Singapore tạm dừng sử dụng 2 loại vaccine phòng cúm khi Hàn Quốc ghi nhận 48 ca tử vong sau tiêm

(Baohatinh.vn) - Singapore trở thành một trong những quốc gia đầu tiên thông báo công khai việc tạm thời ngừng sử dụng vaccine phòng cúm sau khi Hàn Quốc ghi nhận 48 ca tử vong sau tiêm phòng.

Singapore tạm dừng sử dụng 2 loại vaccine phòng cúm khi Hàn Quốc ghi nhận 48 ca tử vong sau tiêm

Một liều vaccine phòng cúm tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 9/2020. (Ảnh: Yonhap)

Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết, tính đến 13h ngày 24/10 (giờ địa phương), đã có tổng cộng 48 ca tử vong sau khi tiêm phòng cúm tại nước này.

Phát biểu trong cuộc họp báo diễn ra hôm 25/10, Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Park Neung-hoo cho biết các ca tử vong đa số tập trung ở người cao tuổi, từ 70 đến 80 tuổi.

Ông Park cho hay, một nhóm chuyên gia về tiêm chủng đã kiểm tra 26 trong số 48 trường hợp tử vong và nhận thấy rằng có rất ít mối liên hệ trực tiếp giữa cái chết của họ và việc tiêm phòng cúm. Vì vậy, giới chức y tế Hàn Quốc cho biết nước này sẽ vẫn tiếp tục chương trình tiêm chủng cúm theo mùa đang được triển khai.

Trong khi đó, Bộ Y tế và Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HAS) cho biết nước này đã quyết định tạm ngừng sử dụng hai loại vaccine SKYCellflu Quadrivalent và VaxigripTetra như một biện pháp đề phòng.

HSA đang liên lạc với các nhà chức trách Hàn Quốc để lấy thêm thông tin trong khi tiến hành điều tra để xác định xem liệu các ca tử vong có liên quan đến việc tiêm phòng cúm hay không.

Vaccine SKYCellflu Quadrivalent được sản xuất bởi công ty SK Bioscience của Hàn Quốc, trong khi vaccine VaxigripTetra được sản xuất bởi công ty Sanofi.

Hai loại vaccine cúm khác đã được đưa đến Singapore để chuẩn bị cho mùa cúm năm nay có thể tiếp tục được sử dụng, theo thông báo của cơ quan y tế Singapore.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!