Sao phải lo lắng khi đấu Indonesia ở SEA Games?

HLV Park Hang Seo phủ nhận chuyện ông lo lắng khi U23 Việt Nam chung bảng với Indonesia ở SEA Games 31.

HLV Park Hang Seo công bố danh sách triệu tập 27 cầu thủ U23 Việt Nam nhưng vẫn chưa chốt 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Chiến lược gia người Hàn Quốc lý giải “Tôi sẽ làm việc với VFF về 3 cầu thủ quá tuổi. Đây là bước cuối cùng trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31 nên tôi phải lựa chọn kỹ càng”.

Tại SEA Games 31, kết quả bốc thăm đưa U23 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Leste. Bảng B có sự góp mặt của Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Singapore và Lào.

Sao phải lo lắng khi đấu Indonesia ở SEA Games?

HLV Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo khẳng định mình không lo ngại khi U23 Việt Nam gặp Indonesia của HLV đồng hương Shin Tae Yong. Thầy Park nói: “Tôi không có bất kỳ lo lắng , bối rối gì khi phải đối đầu với Indonesia hay người đồng nghiệp Shin Tae Yong ở SEA Games. Có thể giới truyền thông quá quan tâm về biểu cảm sắc thái của tôi ở lễ bốc thăm. Sự thật tôi không hề lo lắng”.

Lý giải về việc không triệu tập tiền vệ Hai Long của CLB Hà Nội, HLV Park Hang Seo cho biết: “Hai Long cầu thủ tốt, nhưng tôi có sự hội ý với BHL với những yếu tố liên quan đến chiến thuật.

Tôi có sự lựa chọn phù hợp. Tôi biết rằng tôi không lựa chọn cầu thủ này, cầu thủ kia luôn có ý kiến từ truyền thông. Tuy nhiên, BHL luôn có những sự lựa chọn công tâm ở đội tuyển.

Sao phải lo lắng khi đấu Indonesia ở SEA Games?

U23 Việt Nam quyết bảo vệ tấm HCV SEA Games

Do góc nhìn của chúng ta là khác nhau. Tôi là người làm chuyên môn, còn giới truyền thông thì khác. Sắp tới có HLV trưởng mới cho U23 quốc gia, quan điểm có thể cũng khác tôi".

Theo HLV Park Hang Seo, việc chọn cầu thủ không chỉ là sự thể hiện trên sân, mà còn là hiểu biết về chiến thuật thế nào, có sự công tư phân minh, công bằng về tuyển chọn cầu thủ.

Theo Song Ngư/VNN

Đọc thêm

Bóng đá Malaysia vỡ vụn vì ai?

Bóng đá Malaysia vỡ vụn vì ai?

Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Indonesia sa thải HLV Kluivert

Indonesia sa thải HLV Kluivert

Trưa 16/10, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) thông báo đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước hạn với HLV Patrick Kluivert.
Bê bối rúng động bóng đá Campuchia

Bê bối rúng động bóng đá Campuchia

Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Indonesia vỡ mộng World Cup

Indonesia vỡ mộng World Cup

Thua Iraq 0-1 ở lượt hai bảng B ở vòng loại bốn - khu vực châu Á tối 11/10, Indonesia hoàn toàn không còn hy vọng dự World Cup 2026.
Tuyển Việt Nam thắng Nepal 3-1

Tuyển Việt Nam thắng Nepal 3-1

Tối 9/10, trong khuôn khổ bảng F vòng loại Asian Cup 2027, tuyển Việt Nam đánh bại 10 người Nepal bằng bàn thắng của Tiến Linh, Xuân Mạnh và Văn Vĩ.
Những đội giành vé dự World Cup 2026

Những đội giành vé dự World Cup 2026

Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.