Sạt lở đất kinh hoàng ở Mỹ, 16 người chết, 108 người mất tích

Con số thương vong trong vụ sạt lở đất kinh hoàng ở Mỹ vẫn đang tiếp tục tăng. Phóng viên Trường Sơn - thường trú Đài THVN tại Mỹ đã cập nhật thông tin chi tiết trên VTV Online.

Tình trạng mưa lớn kéo dài đã gây ra vụ sạt lở (Ảnh: Washington Post)
Tình trạng mưa lớn kéo dài đã gây ra vụ sạt lở (Ảnh: Washington Post)

Theo thông tin anh nắm được thì tình hình thương vong, thiệt hại trong vụ sạt lở đến nay là như thế nào?

Người phát ngôn của Hạt Snohomish cho biết, số người chết được xác định trong vụ sạt lở đã lên con số 16. Nhưng hiện vẫn còn 108 người đang bị mất tích trong trận lở đất kinh hoàng ngày 22/3.

Người phát ngôn của hạt Snohomish cũng cho rằng, cho đến nay hầu như không còn hy vọng tìm được bất kì ai còn sống sót trong 108 người mất tích nói trên.

Trong số những người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Seattle, có một bé trai 6 tháng tuổi và một cụ ông 81 tuổi hiện đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Năm 2006, một vụ sạt lở tương tự đã xảy ra ở khu vực này nhưng không để thiệt hại về người. Người dân ở đây nói rằng trong cả hai vụ sạt lở họ hoàn toàn bị bất ngờ và không hề được cảnh báo trước.

Vậy công tác tìm kiếm cứu nạn đang được tiếp tục như thế nào?

Các nhân viên cứu hộ hôm nay (25/3) vẫn tiếp tục tìm kiếm trong phạm vi rộng lớn của các đống đổ nát của vụ sạt lở. Các nhà chức trách đã điều động thêm các nguồn lực bang và liên bang để mở rộng tìm kiếm. Ngoài các chuyên gia kỹ thuật cứu hộ, chó nghiệp vụ cũng đã được huy động.

Phòng Giao thông Vận tải bang Washington cũng điều nhiều trang thiết bị để dọn dẹp hiện trường xảy ra vụ lở đất. Hai ngày hôm nay các máy bay trực thăng cũng được sử dụng để tìm kiếm người còn sống sót.

Các nhà chức trách cho biết, mưa lớn là nguyên nhân gây ra thảm họa trên. Theo trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia Mỹ, trong 1 tháng rưỡi qua, lượng mưa tại khu vực này là khoảng 370mm, cao gấp đôi so với thông thường.

Theo VTV

Đọc thêm

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!