Sharapova bị Naomi Osaka xô đổ kỷ lục

Với mức thu nhập 37,4 triệu USD trong mùa giải vừa qua, Naomi Osaka đã vượt qua kỷ lục của "Búp bê Nga" Maria Sharapova.

Sharapova bị Naomi Osaka xô đổ kỷ lục

Theo công bố của tạp chí Forbes, tay vợt 22 tuổi người Nhật Bản trong 12 tháng đã kiếm được 37,4 triệu USD tiền thưởng từ các giải đấu và hợp đồng quảng cáo tài trợ, để lập kỷ lục mức thu nhập của một vận động viên nữ trong một năm.

Con số này nhiều hơn 1,4 triệu USD so với Serena Williams, đồng thời phá vỡ kỷ lục của Maria Sharapova lập nên hồi năm 2015 với mức thu nhập 29,7 triệu USD.

Naomi Osaka xếp thứ 29 trong số 100 vận động viên được trả lương cao nhất, còn đàn chị Serena xếp ở vị trí số 33. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2016, danh sách này có 2 vận động viên nữ góp mặt.

“Đối với người hâm mộ, Naomi Osaka là một gương mặt khá mới cùng một câu chuyện cố tích tuyệt vời. Sự trẻ trung kết hợp với dòng máu lai đã giúp cô ấy tạo được tiếng vang lớn và kết quả là sự xuất hiện của một biểu tượng tiếp thị thể thao toàn cầu”, giáo sư kinh doanh thể thao David Carter chia sẻ.

Sharapova bị Naomi Osaka xô đổ kỷ lục

Naomi Osaka từng giành 2 danh hiệu Grand Slam liên tiếp, tại US Open 2018 và Australian Open 2019, trước khi trở thành tay vợt châu Á đầu tiên lên ngôi số 1 thế giới.

Naomi Osaka hiện có 15 nhà tài trợ, bao gồm các thương hiệu lớn như Nike, Nissan Motor, Shiseido và Yonex. Hầu hết hợp đồng của tay vợt 22 tuổi đều có giá trị hàng triệu USD mỗi năm.

Theo Bongda+

Đọc thêm

Chưa có "phép màu" cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Chưa có "phép màu" cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Bước vào trận đấu với nhiều kỳ vọng sau những thay đổi trên băng ghế huấn luyện nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn chưa thể tìm lại niềm vui chiến thắng khi để thua Thể Công - Viettel với tỷ số 0-2.
Cầu thủ quê Hà Tĩnh giúp U17 Việt Nam thắng trận lịch sử là ai?

Cầu thủ quê Hà Tĩnh giúp U17 Việt Nam thắng trận lịch sử là ai?

Cầu thủ quê Hà Tĩnh Đậu Quang Hưng là người ghi bàn duy nhất giúp U17 Việt Nam thắng 1-0 U17 Yemen. Đây là chiến thắng đầu tiên sau 10 năm của U17 Việt Nam tại VCK U17 châu Á 2026, đồng thời mở ra cơ hội lớn dự U17 World Cup 2026 cho “Những chiến binh trẻ sao vàng”.
Những "bóng hồng" tranh tài giải vô địch karate khu vực miền Trung

Những "bóng hồng" tranh tài giải vô địch karate khu vực miền Trung

Giải vô địch các CLB karate quốc gia khu vực miền Trung lần thứ XII năm 2026 tổ chức tại Hà Tĩnh thu hút 350 VĐV, trong đó có 163 VĐV nữ tham gia tranh tài. Nhiều nữ VĐV sở hữu những đòn đánh đẹp mắt, uy lực, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.
Thử thách chờ đợi tân HLV trưởng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Thử thách chờ đợi tân HLV trưởng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

HLV Phan Như Thuật sẽ đồng hành cùng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh kể từ vòng 22 của mùa giải 2025/2026. Phía trước ông là những bài toán không hề dễ dàng. Điều này đòi hỏi ở khả năng cầm quân của ông cùng tinh thần quyết tâm cao của toàn đội.
Arsenal vào chung kết Champions League sau 20 năm

Arsenal vào chung kết Champions League sau 20 năm

Arsenal chính thức giành vé vào chung kết Champions League 2025/26 sau chiến thắng nghẹt thở trước Atlético Madrid. Đoàn quân của Mikel Arteta không chỉ chấm dứt 20 năm chờ đợi mà còn làm nên kỳ tích với chuỗi trận bất bại ấn tượng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!