộc Hà) bỗng dưng bị chết hàng loạt.

Rừng cây chắn sóng (sú, vẹt) đoạn qua xã Hộ Độ bị chết hàng loạt
Rừng cây chắn sóng (sú, vẹt) đoạn qua xã Hộ Độ bị chết hàng loạt

Lãnh đạo xã Hộ Độ cho biết, hệ thống rừng phòng hộ chắn sóng này được trồng từ những năm 90 của thế kỷ trước và đã phát huy tác dụng rất lớn trong việc chắn sóng, bảo vệ môi trường cũng như là nơi trú ngụ của tôm, cua, cá.

Cây bị chết, không những mất chức năng chắn sóng mà còn ảnh hưởng đến nguồn lợi thuỷ sản trong khu vực.

Người dân địa phương cho biết, đa số diện tích bị chết rất khó có thể tái sinh.

Đọc thêm

Giữ lửa tri ân từ nghĩa tình đồng đội

Giữ lửa tri ân từ nghĩa tình đồng đội

Mô hình dân vận khéo “CCB Kỳ Anh - Tri ân nghĩa tình đồng đội” góp phần giữ gìn các công trình ghi công liệt sĩ, lan tỏa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
Nữ cựu thanh niên xung phong nặng lòng với đồng đội

Nữ cựu thanh niên xung phong nặng lòng với đồng đội

Hơn nửa thế kỷ sau ngày rời chiến trường, bà Trần Thị Châu Lệ (SN 1951) - cựu TNXP ở phường Trần Phú (Hà Tĩnh) vẫn miệt mài vun đắp nghĩa tình đồng đội bằng kết nối yêu thương và tri ân những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!