Sang Lào mua 1.400 viên hồng phiến, nhận... 16 năm tù giam!

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (27/6), TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên toà để xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Đức Tuấn (SN 1982), trú tại phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sang Lào mua 1.400 viên hồng phiến, nhận... 16 năm tù giam!

Nguyễn Đức Tuấn tại phiên xét xử sáng nay

Theo cáo trạng, Nguyễn Đức Tuấn làm phụ xe cho anh Mai Năng Kiên (trú tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, là chủ xe ô tô BKS 12C-068.64) chở hàng hoa quả khô từ Việt Nam sang Xa Văn Na Khệt (Lào) và ngược lại.

Ngày 31/12/2018, anh Kiên và Tuấn điều khiển xe ô tô BKS 12C - 0686.4 đi qua cửa khẩu Cha Lo - Quảng Bình sang Lào. Khi đi đến bãi kiểm hóa Lằng Khằng thuộc huyện Bua La Pha, tỉnh Khăm Muộn (Lào) thì dừng xe để chờ kiểm hóa.

Do là người nghiện ma túy nên Tuấn đi tìm mua ma túy (hồng phiến) để sử dụng. Khoảng 12h cùng ngày, Tuấn nói với anh Kiên: “Anh ở lại làm giấy tờ, còn em đi mua nước uống” rồi Tuấn lên quán ăn Hiến Quyết mượn xe máy đi lên bãi xe ICL (gần bãi kiểm hóa Lằng Khằng) gặp một người đàn ông người Lào (Tuấn đã từng mua Hồng phiến của người này) để hỏi mua hồng phiến.

Tại đây, Tuấn đã mua của người này 1.400 viên hồng phiến, có khối lượng 127,6698 gam là Methaphetamine với giá là 33,9 triệu đồng.

Sau khi giao tiền và nhận ma túy, Tuấn giấu số ma túy này vào trong ống tay áo, sau đó đi trả xe máy và tiếp tục hành trình đến Xa Văn Na Khệt - Lào để trả hàng. Đến khoảng 21h ngày 3/1/2019, sau khi bốc hàng nhãn khô lên xe, Tuấn cởi áo ấm bên trong giấu ma túy bỏ trên đầu giường nằm của tài xế phụ rồi cùng anh Kiên chạy xe về Việt Nam.

Khoảng 18h ngày 4/1/2019, khi xe về đến Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và vào luồng kiểm tra thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ Tuấn cùng tang vật là 1.400 viên hồng phiến.

Tại phiên xét xử, sau khi xem xét kĩ các tình tiết, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Đức Tuấn 16 năm tù giam.

Chủ đề Tòa tuyên án

Chủ đề Ma túy tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Bảo đảm an toàn PCCC cho trạm sạc xe điện

Bảo đảm an toàn PCCC cho trạm sạc xe điện

Sự gia tăng của xe điện kéo theo việc mở rộng mạng lưới trạm sạc tại nhiều khu dân cư và công trình công cộng. Bên cạnh những tiện ích mang lại, nguy cơ mất an toàn cháy, nổ cũng đặt ra yêu cầu cấp thiết về các giải pháp phòng cháy, chữa cháy phù hợp.
Tuyên phạt bị cáo Đoàn Bảo Châu 7 năm tù vì tuyên truyền chống Nhà nước

Tuyên phạt bị cáo Đoàn Bảo Châu 7 năm tù vì tuyên truyền chống Nhà nước

Hội đồng xét xử khẳng định,  hành vi của Đoàn Bảo Châu đã xâm phạm an ninh quốc gia, gây mất an ninh trật tự, bức xúc trong nhân dân nên tuyên phạt bị cáo Châu 7 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Ngoài hình phạt tù, bị cáo Châu còn bị áp dụng 5 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.
Xây “lá chắn” phòng cháy ngay từ cơ sở

Xây “lá chắn” phòng cháy ngay từ cơ sở

Công an cấp xã ở Hà Tĩnh đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân, chủ hộ kinh doanh thực hiện tốt các biện pháp về phòng, chống cháy nổ, góp phần giữ vững bình yên trên địa bàn.
SIM không chính chủ vẫn dễ mua, khó kiểm soát

SIM không chính chủ vẫn dễ mua, khó kiểm soát

Dù quy định xử phạt hành vi mua bán SIM kích hoạt sẵn với mức phạt lên đến 50 triệu đồng đã có hiệu lực từ ngày 1/7/2026, tình trạng mua bán SIM không chính chủ vẫn diễn ra công khai trên không gian mạng.
Khởi tố vụ án, tạm giữ lái xe khách gây tai nạn khiến 7 người tử vong

Khởi tố vụ án, tạm giữ lái xe khách gây tai nạn khiến 7 người tử vong

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông dẫn đến cháy xe khách giường nằm trên QL1 khiến 7 người tử vong và nhiều người bị thương vào sáng ngày 21/7, Cơ quan CSĐT Công an Đồng Nai đã phối hợp đại diện VKSND cùng cấp tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và làm việc với những người liên quan...
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!