Số lượng phó chủ tịch HĐND cấp tỉnh, cấp xã sau sắp xếp được quy định thế nào?

(Baohatinh.vn) - Tỉnh hình thành sau sắp xếp có không quá 3 Phó Chủ tịch HĐND. Đơn vị hành chính cấp tỉnh không thực hiện sắp xếp có không quá 2 Phó Chủ tịch HĐND.

LTS: Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã được ấn định là Chủ nhật, ngày 15 tháng 3 năm 2026. Để phục vụ các tổ chức phụ trách bầu cử, các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cử tri nghiên cứu, tìm hiểu và thực hiện những nội dung của pháp luật về bầu cử, Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trích đăng nội dung cuốn sách “Hỏi đáp về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031” do Hội đồng Bầu cử quốc gia biên soạn.

Câu 30: Việc xác định số lượng Phó Chủ tịch HĐND, Phó Trưởng Ban của HĐND cấp tỉnh, cấp xã và việc bố trí đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp xã hoạt động chuyên trách ở từng đơn vị hành chính nhiệm kỳ 2026 - 2031 được thực hiện như thế nào?

Việc xác định số lượng Phó Chủ tịch HĐND, Phó Trưởng Ban của HĐND cấp tỉnh, cấp xã và việc bố trí đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp xã hoạt động chuyên trách ở từng đơn vị hành chính được căn cứ vào quy định của Nghị quyết số 106/2025/UBTVQH15 ngày 16 tháng 10 năm 2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Cụ thể như sau:

1. Về số lượng Phó Chủ tịch HĐND cấp tỉnh:

- Thành phố hình thành do sắp xếp 3 đơn vị hành chính cấp tỉnh có không quá 4 Phó Chủ tịch HĐND.

- Thành phố hình thành do sắp xếp 2 đơn vị hành chính cấp tỉnh có không quá 3 Phó Chủ tịch HĐND.

- Tỉnh hình thành sau sắp xếp có không quá 3 Phó Chủ tịch HĐND.

- Đơn vị hành chính cấp tỉnh không thực hiện sắp xếp có không quá 2 Phó Chủ tịch HĐND.

image.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm chủ trì cuộc họp triển khai nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

2. Về số lượng Phó Trưởng Ban của HĐND cấp tỉnh:

- Số lượng Phó Trưởng Ban của Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Văn hóa - Xã hội của HĐND cấp tỉnh ở đơn vị hành chính hình thành sau sắp xếp:

+ Tỉnh, thành phố hình thành do sắp xếp 3 đơn vị hành chính cấp tỉnh có không quá 4 Phó Trưởng Ban;

+ Tỉnh, thành phố hình thành do sắp xếp 2 đơn vị hành chính cấp tỉnh có không quá 3 Phó Trưởng Ban.

- Số lượng Phó Trưởng Ban của Ban Dân tộc của HĐND cấp tỉnh ở đơn vị hành chính hình thành sau sắp xếp:

+ Trường hợp Ban Dân tộc được thành lập trên cơ sở Ban Dân tộc đã có của 3 đơn vị hành chính cấp tỉnh trước sắp xếp thì có không quá 4 Phó Trưởng Ban;

+ Trường hợp Ban Dân tộc được thành lập trên cơ sở Ban Dân tộc đã có của 2 đơn vị hành chính cấp tỉnh trước sắp xếp thì có không quá 3 Phó Trưởng Ban;

+ Trường hợp Ban Dân tộc được thành lập trên cơ sở Ban Dân tộc đã có của 1 đơn vị hành chính cấp tỉnh trước sắp xếp thì có không quá 2 Phó Trưởng Ban.

- Ban Đô thị của HĐND thành phố hình thành sau sắp xếp có không quá 2 Phó Trưởng Ban.

- Ở đơn vị hành chính cấp tỉnh không thực hiện sắp xếp, mỗi Ban của HĐND cấp tỉnh có không quá 2 Phó Trưởng Ban.

3. Về số lượng Phó Chủ tịch HĐND cấp xã: HĐND cấp xã có 1 Phó Chủ tịch HĐND.

4. Về số lượng Phó Trưởng Ban của HĐND cấp xã:

- Mỗi Ban của HĐND cấp xã được tính bình quân 2 Phó Trưởng Ban.

- Căn cứ quy mô diện tích tự nhiên, dân số, phân loại đơn vị hành chính, phân loại đô thị, quy mô kinh tế, tình hình thực tiễn của địa phương và định hướng của Ban Thường vụ tỉnh ủy, thành ủy, Thường trực HĐND cấp tỉnh quyết định cụ thể số lượng Phó Trưởng Ban của HĐND ở từng đơn vị hành chính cấp xã, bảo đảm tổng số lượng Phó Trưởng Ban của HĐND cấp xã của tỉnh, thành phố không vượt quá tổng số lượng tính theo khung bình quân quy định nêu trên.

image-1.jpg
Ban Chỉ đạo bầu cử xã Kỳ Anh tổ chức hội nghị quán triệt các nội dung bầu cử.

5. Việc bố trí đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp xã hoạt động chuyên trách thực hiện theo nguyên tắc:

- HĐND cấp tỉnh có thể bố trí đại biểu HĐND hoạt động chuyên trách đối với các chức danh: Chủ tịch HĐND; Phó Chủ tịch HĐND; Trưởng Ban của HĐND; Phó Trưởng Ban của HĐND; Ủy viên của Ban của HĐND;

- HĐND cấp xã có thể bố trí đại biểu HĐND hoạt động chuyên trách đối với các chức danh: Chủ tịch HĐND; Phó Chủ tịch HĐND; Trưởng Ban của HĐND; Phó Trưởng Ban của HĐND;

Việc bố trí đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp xã hoạt động chuyên trách được thực hiện theo quy định của Nghị quyết số 106/2025/UBTVQH15 ngày 16 tháng 10 năm 2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và quy định của cấp có thẩm quyền.

- Trường hợp bố trí Chủ tịch HĐND cấp tỉnh là đại biểu HĐND hoạt động chuyên trách thì số lượng Phó Chủ tịch HĐND cấp tỉnh quy định tại điểm 1 nêu trên giảm tương ứng 1 người.

- Trường hợp bố trí Trưởng Ban của HĐND cấp tỉnh, cấp xã là đại biểu HĐND hoạt động chuyên trách thì số lượng Phó Trưởng Ban của HĐND cấp tỉnh, cấp xã quy định tại điểm 2 và điểm 4 nêu trên giảm tương ứng 1 người.

6. Việc bố trí Ủy viên của Ban của HĐND cấp tỉnh và Phó Trưởng Ban của HĐND cấp xã là đại biểu HĐND hoạt động chuyên trách:

- Mỗi Ban của HĐND cấp tỉnh được tính bình quân 1 Ủy viên là đại biểu HĐND hoạt động chuyên trách.

- Mỗi Ban của HĐND cấp xã được tính bình quân 1 Phó Trưởng Ban là đại biểu HĐND hoạt động chuyên trách.

- Thường trực HĐND cấp tỉnh quyết định số lượng Ủy viên là đại biểu HĐND hoạt động chuyên trách của từng Ban của HĐND cấp mình, số lượng Phó Trưởng Ban là đại biểu HĐND hoạt động chuyên trách của HĐND cấp xã của các đơn vị hành chính trực thuộc, bảo đảm không vượt quá tổng số lượng Ủy viên các Ban của HĐND cấp tỉnh là đại biểu HĐND hoạt động chuyên trách và tổng số lượng Phó Trưởng Ban là đại biểu HĐND cấp xã hoạt động chuyên trách tính theo mức bình quân trong toàn tỉnh, thành phố.

Tại các đơn vị hành chính cấp tỉnh hình thành sau sắp xếp trong năm 2025 theo Nghị quyết của Quốc hội mà có số lượng Phó Chủ tịch HĐND, Phó Trưởng Ban của HĐND cấp tỉnh cuối nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhiều hơn số lượng quy định nêu trên thì đầu nhiệm kỷ 2026 - 2031 được giữ nguyên số lượng Phó Chủ tịch HĐND, Phó Trưởng Ban của HĐND cấp tỉnh như cuối nhiệm kỳ 2021 - 2026. HĐND các tỉnh, thành phố phải có lộ trình để giảm dần số lượng Phó Chủ tịch HĐND, Phó Trưởng Ban của HĐND cấp tỉnh để đến tháng 7 năm 2030 thì số lượng Phó Chủ tịch HĐND, Phó Trưởng Ban của HĐND cấp tỉnh thực hiện đúng quy định tại Nghị quyết này, trừ trường hợp cấp có thẩm quyền có quy định khác.

Việc bố trí đại biểu HĐND hoạt động chuyên trách, số lượng Phó Chủ tịch HĐND, số lượng Phó Trưởng Ban của HĐND và số lượng đại biểu HĐND thành phố Hà Nội hoạt động chuyên trách thực hiện theo quy định của Luật Thủ đô.

Căn cứ các quy định của luật và nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố cần khẩn trương rà soát, xem xét, ban hành Nghị quyết quy định cụ thể số lượng Phó Trưởng Ban, số lượng đại biểu HĐND cấp xã hoạt động chuyên trách của các đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, làm cơ sở để các địa phương dự kiến cơ cấu, thành phần và giới thiệu người ứng cử phù hợp.

(NGUỒN: HỘI ĐỒNG BẦU CỬ QUỐC GIA)

Chủ đề BẦU CỬ ĐBQH VÀ HĐND CÁC CẤP 2021-2026

Chủ đề BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP

Đọc thêm

Hiến kế tháo điểm nghẽn, khơi thông động lực cho kinh tế tư nhân Hà Tĩnh

Hiến kế tháo điểm nghẽn, khơi thông động lực cho kinh tế tư nhân Hà Tĩnh

Những trao đổi thẳng thắn giữa chuyên gia, doanh nghiệp và chính quyền tại Diễn đàn kinh tế tư nhân Hà Tĩnh không chỉ dừng ở việc “nêu khó”, mà đã đi sâu đề xuất các giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh – những động lực được xem là then chốt cho tăng trưởng trong giai đoạn mới.
Bài cuối: Gỡ “điểm nghẽn”, nâng cao năng lực quản trị trên chặng đường mới

Bài cuối: Gỡ “điểm nghẽn”, nâng cao năng lực quản trị trên chặng đường mới

Sau giai đoạn đầu triển khai, bên cạnh những kết quả tích cực, nhiều địa phương ở Hà Tĩnh đối mặt với áp lực về nhân lực, cơ chế phân cấp và hạ tầng quản trị. Thực tiễn đặt ra yêu cầu phải tiếp tục tháo gỡ những “điểm nghẽn” để bộ máy vận hành tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả và đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
Bài 2: “Lửa thử vàng” từ thực tiễn cơ sở

Bài 2: “Lửa thử vàng” từ thực tiễn cơ sở

Trong quá trình vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, chủ trương đưa cán bộ về cơ sở ở Hà Tĩnh đang trở thành bước đi mang tính đột phá trong công tác cán bộ. Không chỉ nhằm giải quyết áp lực công việc ở địa bàn sau sắp xếp, đây còn là môi trường thực tiễn để rèn luyện bản lĩnh, năng lực điều hành và tinh thần gần dân của đội ngũ cán bộ trong điều kiện quản trị mới.
Bài 1: Khi chính quyền gần dân, vì dân phục vụ

Bài 1: Khi chính quyền gần dân, vì dân phục vụ

Khi nhiều thẩm quyền được phân cấp mạnh về cơ sở, thủ tục hành chính được giải quyết nhanh hơn, đối thoại được tăng cường, chuyển đổi số tham gia sâu vào quản lý, điều hành…, khoảng cách giữa chính quyền và người dân Hà Tĩnh được rút ngắn, đặc biệt là hình thành phương thức quản trị địa phương mới.
Nhà nước hỗ trợ giá, cung cấp nhà ở miễn phí cho một số đối tượng nhất định

Nhà nước hỗ trợ giá, cung cấp nhà ở miễn phí cho một số đối tượng nhất định

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu rà soát việc phân nhóm nhà ở hiện nay, nghiên cứu định hướng phân loại phát triển nhà ở theo 4 nhóm để xác định các cơ chế, chính sách tương ứng, trong đó có chính sách Nhà nước hỗ trợ giá, cung cấp nhà ở miễn phí cho một số đối tượng nhất định.
Nghiên cứu chính sách hợp lý nhằm động viên, hỗ trợ đội ngũ cán bộ cơ sở

Nghiên cứu chính sách hợp lý nhằm động viên, hỗ trợ đội ngũ cán bộ cơ sở

Trước thềm kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh, cử tri các địa phương đã kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến phát triển KT-XH, đời sống dân sinh; trong đó đặc biệt quan tâm đến việc nghiên cứu cơ chế, chính sách phù hợp nhằm động viên, hỗ trợ đội ngũ cán bộ cơ sở.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!