Những tin sốc và bất lợi liên tục ập xuống đầu Man City. Không lâu sau án cấm thi đấu ở Champions League 2 mùa giải, nửa xanh thành Manchester còn đối diện với việc bị đẩy xuống... hạng 4 Anh.
Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Ủy ban công bằng tài chính của LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã quyết định cấm CLB Man City tham dự Champions League 2 mùa giải , đồng thời phạt 30 triệu euro do vi phạm luật công bằng tài chính. Cụ thể, theo kết quả điều tra từ Cơ quan kiểm soát tài chính CLB (CFCB) thì nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh, Man City “đã phóng đại số tiền thu được từ các khoản tài trợ trong giai đoạn từ năm 2012 đến 2016”.
Không lâu sau án cấm mà UEFA đưa ra, tờ Independent tiết lộ, ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh cũng sẽ vào cuộc để điều tra Man City. Như đã biết, giải đấu số 1 xứ sương mù cũng đang áp dụng hệ thống luật gần tương tự với luật công bằng tài chính của UEFA. Theo đó, các đội bóng tham dự giải đấu này buộc phải cung cấp các báo cáo thực về tình trạng tài chính của họ.
Cũng theo Independent khẳng định, BTC Ngoại hạng Anh đã tổ chức một cuộc họp để bàn về những án phạt có thể được áp dụng cho Man City. Thời gian gần đây LĐBĐ Anh đã thay đổi quy tắc để bất kỳ câu lạc bộ nào vi phạm những tình huống như vậy sẽ bị đánh tụt xuống League Two, tương đương giải hạng 4 của Anh.
Liên quan đến án phạt của UEFA, phía Man City thừa nhận “thất vọng nhưng không ngạc nhiên trước thông báo ngày hôm nay của Phòng điều chỉnh UEFA”. Tuy nhiên, đại diện của nửa xanh thành Manchester khẳng định “đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ một cơ quan độc lập khác một cách nhanh nhất có thể. Vì thế, chúng tôi sẽ chuẩn bị các thủ tục để kháng cáo lên Tòa án Trọng tài thể thao quốc tế (CAS)”.
Các bàn thắng của Lý Công Hoàng Anh và Lâm Ti Phông đã giúp Nam Định thắng 2-0 trên sân Quảng Nam ở vòng 25 V-League 2024-25, diễn ra vào tối 15/6. Nam Định lên ngôi vô địch sớm một lượt trận
ĐT Việt Nam có thể rơi vào cảnh “thập diện mai phục” tại Malaysia. Thế nhưng, những áp lực càng lớn thì đó cũng chính là cơ hội cho thầy trò HLV Kim Sang Sik.
Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
Nguồn gốc của cầu thủ mới nhập tịch Malaysia là Facundo Garces (đang thi đấu ở CLB Alaves tại La Liga) vẫn còn là bí ẩn. Nếu sử dụng cầu thủ trái luật, “Bầy hổ” có thể bị FIFA phạt nặng.
UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gây bất ngờ lớn ở V.League 2024/25 nhưng lại sa sút khó hiểu cuối mùa, khiến niềm tin người hâm mộ lung lay sau những thất bại trước SLNA và Quảng Nam.
HLV Kim Sang Sik và tuyển Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn với bài toán nhân sự ngay trước thềm trận đấu quan trọng gặp Malaysia ở vòng loại Asian Cup 2027.
Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.