Số nạn nhân vụ tai nạn tàu hỏa tại Iran tăng thêm hàng chục người

Đài truyền hình Nhà nước Iran ISNA đưa tin số vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra sáng 8/6 ở khu vực ngoại ô thành phố Tabas, miền Trung nước này, đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 18 người, trong khi số người bị thương đã tăng lên 86 người.

Số nạn nhân vụ tai nạn tàu hỏa tại Iran tăng thêm hàng chục người

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa ở khu vực ngoại ô thành phố Tabas, miền Trung Iran ngày 8/6/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Trao đổi với ISNA, ông Jafar Miadfar, người đứng đầu Cơ quan Ứng phó với tình trạng y tế khẩn cấp quốc gia, cho biết, tới nay đã xác định được 18 nạn nhân thiệt mạng. Khoảng 80 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện.

Trước đó, đại diện Công ty Đường sắt Iran cho biết, tàu hỏa chở 348 hành khách đã bị trật bánh sau khi đâm vào một máy xúc ở gần đường ray.

Hiện cơ quan chức năng đã mở cuộc điều tra về vụ việc.

Năm 2016, ở miền Bắc Iran đã xảy ra vụ hai tàu hỏa đâm trực diện và bốc cháy, khiến 44 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Giám đốc Công ty Đường sắt Iran thời điểm đó đã phải từ chức sau khi 4 nhân viên cấp dưới bị bắt giữ do liên quan vụ việc.

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Israel hạ sát thủ lĩnh Hezbollah

Israel hạ sát thủ lĩnh Hezbollah

Israel tấn công Beirut - thủ đô Lebanon, sát hại thủ lĩnh quân sự Hezbollah Ali Tabtabai, khiến ít nhất 5 người chết và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xung đột bùng phát trở lại.
Nga sẵn sàng tiến tới giải pháp hòa bình với Ukraine

Nga sẵn sàng tiến tới giải pháp hòa bình với Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, tuyên bố Nga luôn sẵn sàng cho việc đạt được giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine vào bất cứ thời điểm nào, nhưng điều cốt lõi là cần phải loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của cuộc xung đột.
Mỹ yêu cầu Zelensky chấp nhận kế hoạch hòa bình gây tranh cãi

Mỹ yêu cầu Zelensky chấp nhận kế hoạch hòa bình gây tranh cãi

Trong khi hai nguồn tin giấu tên được Reuters trích dẫn cho biết kế hoạch này sẽ buộc Ukraine nhượng lại lãnh thổ và vũ khí thì tạp chí Financial Times dẫn nguồn nói rằng kế hoạch còn yêu cầu lực lượng vũ trang Ukraine phải giảm một nửa và tiếng Nga được công nhận chính thức.