SEA Games 33 chính thức 'chốt' phương án giới hạn độ tuổi U22 ở môn Bóng đá nam

Với mục đích thúc đẩy sự phát triển của bóng đá trẻ, Ban tổ chức SEA Games 33 chính thức áp dụng quy định chỉ sử dụng cầu thủ U22 cho môn Bóng đá Nam.

Sau cuộc họp của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) và Tổng cục Thể thao Thái Lan (SAT), Ban tổ chức SEA Games 33 chính thức áp dụng quy định chỉ sử dụng cầu thủ U22 cho môn Bóng đá Nam.

Như vậy khác với nhiều kỳ SEA Games trước đó, các đội tuyển tham dự sẽ không được phép sử dụng các suất bổ sung "U22+3" tại SEA Games 33.

Ban tổ chức nước chủ nhà Thái Lan cho biết, quyết định này nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững và tạo cơ hội để các tài năng trẻ có thêm cơ hội cọ xát và phát triển, đồng thời tạo ra một sân chơi công bằng hơn cho tất cả các đội bóng tham dự.

SEA Games 33 sẽ diễn ra từ ngày 9/12 đến 20/12/2025 tại Thái Lan, trong đó môn Bóng đá có đầy đủ 4 nội dung gồm: Bóng đá Nam, Bóng đá Nữ, Futsal Nam và Futsal Nữ.

Ở kỳ SEA Games gần nhất diễn ra vào năm 2023 tại Campuchia, quy định chỉ sử dụng cầu thủ U22 thi đấu môn bóng đá nam cũng đã được áp dụng.

U22 Indonesia - với chiến thắng trước U22 Thái Lan trong trận chung kết - đã có lần thứ ba giành huy chương Vàng và là lần đầu tiên sau 32 năm, kể từ năm 1991.

Trong khi đó, U22 Việt Nam giành huy chương Đồng sau chiến thắng 3-1 trước U22 Myanmar ở trận tranh hạng Ba.

Gần nhất, vào tháng 9/2024 vừa qua, tuyển U22 Việt Nam cũng đã được tạo điều kiện tập trung, tập huấn và tham dự giải giao hữu quốc tế tại Trung Quốc.

Tiếp đó, trong quá trình chuẩn bị cho ASEAN Cup 2024, những cầu thủ trẻ có tiềm năng trở thành nòng cốt trong đội hình tham dự SEA Games cũng được tham gia tập trung, tập luyện cùng đội tuyển như: thủ môn Trần Trung Kiên, tiền vệ Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Thái Sơn, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Quốc Việt, Bùi Vĩ Hào.

Trong đó số, có những cầu thủ đã được vào sân thi đấu tại ASEAN Cup 2024 như Khuất Văn Khang, Bùi Vĩ Hào và có sự thể hiện tốt, góp công vào chức vô địch Đông Nam Á lần thứ 3 trong lịch sử của Đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển U22 Việt Nam tự tin về kế hoạch chuẩn bị và khả năng cạnh tranh tại SEA Games 33. (Ảnh: VFF)
Đội tuyển U22 Việt Nam tự tin về kế hoạch chuẩn bị và khả năng cạnh tranh tại SEA Games 33. (Ảnh: VFF)

Song song với sự chuẩn bị về lực lượng, VFF sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) trong việc sắp xếp lịch thi đấu mùa giải 2025, trên nguyên tắc đảm bảo tốt nhất cho đội tuyển và hài hòa, cân đối với lợi ích của các Câu lạc bộ.

Về cơ bản, Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tiếp tục được tạo điều kiện tập trung, tập huấn cùng thời điểm tập trung các đợt FIFA Days của Đội tuyển Quốc gia.

Theo kế hoạch, tại đợt hội quân đầu tiên trong năm 2025 dịp FIFA Days tháng 3/2025 tới, Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tham dự Giải Bóng đá U22 Quốc tế tại Trung Quốc, với sự góp mặt của 4 đội tuyển U22, gồm chủ nhà U22 Trung Quốc, U22 Việt Nam và hai đội tuyển U22 khách mời chất lượng khác sẽ được Ban tổ chức chính thức công bố trong thời gian tới./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.
Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa Cape Verde 1-1 trong trận giao hữu tại sân Kuala Lumpur tối 29/5, để chuẩn bị cho cuộc đấu Việt Nam tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.
Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.